วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉยๆ คนจำได้จาก ออแกไนซ์หมาขี้เรื้อน อาร์ท ยังดูแล ไนกี้ นาน 7 ปี

เบื้องหน้าดาราหล่อสวยมีความสำคัญ เบื้องหลังมีความสำคัญยิ่งกว่า เพราะงานจะดีเด่นโดนใจคนดู ก็ต้องได้ทีมงานเก่งมีคุณภาพจริง อาร์ท กันต์ระพี วิไลภรณ์ ผู้จัดละครรายเล็ก ถึงจะถ่อมตัวว่าเล็กๆ แต่ก็ยังจะมุ่งมั่นพยายามสร้างสรรค์ผลงานต่อไปเรื่อยๆ

ทำมาแล้ว 5 ปี และจะยังเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ เคยฝากผลงานไว้มากมาย อาทิ เลิฟซิกเดอะซีรีส์ Love Sick The Series, เดอะสคูล The School โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ, พาร์ทไทม์ วัยกล้าฝัน, ดิเอ็กซ์ตร้า The Extra วงการร้ายวงการรัก My Bromance พี่ชายเดอะซีรีส์ ผลงานล่าสุดคือ ผลิตละครเรื่อง เลิฟคอมเพล็กซ์ Love Complex คอนโดวุ่นจุ้นรัก, คนเล่าผี ช็อกเดอะซีรีส์ Shock The Series และละครเทิดพระเกียรติชุด ก้าวตามรอยพ่อ Guiding Light 

นอกจากอาร์ทจะผลิตละครแล้ว ยังเป็นผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกหล่อ ไนกี้ (นิธิดล ป้อมสุวรรณ) ยังดูแลกันอยู่ หรือว่าเลิกดูแลกันไปแล้ว? "(ตอบไวมากๆ) ยังดูแลกันดีงามอยู่ ถึงปีนี้ก็ 7 ปีที่ดูแลไนกี้มา ก็ตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ ไนกี้เริ่มงานจากนายแบบ หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสร่วมงานกัน ดูแลกันมา" ไนกี้เป็นคนยังไงบ้าง? "ไนกี้เป็นลูกชายที่น่ารักนะ เมื่อก่อนไม่ค่อยกล้าแสดงออก ตอนนี้เขามีประสบการณ์สั่งสมมาแล้วหลายปี ก็มีไหวพริบปฏิภาณมากขึ้น เรียนรู้มากขึ้น ที่สำคัญเลยไนกี้มีความกตัญญูรู้คุณคนครับ (ยิ้ม)"

เมื่อไหร่ละครไทยจะพัฒนาไปไกลๆ กว่านี้ เป็นระดับอินเตอร์ที่เทียบได้กับละครเกาหลี? "เรื่องของนักแสดงไทยเรามีศักยภาพอยู่แล้ว เรื่องฝ่ายผลิตไทยเราก็มีความสามารถ มีผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ อยู่แล้ว ก็ต้องดูกันไปว่าเหมาะสมกับเนื้องานแบบไหน ส่วนเรื่องโปรดักชั่น ระบบกองถ่ายต่างๆ การกำกับ ก็ต้องมีความประณีตมากขึ้นเพื่อให้มีคุณภาพมากขึ้น เวลาทำงานอะไรสักอย่างก็อยากจะพูดคุยกันให้มากๆ ปรับจูนทัศนคติ ทำงานอย่างสามัคคี เพราะเชื่อมั่นว่าฝีมือของคนไทยเราไม่แพ้ชาติไหนในโลกอยู่แล้ว

