วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากเที่ยวต้องได้เที่ยว! เจาะ 5 สิ่งกินดื่มเที่ยวน่าไปฟินวันหยุดนี้

สุดสัปดาห์นี้ไปพักผ่อน ชิลๆ ที่ไหนดี สัปดาห์นี้ ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาเลือกพักโรงแรมหรูอยู่สบาย และร้านอาหารบรรยากาศดีน่านั่งกันดูดีกว่า

1. ประเทศไทยติดอันดับ 10 โรงแรมเหรียญทอง

ประเทศไทยติดอันดับที่ 10 ของประเทศที่มีโรงแรมชนะรางวัลเหรียญทองหรือ Gold มากที่สุดในโลก ในการตัดสินรางวัลโรงแรมในดวงใจผู้เข้าพักของ Hotels.com™ ประจำปี 2017

รางวัลนี้ถูกตัดสินโดยผู้เข้าพักจริงในปีนี้ กรุงเทพฯ ภูเก็ต และเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีโรงแรมคว้ารางวัลเหรียญทองไปได้มากที่สุดในประเทศ สำหรับโรงแรมในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลนั้น ผู้เข้าพักลงความเห็นว่าเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดใน 7 หมวดหมู่ด้วยกัน ได้แก่ โรงแรมหรู โรงแรมธุรกิจ โรงแรมบูติก โรงแรมชายหาด โรงแรมสำหรับครอบครัว โรงแรมสปา และโรงแรมใหม่

ผลวิจัยชี้ให้เห็นว่าความสะอาดและความสะดวกสบายเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงพนักงานที่เป็นมิตรและยินดีให้ความช่วยเหลือ สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าพักมากกว่าฟรี Wi-Fi ถึง 10 เท่า

2. Gaysorn Food Village

วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ชวนมาอิ่มอร่อยกับ “Gaysorn Food Village” เวลา 18.30 น. ณ ชั้นจี เกษรวิลเลจ เอาใจหนุ่มสาวเออร์บันนิสต์และกูร์เมต์เลิฟเวอร์ พบกับสุดยอดร้านอาหารฮอตฮิตของคนไทยจากลอนดอนที่กำลังจะบินข้ามทวีปมาสร้างปรากฏการณ์ความอร่อยในประเทศไทยเป็นครั้งแรกกับ “Burger & Lobster” (เบอร์เกอร์ แอนด์ ลอบส์เตอร์)

อีกทั้งร้านอาหารดัง อย่าง Paste (เพสต์), Riedel Wine Bar & Cellar (รีเดล ไวน์ บาร์ แอนด์ เซลลาร์), DUKE (ดุ๊ก), 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt (1813 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์) ฯลฯ ที่เตรียมขนวัตถุดิบชั้นเลิศมาเปิดเผยเมนูใหม่ล่าสุดให้ได้ชิมกันก่อนใคร

3. Art exhibition “25 : time to be born (or die)” 

วันที่ 3 มิถุนายน 2560 ชวนมาเที่ยวชิลๆ ในงาน "Art exhibition 25 : time to be born (or die)" ณ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งงานสำหรับคนรักงานศิลปะ หรือใครมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงนั้นชอบเดินชมผลงานดีๆ ชิลๆ ขอเชิญไปกันได้ที่ นิทรรศการศิลปะของกลุ่มศิลปินวัยเบญจเพสที่ต้องการทําางานอะไรสัก อย่างก่อนจะถึงคราซวยตามความเชื่อ ได้ร่วมตัวกันจัดงานสุดเก๋ โดยจะจัดแสดงผลงานที่ Rakuda photo artisans เชียงใหม่ มีผลงานของช่างภาพมากมายให้ได้ชมกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ห้ามพลาดชม

4. โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้ง

ตลอดเดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2560 ชวนคนรักซีฟู้ดมาอร่อยกับ “โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งและซีฟู้ด” ณ ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล แบงค์คอก เพลินจิต พบกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งและซีฟู้ด ที่ขนความอร่อยสดตรงจากทะเล ไฮไลต์เมนูที่ทำจากกุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กุ้งขาว กุ้งแดง พร้อมทั้ง ปูม้า หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ซาซิมิ และอื่นๆ อีกมากมาย

5. โปรอาหาร The Courtyard

วันนี้ ชวนมาฟินกับโปรโมชั่นอาหารอร่อย “The Courtyard” พบกับ แกงมัสมั่นซี่โครงเนื้อวากิวตุ๋นสูตรเข้มข้น หรือ ปูผัดผงกะหรี่โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งและหัวหอม นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่

สลัดผักอองดีฟน้ำสลัดส้มซีตรัสโรยหน้าด้วยควินัวและบลูชีส, มีทบอลเนื้อวัวย่างเสิร์ฟพร้อมกับข้าวพิลาฟ (Pilav) และขนมปังอบสไตล์ตุรกี (Islama Bread) ภูเก็ตล็อปสเตอร์ย่างบนเตาถ่านร้อนสไตล์ญี่ปุ่น (Robata Grill) ทานคู่กับเครื่องเคียงพร้อมซอส และเค้กช็อกโกแลตเปรูเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมรสนมฮอกไกโด เป็นต้น

นอกจากนั้น ยังมีเซตมื้อกลางวันให้เลือกระหว่าง เซตเมนูอาหาร 2 คอร์ส ในราคาเริ่มต้น 640 บาทต่อท่าน และเซตเมนูอาหาร 3 คอร์ส ในราคาเริ่มต้นที่ 780 บาทต่อท่าน เซตมื้อกลางวันเสิร์ฟวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 0-2344-4025

สุดสัปดาห์นี้ไปพักผ่อน ชิลๆ ที่ไหนดี สัปดาห์นี้ ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาเลือกพักโรงแรมหรูอยู่สบาย และร้านอาหารบรรยากาศดีน่านั่งกันดูดีกว่า 12 พ.ค. 2560 14:42 13 พ.ค. 2560 10:11 ไทยรัฐ