วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แมตช์อย่างนี้สิเริดเว่อร์! เปิดเคล็ดลับเลือกกระเป๋าฉบับ 3 เซเลบ

กระเป๋ากับสาวๆ มักเป็นของคู่กัน วันนี้จะแต่งตัวแบบนี้ ต้องแมตช์กระเป๋ายังไง หรือวันนี้จะใช้กระเป๋าใบนี้ต้องแต่งตัวยังไงถึงจะเข้ากั๊น เข้ากัน ไทยรัฐออนไลน์ มีเคล็ดลับจากเหล่าเซเลบมาฝากกันครั้งเจอะเจอกันในช็อป PHYA 3 เซเลบริตี้สาวร่วมเผยถึงสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน และวิธีการเลือกกระเป๋าให้เข้ากับชุดที่สาวๆ ไม่ควรพลาด...

แป้ง-พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์

เธอบอกว่า ‘ส่วนใหญ่เป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าสีขาว กับสีดำ จะเลือกใส่ชิ้นที่ง่ายๆ ชิ้นเดียวจบ เช่น เดรสยาวหรือจั๊มสูท ไม่ค่อยชอบเสื้อผ้าที่มีดีเทลหรือสีฉูดฉาดมาก แต่ถ้าเป็นกระเป๋ากับรองเท้าจะเลือกมากหน่อย เพราะสามารถทำให้เราดูดีขึ้นได้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะดูว่าต้องไปที่ไหน พกของเยอะไหม

ถ้าต้องไปออกงานก็ใช้ใบเล็กๆ หรือถ้าเป็นวันทำงานทั่วไปก็จะใช้ใบที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพราะจริงๆ เป็นคนของเยอะมาก แต่เรื่องสีสันและรายละเอียดการตัดเย็บ เราก็ยังชอบใบที่เรียบๆ ไม่เน้นลวดลายอยู่ดี แต่จะดูที่วัสดุเป็นหลัก เพราะกระเป๋าหนึ่งใบมันใช้ได้นาน ฉะนั้นต้องเป็นใบที่ดูแข็งแรง อย่างวันนี้เราก็ชอบใบลิฟเพราะเป็นกระเป๋าหนังดีไซน์เรียบหรู ใช้สีพื้นที่ดูโก้ อย่างสีเทา สีน้ำตาล มีหูจับและสายสะพายที่ม้วนเก็บได้ สามารถถือได้ 2 แบบ เอาไปใช้ได้กับหลายๆ ลุค อีกอย่างใบไม่ใหญ่มาก น้ำหนักเบา แต่จุของได้เยอะ’

แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์

เซเลบริตี้สาวทายาทบริษัทในเครือเซ็นทรัล แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ มีเคล็ดลับคือ ‘วิธีการเลือกเสื้อผ้า จริงๆ เราจะดูก่อนว่าต้องไปที่ไหน ก็จะเลือกให้เหมาะกาลเทศะ และสถานที่ แต่สไตล์ของเราเลยจะเป็นคนไม่แต่งตัวโป๊ จะชอบมิกซ์แอนด์แมตช์ หยิบชิ้นที่ช่วยเสริมจุดเด่นของเรามาใส่ อย่างเราเป็นคนเอวเล็กแต่มีสะโพก ก็จะพยายามใส่แต่กางเกงเอวสูง หรือชุดที่เข้ารูปช่วงเอว อย่างวันนี้ก็ใส่เสื้อยืดตัวหลวม กับกางเกงขาบาน มีคอร์เซ็ตที่ฮิตช่วงนี้เอามารัดเอว ทำให้ลุคดูน่าสนใจขึ้น

แต่นอกจากเสื้อผ้าที่เหมาะกับเราแล้ว การเลือกกระเป๋าดีๆ สักใบมาถือ ก็เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาก ทั้งงานดีไซน์และการตัดเย็บที่ต้องเนี้ยบ เพราะมันสามารถอัพลุคเราให้ดูดีขึ้นได้เยอะ อย่างวันนี้เราแต่งตัวเรียบๆ กระเป๋าที่เลือกก็ต้องเด่นกว่าชุดไปเลย ดีไซน์ต้องเก๋หน่อย อย่างใบเกลนก็จะชอบที่ดีไซน์ดูแปลกตา เป็นสี่เหลี่ยมคางหมูกลับด้าน เลือกสีแดงเพราะจะได้เข้ากับรองเท้า ส่วนใบอะเดลก็ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ใส่ของได้มากขึ้น เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเรา’

เจน-เจนทิรา อรรถสกุลชัย

ถัดมาที่เซเลบริตี้สาวสวยดีกรีนักเรียนนอก เจน-เจนทิรา อรรถสกุลชัย เล่าว่า ‘ปกติจะเป็นคนแต่งตัวเรียบๆ เน้นเลือกเสื้อผ้าจากการตัดเย็บที่ดีและเนื้อผ้าต้องสวย สวมใส่สบาย ทำให้เราดูดี ซึ่งส่วนใหญ่จะชอบเลือกเสื้อผ้าที่เข้ารูป เพราะเป็นคนตัวเล็ก ถ้าใส่ตัวหลวมๆ ก็จะทำให้ดูเตี้ย และเห็นรูปร่างไม่ชัด ส่วนเครื่องประดับพวกแหวน ต่างหู ก็มีใส่บ้าง แต่จะเลือกแมตช์ให้เข้ากันทั้งชุด อย่างถ้าซิปเป็นสีเงิน เครื่องประดับก็ต้องเป็นสีเงินทั้งหมด

จริงๆ แล้ว เวลาแต่งตัว เราจะให้ความสำคัญที่รองเท้าและกระเป๋ามาก เพราะเราเป็นคนแต่งตัวเรียบ รองเท้ากับกระเป๋าก็ต้องเด่น กระเป๋าก็จะชอบใบที่เด่นกว่าชุดไปเลย ส่วนใหญ่จะเลือกจากลวดลายของหนัง และดีไซน์ที่เรียบโก้ อย่างวันนี้เราใส่ชุดสีดำ รองเท้าสีดำ กระเป๋ารุ่นโอลิเวีย ทั้งสีน้ำเงินและเขียวทำให้เรารู้สึกว่าพอถือแล้ว สามารถทำให้เราดูดีขึ้นได้ ด้วยทรงกระเป๋าที่ไม่เล็กเกินไป แล้วก็ลวดลายของหนังจระเข้ที่มีความโดดเด่น พอถือแล้วมั่นใจรู้สึกได้ถึงความหรูหรา ก็เลยเลือกมาแมตช์กับชุดวันนี้’

กระเป๋ากับสาวๆ มักเป็นของคู่กัน วันนี้จะแต่งตัวแบบนี้ ต้องแมตช์กระเป๋ายังไง หรือวันนี้จะใช้กระเป๋าใบนี้ต้องแต่งตัวยังไงถึงจะเข้ากั๊น เข้ากัน ไทยรัฐออนไลน์ มีเคล็ดลับจากเหล่าเซเลบมาฝากกัน 10 พ.ค. 2560 12:06 30 ก.ค. 2560 17:06 ไทยรัฐ