"อยากจะฝากนิดหนึ่ง เรื่องที่เราเป็นผู้จัดละครรายเล็กรายย่อย เราก็พยายามผลิตผลงานออกมาอย่างเต็มที่ ก็อยากจะให้เหล่าเอเจนซี่ที่จะให้งบโฆษณาต่างๆ หันมามองพวกเราบ้าง ไม่ใช่ให้งบแต่ผู้ผลิตรายใหญ่" บริษัทใหญ่เส้นใหญ่กว่าดังกว่า ก็ต้องได้งบไปน่าจะเข้าใจกันได้? "เราตัวเล็กๆ เราเส้นเล็กๆ เส้นไม่ใหญ่ก็จริง แต่เราก็จะสู้ๆ กันต่อไปกับค่ายใหญ่ๆ (หัวเราะ) ทุกคนก็ทำงานในวงการบันเทิงไทยเหมือนกัน อย่าไปแบ่งแยกชนชั้นวรรณะแบบนั้น จะดาราช่องไหนๆ ค่ายเล็กค่ายใหญ่พวกเราทำงานบันเทิงไทยเหมือนกัน ก็อยากจะให้สนับสนุนกันหน่อย อยากให้ลองเปิดใจกันหน่อย อยากให้เทงบ เฉลี่ยๆ มาถึงผู้ผลิตรายใหม่ๆ บ้าง เพราะไม่งั้นพวกเราก็จะตายกันได้"

หลายคนยังจดจำเหตุการณ์ที่นางเอกหน้าสวยคนหนึ่ง เคยด่าแรงๆ ไปถึงอาร์ทว่า เป็นออแกไนซ์หมาขี้เรื้อน แต่สุดท้ายนางเอกคนนั้นก็เงิบ! แพ้ภัยปากตัวเองไปแล้ว รู้สึกอย่างไรที่เหตุการณ์ผ่านไปนานหลายปีแล้ว แต่คนยังจำได้ดีอยู่? "เฉยๆ วงการนี้ก็มีเสือสิงห์กระทิงแรด เป็นเรื่องธรรมดา เราต้องสตรองจริงๆ ต้องขอบคุณคุณแม่ลูกเกด (เมทินี กิ่งโพยม) ที่คิดคำนี้ขึ้นมา ต้องสตรองๆๆๆ แต่ต้องสตรองแบบไม่สะตอ"

อาร์ทเป็นคนดัน เจส เจสสิก้า เอสพินเนอร์ ให้เข้าประกวดนางงาม จนคว้าที่ 1 เป็นมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร (Miss Grand Bangkok 2017 ผู้อำนวยการกองประกวด ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี) จริงๆ น้องเจสเป็นคนยังไง? "น้องเด็กดีนะ มีแววตาของความมุ่งมั่น ก็เลยแนะนำให้มาประกวดมิสแกรนด์กรุงเทพฯ ปีนี้ น้องเป็นเด็กที่มีความสามารถ ก็เลยลองให้เล่นละครเรื่อง เลิฟคอมเพล็กซ์ Love Complex คอนโดวุ่นจุ้นรัก ให้น้องมาเปิดตัวไปแล้วเป็นเรื่องแรกในชีวิตเลย น้องก็เล่นได้ดีนะ อาจจะขาดอินเนอร์บางอย่าง ก็ต้องมีเรียนการแสดงเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มศักยภาพต่อไป"

คิดว่าน้องเจสจะสามารถคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 มาครองได้หรือไม่? "ก็เห็นน้องเจสติดโพลท็อปไฟว์ท็อปเท็นอยู่เรื่อยๆ นะครับ น้องเจสถ้ามีบุญวาสนาพอ ก็น่าจะได้รางวัลอะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง น้องเจสเป็นเด็กที่มีความสามารถและความพยายาม ก็จะสนับสนุนน้องเจสต่อไปครับ" พูดจาอวยแรงๆ แบบนี้ ระวังนางงามมิสแกรนด์จากจังหวัดต่างๆ จะหมั่นไส้เอาได้นะ? "(หัวเราะ) นางงามทุกจังหวัดมีดีมีเด่นแตกต่างกันไปนะครับ ก็ต้องดูวันประกวดจริง ว่าแต่ละคนจะมีความสวย ดึงความสามารถออกมาได้อย่างไร".

เบื้องหน้าดาราหล่อสวยมีความสำคัญ เบื้องหลังมีความสำคัญยิ่งกว่า เพราะงานจะดีเด่นโดนใจคนดู ก็ต้องได้... 25 เม.ย. 2560 13:45 ไทยรัฐ