วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ๊กๆ คนดีเก็บเงิน 5 แสน พร้อมทรัพย์สินกว่าล้าน คืนเจ้าของ

ตุ๊กๆ คนขับสามล้อเครื่อง คนดี เก็บเงินสด5 แสน พร้อมขทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่าล้านคืนเจ้าของ เรียกจาก ปากซอยพหลโยธิน 7 ให้ไปส่งที่พญาไท เจ้าของกระเป๋าเผย เป็นเจ้าของบริษัท อุบ ให้รางวัลอะไร คนขับสามล้อ

เมื่อเวลา19.00น. วันที่ 21 เม.ย. ร.ต.อ.สุทัศน์ แก้วสมศรี รองสว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ พร้อมพ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ รับแจ้งจาก นายพยมค์ ดำขำ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ที่1 ต.ช้างเผือก อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ว่าสามารเก็บกระเป๋าถือของผู้หญิงสีน้ำตาลได้ 1 ใบ ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 5 แสนบาท เช็คธนาคาร ไอแพด และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่า กว่า 1 ล้าน โดยสามารถเก็บกระเป๋าดังกล่าวได้บนเบาะผู้โดยสารรถสามล้อเครื่อง (ตุ๊กตุ๊ก) หมายเลขทะเบียน 632 กทม.

นายพยมค์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับรถสามล้อเครื่องสาธารณะ และรับผู้โดยสารเป็นผู้หญิงจากปากซอยพหลโยธิน 7 ให้ไปส่งที่อาคารพิบูลวัฒนา แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. โดยขณะนั้นผู้โดยสารหญิงมีสัมภาระเยอะมาก เมื่อมาถึงที่หมายผู้โดยสารก็ลงและจ่ายค่าโดยสาร เมื่อตนออกรถมาสักพักได้สังเกตเห็นว่า ผู้โดยสารลืมกระเป๋าไว้จึงนำมาที่ สน.บางซื่อ เพื่อนำมาให้เจ้าหน้าที่ตามหาเจ้าของ

พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภายในกระเป๋านอกจากทรัพย์สินแล้วยังพบบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อ นางพิมพ์ใจ ลาภหลาย อายุ 65 ปี จึงทำการติดต่อไป ซึ่งต่อมานางพิมพ์ใจ ได้เดินทางมาที่ สน.บางซื่อ เพื่อรับทรัพย์สินคืน โดยยืนยันว่า ทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของตนเอง

ด้านนางพิมพ์ใจ เจ้าของทรัพย์สินกล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยตนไปซื้อของจากวิลล่ามาร์เก็ต และได้เดินไป ปากซอยพหลโยธิน7 ก่อนจะเรียกรถตุ๊กตุ๊กให้ไปส่งที่อาคารพิบูลวัฒนา ซึ่งตอนนั้นตนไม่ทันสังเกตว่า ลืมกระเป๋าไว้ที่ไหนเพราะตอนนั้น ซื้อของมาเยอะมากจนได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ จึงเดินทางมาที่ สน.บางซื่อเพื่อรับทรัพย์สินคืน และอยากขอบคุณนายพยมค์ ที่เก็บของตนได้แล้วนำมาคืนซึ่งตนจะมอบรางวัลกับคนทำความดีแต่ไม่ขอเปิดเผยว่า จะให้รางวัลอะไร

ตุ๊กๆ คนขับสามล้อเครื่อง คนดี เก็บเงินสด5 แสน พร้อมขทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่าล้านคืนเจ้าของ เรียกจาก ปากซอยพหลโยธิน 7 ให้ไปส่งที่พญาไท เจ้าของกระเป๋าเผย เป็นเจ้าของบริษัท อุบ ให้รางวัลอะไร คนขับสามล้อ 21 เม.ย. 2560 22:13 ไทยรัฐ