วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง นายกอบต.หนองหลวง ยิงตัวตายในห้องนอน คาด เครียดหนี้สิน

(เครดิตภาพจากสภ.ลานกระบือ)

รอง นายกอบต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ยิงตัวตายในห้องนอนดับอนาถ พร้อมเขียนจดหมายขอโทษลูกเมีย คาด เครียดปัญหาหนี้สินทำไร่อ้อย

วันที่ 21เม.ย. ร.ต.อ.ไกรเนตร โกสุม พนักงานสอบสวน สภ.ลานกระบือ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลลานกระบือ ว่า มีเหตุผู้ใช้อาวุธปืนยิงศรีษะฆ่าตัวตาย กระสุนเจาะขมับขวาทะลุขมับซ้าย ญาตินำส่งโรงพยาบาลลานกระบือ อาการสาหัส จึงนำส่งต่อโรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังทราบชื่อว่า นายสมาน หนองหลวง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหลวง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 8 ต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร

ร.ต.อ.ไกรเนตร โกสุม พนักงานสอบสวน สภ.ลานกระบือ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกำแพงเพชร อำเภอลานกระบือ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 8 ต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร บริเวณห้องนอนพบกองเลือด ที่หมอนและที่นอนจำนวนมาก และพบอาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม.ของผู้ตาย จึงทำการตรวจพิสูจน์ไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมาน หนองหลวง ผู้ตายเป็นรองนายกอบต.หนองหลวง เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 มี อาชีพทำไร่อ้อย จำนวน 600 ไร่ ปีนี้ ตั้งเป้าผลผลิตไว้หนึ่งหมื่นตัน แต่ปรากฏว่าได้เพียง 9 พันตันเศษๆ ทำให้เกิดความเครียดที่ไม่สามารถชดใช้หนี้ทางโรงงานได้ครบถ้วน ซึ่งโดยปกติจะไม่เคยเสียเครดิตมาก่อน บ่นให้ลูกเมียฟังอยู่บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุได้ตื่นนอนตามปกติ หลังจากสั่งงานคนงานเรียบร้อยแล้ว ได้อาบน้ำแล้วเดินเข้าห้องนอน เวลาประมาณ 6.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ลูกและเมียวิ่งไปดู ในห้องพบนายสมาน ใช้อาวุธปืนยิงขมับตัวเอง พร้อมเขียนจดหมายขอโทษลูกเมียและลูก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

รอง นายกอบต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ยิงตัวตายในห้องนอนดับอนาถ พร้อมเขียนจดหมายขอโทษลูกเมีย คาด เครียดปัญหาหนี้สินทำไร่อ้อย 22 เม.ย. 2560 00:25 ไทยรัฐ