บริการข่าวไทยรัฐ

เสียเปรียบนักชกยุ่น! 'นกน้อย' ยังหวังชนะ เอาแชมป์กลับเมืองไทย

ตรวจร่างกายแล้ว "ลิตเติลเบิร์ด" นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท เป็นรอง คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ทุกด้าน แต่เจ้าตัวยืนยัน จะเอาชนะแชมป์ให้ได้ ขณะที่เงินอัดฉีดรออยู่เพียบ ถ้าชนะไฟต์นี้...

วันที่ 21 เม.ย. 60 "ลิตเติลเบิร์ด" นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท นักชกไทยวัย 30 ปี รองแชมป์โลกอันดับ 2 รุ่นฟลายเวต ของสมาคมมวยโลก (WBA) ผ่านการตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับ คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่นรุ่นฟลายเวต วัย 28 ปี โดยรายงานจากประเทศญี่ปุ่นแจ้งว่า อิโอกะได้เปรียบรูปร่างผู้ท้าชิงชาวไทยทุกอย่าง โดยได้เปรียบส่วนสูงถึง 7.3 ซม. ช่วงชกก็ยาวกว่า 3.3 ซม. รอบอกก็หนากว่า 3 ซม. แถมรอบอกเบ่งก็หนากว่า 6.1 ซม.ด้วย

ด้าน นกน้อย เผยว่า มั่นใจจะเอาชนะอิโอกะได้แน่ เพราะร่างกายนั้นสมบูรณ์พร้อมมากที่สุด และตั้งแต่ปี 2005 มานั้น ตนเองยังไม่เคยแพ้ใครเลยมาติดต่อกันถึง 61 ไฟต์แล้ว ส่วนอิโอกะ กล่าวว่า ตนรู้ว่าผู้ท้าชิงไม่ว่าจะใครก็ตาม ต้องหวังที่จะเอาชนะแชมป์ให้ได้ทั้งนั้น แต่ตนต่างหากที่จะเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้

ขณะเดียวกัน ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ บอสใหญ่เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้โทรศัพท์ทางไกลจากเมืองไทยไปให้กำลังใจนกน้อย พร้อมประกาศเพิ่มเงินอัดฉีดจากเดิมที่จะให้ 5 แสนบาท ขอเพิ่มเป็น 1 ล้านบาท โดยมีข้อแม้ นกน้อยต้องชนะน็อกอิโอกะ และจะมอบให้ 7 แสนบาท หากเอาชนะคะแนน ข่าวดังกล่าวสร้างความตื่นเต้นและกำลังใจให้กับผู้ท้าชิงชาวไทยจากเมืองกระบี่เป็นอย่างยิ่ง

สรุปยอดอัดฉีดล่าสุดของนกน้อยในการชิงแชมป์โลกครั้งนี้ นอกจากประกาศอัดฉีดของ ดร.พงษ์ ยังมี "จิ้น เจเจ" นายชาญศิลป์ โชติกนกปรีดา แฟนมวยอีกราย ประกาศอัดฉีดให้อีก 2 แสนบาทอีกด้วย

ทั้งนี้ ศึกชิงแชมป์ฟลายเวต 112 ปอนด์ สมาคมมวยโลก (WBA) ระหว่าง นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย กับ คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น จะมีขี้นที่ เอดิออน อารีนา นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด เวลา 18.00-19.00 น.