วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียเปรียบนักชกยุ่น! 'นกน้อย' ยังหวังชนะ เอาแชมป์กลับเมืองไทย

ตรวจร่างกายแล้ว "ลิตเติลเบิร์ด" นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท เป็นรอง คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ทุกด้าน แต่เจ้าตัวยืนยัน จะเอาชนะแชมป์ให้ได้ ขณะที่เงินอัดฉีดรออยู่เพียบ ถ้าชนะไฟต์นี้...

วันที่ 21 เม.ย. 60 "ลิตเติลเบิร์ด" นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท นักชกไทยวัย 30 ปี รองแชมป์โลกอันดับ 2 รุ่นฟลายเวต ของสมาคมมวยโลก (WBA) ผ่านการตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับ คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่นรุ่นฟลายเวต วัย 28 ปี โดยรายงานจากประเทศญี่ปุ่นแจ้งว่า อิโอกะได้เปรียบรูปร่างผู้ท้าชิงชาวไทยทุกอย่าง โดยได้เปรียบส่วนสูงถึง 7.3 ซม. ช่วงชกก็ยาวกว่า 3.3 ซม. รอบอกก็หนากว่า 3 ซม. แถมรอบอกเบ่งก็หนากว่า 6.1 ซม.ด้วย

ด้าน นกน้อย เผยว่า มั่นใจจะเอาชนะอิโอกะได้แน่ เพราะร่างกายนั้นสมบูรณ์พร้อมมากที่สุด และตั้งแต่ปี 2005 มานั้น ตนเองยังไม่เคยแพ้ใครเลยมาติดต่อกันถึง 61 ไฟต์แล้ว ส่วนอิโอกะ กล่าวว่า ตนรู้ว่าผู้ท้าชิงไม่ว่าจะใครก็ตาม ต้องหวังที่จะเอาชนะแชมป์ให้ได้ทั้งนั้น แต่ตนต่างหากที่จะเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้

ขณะเดียวกัน ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ บอสใหญ่เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้โทรศัพท์ทางไกลจากเมืองไทยไปให้กำลังใจนกน้อย พร้อมประกาศเพิ่มเงินอัดฉีดจากเดิมที่จะให้ 5 แสนบาท ขอเพิ่มเป็น 1 ล้านบาท โดยมีข้อแม้ นกน้อยต้องชนะน็อกอิโอกะ และจะมอบให้ 7 แสนบาท หากเอาชนะคะแนน ข่าวดังกล่าวสร้างความตื่นเต้นและกำลังใจให้กับผู้ท้าชิงชาวไทยจากเมืองกระบี่เป็นอย่างยิ่ง

สรุปยอดอัดฉีดล่าสุดของนกน้อยในการชิงแชมป์โลกครั้งนี้ นอกจากประกาศอัดฉีดของ ดร.พงษ์ ยังมี "จิ้น เจเจ" นายชาญศิลป์ โชติกนกปรีดา แฟนมวยอีกราย ประกาศอัดฉีดให้อีก 2 แสนบาทอีกด้วย

ทั้งนี้ ศึกชิงแชมป์ฟลายเวต 112 ปอนด์ สมาคมมวยโลก (WBA) ระหว่าง นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย กับ คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น จะมีขี้นที่ เอดิออน อารีนา นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด เวลา 18.00-19.00 น. 

ตรวจร่างกายแล้ว "ลิตเติลเบิร์ด" นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท เป็นรอง คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ทุกด้าน แต่เจ้าตัวยืนยัน จะเอาชนะแชมป์ให้ได้ ขณะที่เงินอัดฉีดรออยู่เพียบ ถ้าชนะไฟต์นี้... 21 เม.ย. 2560 20:14 ไทยรัฐ