วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายเทคโนโลยีทำงานยังไง? ส่องวิถี 'เทนเซ็นต์' เวิร์คฮาร์ดแค่ไหน

พาคุณไปรู้จักรูปแบบการทำงานของบริษัทเทคโนโลยีอย่าง Tencent Thailand ว่าองค์กรที่ให้บริการเกี่ยวข้องกับโลกออนไลน์ จะมีรูปแบบการทำงานหลังบ้านเป็นอย่างไร...

เป็นอีกบริษัทยุคใหม่ที่ให้บริการด้านออนไลน์หลากหลาย ทั้ง Joox แอปฟังเพลง, WeChat แอปแชท, Sanook.com แต่สิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้คงเป็นเรื่องของระบบการทำงาน อยากรู้มั้ยว่า...องค์กรที่ให้บริการใกล้ชิดกับเทคโนโลยีขนาดนี้ พวกเขามีรูปแบบการทำงานเป็นออฟฟิศพันธุ์ใหม่เหมือนกับบริการที่ทำอยู่หรือไม่ ไปดูกัน

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตำแหน่งงานที่บริษัทต้องการ คือ โปรแกรมเมอร์ เนื่องจากธุรกิจทั้งหมดของบริษัทอยู่ในสายงานเทคโนโลยี ปัจจุบันมีพนักงานราว 200 คน และเรายังคงมองหาบุคลากรมาร่วมทีมอยู่ตลอด


ส่วนระเบียบการทำงานภายในออฟฟิศ เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จะเป็นอย่างไร ลองเรียนรู้ไปพร้อมกัน...!

- เพราะสายงานของบริษัทเกี่ยวข้องกับความเป็นดิจิตอลไลฟ์สไตล์ ดังนั้นบริษัทจึงต้องการบุคลากรที่ชอบเทคโนโลยีและสามารถใช้เทคโนโลยีได้ตลอด

- พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับสายงานที่ทำ

- กล้าเสี่ยง หมายถึงกล้าเรียนรู้ กล้าทดลองในสิ่งที่ไม่เคย

- ไม่ต้องการคนที่มองหาการทำงานตามเวลาเข้า-ออก ควรยืดหยุ่นและรับผิดชอบงานของตนเองให้เสร็จตามเวลาและเป้าหมายได้ โดยไม่ยึดติดกับกรอบเวลา

- ยอมรับวัฒนธรรมองค์กร ซึ่งให้อิสระและใช้การดูแลกันเอง

- สามารถตัดสินใจและแก้ไขปัญหาได้ดี เพื่อทำให้งานสมบูรณ์และเดินหน้าต่อไปจนลุล่วง

- เป็นออฟฟิศแบบเปิดกว้าง ทั้งการแสดงความเห็น การทำงาน รวมถึงอิสระในการพักผ่อนหลังจากทำงานในพื้นที่และกิจกรรมที่บริษัทจัดไว้ เช่น โต๊ะปิงปอง เรียนโยคะ เล่นวิดีโอเกม หรือแม้แต่การกินข้าวร่วมกันในทุกๆ วันศุกร์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาในการสังสรรค์และพูดคุยวางแผนงาน.

พาคุณไปรู้จักรูปแบบการทำงานของบริษัทเทคโนโลยีอย่าง Tencent Thailand ว่าองค์กรที่ให้บริการเกี่ยวข้องกับโลกออนไลน์ จะมีรูปแบบการทำงานหลังบ้านเป็นอย่างไร... 9 พ.ค. 2560 12:01 ไทยรัฐ