วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายแหล่งค้าบุหรี่ไฟฟ้ากลางเมืองหาดใหญ่ 2 ร้าน ยึดของกลางมูลค่า 6 ล้าน

กองปราบฯ ชุดสืบสวนหาดใหญ่ บุกทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ากลางเมืองหาดใหญ่ รวบ 2 ผู้ต้องหา 2 ร้านค้า เป็นลูกจ้างและเจ้าของร้าน พร้อมยึดของกลางมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท อ้าง รับมาจากเอย่นต์ใน กทม. จนท.เร่งขยายผล

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 60 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังเข้าทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ภายในย่านการค้าแห่งหนึ่งย่านธุรกิจการค้า ถ.นิพัทธิ์อุทิศ 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา พบว่า มีการเช่าพื้นที่ 2 ห้องเอาไว้สำหรับเป็นที่เก็บสินค้า และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายกิตตินันท์ ทองส่ง อายุ 20 ปี ชาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ลูกจ้างดูแลร้านชั้ย 3 และ นายวรศักดิ์ ล้อมเกษมสุข อายุ 30 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าของร้านชั้น 4 พร้อมกับยึดบุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายกลิ่น อุปกรณ์เสริม ชิ้นส่วนสำหรับซ่อมแซมบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก และลังกระดาษสำหรับจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 6 ล้านบาท

จากการสอบสวนทราบว่า ร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ร้าน เป็นของคนละเจ้าของกัน และใช้เป็นสถานที่สำหรับเก็บ และจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าตามร้านและลูกค้ารายย่อยหลายแห่งในภาคใต้ ท่านั้น ไม่ได้เปิดหน้าร้านขาย แต่จะมีการเปิดเพจเฟซบุ๊กเพื่อโฆษาณาสินค้าและจำหน่ายสินค้าผ่านทางออนไลน์ โดยใช้ชื่อเพจ Here Vape หลังจากตกลงราคากันเรียบร้อยจะจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ตามออร์เดอร์ ส่วนบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดสั่งมาจากเอเย่นต์ใหญ่ที่กรุงเทพฯ ที่ลักลอบนำเข้ามาอีกทอดหนึ่ง

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหานำเข้ามาซึ่งสินค้าที่ไม่ชำระภาษีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี และสอบสวนขยายผลไปยังเอเย่นต์รายใหญ่ต่อไป ทั้งนี้ สำหรับบุหรี่ไฟฟ้ามีจำหน่ายตั้งแต่ราคาประมาณตัวละ 1,000-6,000 บาท ส่วนน้ำยาเติมมีตั้งแต่ราคา 300 บาท ขึ้นไปถึงหลักพันบาท ซึ่งปัจจุบันเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น.

กองปราบฯ ชุดสืบสวนหาดใหญ่ บุกทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ากลางเมืองหาดใหญ่ รวบ 2 ผู้ต้องหา 2 ร้านค้า เป็นลูกจ้างและเจ้าของร้าน พร้อมยึดของกลางมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท อ้าง รับมาจากเอย่นต์ใน กทม. จนท.เร่งขยายผล 22 เม.ย. 2560 00:33 ไทยรัฐ