วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงยางกระบะฝ่าด่าน! 2 ชายทิ้งรถหนีรอด ค้นเจอยาบ้าค่าเกือบ 10 ล้าน

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ไล่ล่ากระบะแหกด่าน ยิงยางหลังแตกยังบดหนี ก่อนรถเสียหลักชนต้นไม้ริมทาง 2 ชายรีบทิ้งรถหลบหนีรอดไปได้ ตรวจค้นพบยาบ้า 9 หมื่นเม็ด มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท เร่งขยายผล

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 เม.ย. 60 ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย ร.ต.อ.ภูวนารถ โนมพรรณ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ สามารถจับกุมยาบ้าได้ 90,000 เม็ด มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ขณะลักลอบขนมากับรถกระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กต8349 กระบี่ โดยมีชาย 2 คน อายุประมาณ 20-30 ปี นั่งมาในรถ และแหกด่านตรวจบนถนนสายท่าไทร หมู่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นเส้นทางลัดเข้าออกตัวเมืองหาดใหญ่ เชื่อมต่อระหว่างถนนลพบุรีราเมศวร์ กับถนนสาครมงคล และเป็นหนึ่งในเส้นทางที่ตำรวจเรียกว่าเส้นทางโจรที่กลุ่มผู้กระทำผิดมักจะใช้เป็นทางผ่าน โดยคนร้ายขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปถนนลพบุรีราเมศวร์ ขาออกเมืองหาดใหญ่ ตำรวจจึงยิงยางล้อหลังด้านขวาจนแตก แต่คนร้ายยังคงพยายามขับหลบหนีและเสียหลักชนกับต้นไม้ริมทางขณะขับไปได้ประมาณ 500 เมตร จากนั้นทั้งคู่ทิ้งรถหลบหนีไปได้

จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า 90,000 เม็ด และยังพบสมุดบัญชีธนาคารระบุชื่อ นายปรีชา ทองขาว ส่วนรถคันนี้มี นางสาวลัดดาวัลย์ อิลพัฒน์ อายุ 36 ปี ชาว ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็นผู้ครอบครอง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้เดินทางมาร่วมสอบสวน พร้อมกับเผยว่า ยาบ้าลอตนี้น่าจะกำลังกระจายไปส่งให้กับกลุ่มผู้ค้ารายย่อยทั้งใน อ.หาดใหญ่ และอำเภอใกล้เคียง พร้อมกันนี้ สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลไปยังเครือข่าย เพราะเชื่อว่ายาบ้าที่ยึดได้น่าจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น อาจจะมีการลักลอบนำเข้ามามากกว่าและยังคงถูกเก็บไว้ที่ใดที่หนึ่ง.

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ไล่ล่ากระบะแหกด่าน ยิงยางหลังแตกยังบดหนี ก่อนรถเสียหลักชนต้นไม้ริมทาง 2 ชายรีบทิ้งรถหลบหนีรอดไปได้ ตรวจค้นพบยาบ้า 9 หมื่นเม็ด มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท เร่งขยายผล 21 เม.ย. 2560 23:48 22 เม.ย. 2560 00:20 ไทยรัฐ