บริการข่าวไทยรัฐ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 13/05/60

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี บ่ายวันที่ 15 พ.ค. เป็นวันแรก

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล เป็นประธานงาน Be LINK Awards 2017 และมอบรางวัลแก่เซเลบริตี้ ที่มีผลงานโดดเด่นในแต่ละสาขาอาชีพ วันที่ 15 พ.ค. เวลา 17.00 น. ที่อีเวนต์ฮอลล์ เซ็นทรัล ชิดลม

พอเพื่อนยกเลิกทริปฮอกไกโด เจ้าสัว ศิริพงษ์ รุ่งโรจน์กิติยศ ซึ่งรวยอู้ฟู่และติด 50 มหาเศรษฐีไทยในฟอร์บส์ลิสต์ทุกปี ก็รวยขึ้นอีก เพราะได้เงินที่ลงขันไป 5 แสนคืน ดีนะ ไม่คิดดอกเบี้ย 5 เดือน ไม่งั้นยิ่งรวยกระหน่ำ

ตั้งใจจะเป็นเจ้ามือเลี้ยงวันเกิดให้ ศุภลักษณ์ ตัณฑาภิชาติ แต่เจ้าของวันเกิดติดธุระ เสรี จินตนเสรี ทำหน้าผิดหวังนิดเดียวจนสังเกตไม่ได้ แต่ออกอาการดีใจมากอย่างนอกหน้า ที่ไม่ได้ใช้เงินอีกจนได้

มีเพื่อนไปเที่ยวปักกิ่งและขอให้ เจ้าสัว NYT เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ ช่วยหารถเช่า ซึ่งรับปากว่าไม่มีปัญหา รถมีแน่ แต่เพื่อนก็ย้ำถามบ่อย เพราะเห็นนักท่องเที่ยวมหาศาล กลัวจะหารถไม่ได้ คุณเทพ จึงบอกว่า สบายใจได้ เพราะทำธุรกิจรถเช่าในจีน และมีอยู่ 2 พันคัน

ต้องหาสาวสวยสมาร์ท มากความสามารถ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ “เคแบงก์ อีเกิร์ลส” รุ่นที่ 9 ขัตติยา อินทรวิชัย แห่งเคแบงก์ เตรียมแถลงข่าว และรับสมัครที่โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ สยามสแควร์ วัน 16 พ.ค. เวลา 14.00 น. โดยมีหญิงสวย เพชรพริ้ง สารสิน เป็นประธานกรรมการตัดสิน

หลังจากรับตำแหน่งใหญ่ในเบเคอร์ แอนด์ แม็คเคนซี่ ทนายดัง วินท์ ภักดีจิตต์ ก็เปลี่ยนไป หลังเลิกงานถ้าต้องไปต่องานเลี้ยง ก็กลับบ้านเร็ว เพราะงานรุมจนเหนื่อย

ตั้งแต่ไปรับตำแหน่งเอกอัครราชทูต ณ เมืองย่างกุ้ง ท่านทูต จักร บุญ–หลง ก็ถูกญาติมิตรเข้าใจว่าสนิทกับ อีที ทั้งที่ไม่เคยรู้จักไม่เคยให้ดูเลย แต่หมอดูขอเข้าพบเพื่อนำไมตรีจากชาวพม่ามาคารวะ สถานทูตจึงจัดให้ตามมารยาท แต่กลายเป็นข่าวว่าท่านทูตให้เข้ายื่นฎีกาเรื่องเกาะเต่าเฉยเลย เพราะมีรูปที่ถ่ายกับ ท่านทูตจักร โพสต์ว่อน–– ตอนนี้ใครจะขอพบ ท่านทูตจักร ถ้ายาก ก็โปรดเข้าใจ.

โสมชบา