วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาวาอิสุด! เทรนด์นักเรียนญี่ปุ่นแต่งตัวเหมือนกันถ่ายรูปที่ดิสนีย์แลนด์

ดูเหมือนว่าเทรนด์ของเด็กญี่ปุ่นยังคงเป็นกระแสที่ออกมาในรูปแบบต่างๆ ให้เราได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ คือแต่งตัวเหมือนกันเพื่อไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ และถ่ายรูปสุดคิวท์ ไม่ว่าจะไปเป็นกลุ่ม เป็นเพื่อนคู่บัดดี้ หรือจะแบบคู่รักก็น่ารักไปอีก...

อย่างที่หลายๆ คนรู้กันอยู่แล้วว่า 'ดิสนีย์แลนด์' เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เป็นที่รักของคนทั่วโลก โดยเฉพาะในญี่ปุ่น คุณจะได้พบกับความ 'คาวาอิ' ของนักเรียนวัยรุ่นญี่ปุ่นในรูปแบบต่างๆ ที่เราได้นำภาพมาให้ได้ชมกันในวันนี้

ในแต่ละวันคุณสามารถเห็นเด็กนักเรียนญี่ปุ่นเดินเที่ยวเล่นในดิสนีย์แลนด์ได้ด้วยชุดเครื่องแบบนักเรียนสุดน่ารัก ใส่ถุงเท้าถึงเข่า แม้แต่ผู้ใหญ่ที่ทำงานแล้วก็ยังสนุกไปกับชุดเครื่องแบบนักเรียน พวกเขามักซื้อชุดเครื่องแบบปลอมเพื่อแต่งตัวและเที่ยวเล่นถ่ายรูปในดิสนีย์แลนด์ หรือถ้าเกิดไม่ได้แต่งชุดเครื่องแบบนักเรียนก็ต้องแต่งตัวเหมือนกัน สำคัญตรงแอคเซสเซอรี่ของทั้งคู่จะต้องเหมือนกันด้วย โดยเฉพาะหนึ่งในสินค้ายอดนิยมคือที่คาดผม ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสาวๆ 

ทั้งนี้ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกหนึ่งของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ต มีขนาดพื้นที่ 115 เอเคอร์ (465,000 ตารางเมตร) ตั้งอยู่ในที่เมืองอุระยะซุ จังหวัดจิบะ ประเทศญี่ปุ่น โตเกียวดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกของดิสนีย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นภายนอกสหรัฐอเมริกา เปิดให้บริการในวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2526 ก่อสร้างโดยวอลต์ดิสนีย์อิเมจจิเนียร์ริง ในลักษณะที่คล้ายคลึงกับดิสนีย์แลนด์ที่แคลิฟอร์เนียและแมจิกคิงดอมที่ฟลอริดา ดำเนินงานโดยบริษัทโอเรียนทัลแลนด์คอมปานี ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์จากเดอะวอลต์ดิสนีย์ ทั้งโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี ถือเป็นสวนสนุกเพียงแห่งเดียวที่วอลต์ดิสนีย์มิได้เป็นเจ้าของกิจการ

สวนสนุกแบ่งออกเป็นเจ็ดสวนสนุกย่อย เช่น เวิลด์บาซาร์, แอดเวนเจอร์แลนด์, เวสเทิร์นแลนด์, แฟนตาซีแลนด์, และทูมอโรว์แลนด์ นอกจากนี้ยังมีสวนสนุกย่อยอีกสองแห่งคือ คริกเตอร์คันทรี, และมิกกี้ตูนทาวน์ ในปี 2009 โตเกียวดิสนีย์แลนด์มีจำนวนผู้เข้าชมประมาณ 13.65 ล้านคน จัดอยู่ในอันดับที่สามของสวนสนุกดิสนีย์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดรองจากแมจิกคิงดอมที่ฟลอริดา และดิสนีย์แลนด์ที่แคลิฟอร์เนีย 

ที่มา : tokyogirlsupdate.com

ดูเหมือนว่าเทรนด์ของเด็กญี่ปุ่นยังคงเป็นกระแสที่ออกมาในรูปแบบต่างๆ ให้เราได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ คือแต่งตัวเหมือนกันเพื่อไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ และถ่ายรูปสุดคิวท์ ไม่ว่าจะไปเป็นกลุ่ม เป็นเพื่อนคู่บัดดี้ หรือจะแบบคู่รักก็น่ารัก 12 พ.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