วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆาตกรโหด 'ใหญ่ กุยบุรี' สารภาพฆ่าเผา3ศพพ่อแม่ลูก อ้างไม่จ่ายเงินเดือน

สารภาพแล้ว ฆาตกรใจโหด ฆ่า 3 ศพ พ่อแม่ลูกที่สามร้อยยอดแล้วราดน้ำมันจุดไฟเผาอำพรางว่า ถูกไฟคลอก เป็นลูกจ้างบ่อกุ้ง ผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจคุมตัวไว้ตั้งแต่แรก อ้างแค้นที่ผู้ตายไม่ยอมจ่ายเงินเดือน...

เวลา 13.30 น. วันนี้ 21 เม.ย. พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผู้บังคับการ (ผบก.) ประจำกองบัญชากรตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด พ.ต.อ.ชินวร เจียห์สกุล ผกก.สส.ภ.ประจวบคีรีขันธ์ เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี นายสำราญ เพชรประดับ อายุ 44 ปี นางสาวรุ้งทิพย์ สายทอง อายุ 40 ปี และ ด.ญ.ประภัสสร เพชรประดับ อายุ 1 ปี 6 เดือน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาบ้านพักบริเวณบ่อกุ้ง เลขที่ 100 หมู่ 7 บ้านต้นไทร ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประกอบด้วยตำรวจจาก สภ.สามร้อยยอด ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชุดสืบสวนตำรวจภาค 7 เพื่อสรุปคดี ภายหลังจากเมื่อวานนี้ มีความคืบหน้าจากการลงพื้นที่เกิดเหตุ และได้ตัวผู้ต้องสงสัย รวมถึงพบวัตถุพยาน คือ กองเลือดในบ้านที่ถูกเผา ปลอกกระสุนปืน 11 มิลลิเมตร และถังน้ำมันขนาด 5 ลิตร

จากนั้น พลตำรวจเอกสุวิระ ได้สอบปากคำ นายนิพนธ์ ช้างแก้ว อายุ 38 ปี หรือใหญ่ กุยบุรี ผู้ต้องสงสัยด้วยตนเอง ใช้เวลาในการสอบเครียดกว่า 2 ชั่วโมง กระทั่งนายใหญ่รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าทั้งครอบครัว แล้วอำพรางศพด้วยการเผาบ้าน และยังรับว่า ตนเองมีศักดิ์เป็นหลานชายของผู้เสียชีวิต สาเหตุที่กระทำเนื่องจากไม่พอใจ และโกรธแค้นที่ตนเองทำงานในช่วง 3 เดือนแรกไม่ได้รับเงินค่าจ้าง และอีก 5 เดือนต่อมาได้ค่าแรง เดือนละ 8,000 บาท แบบไม่ตรงเวลา จึงใช้ชีวิตอยู่ด้วยความลำบาก ไม่พอกิน อดๆ อยากๆ จากนั้นได้พาผู้ต้องหาไปจุดธูปขอขมาศพ ที่วัดดอนยายหนู อ.กุยบุรี ท่ามกลางความโกรธแค้นของญาติกว่า 50 คน ที่พากันกันด่าทอสาปแช่ง หลังขอขมาเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวนายใหญ่ขึ้นรถ เดินทางออกไปในทันที เพราะเกรงจะถูกประชาทัณฑ์ โดยพาผู้ต้องหาไปค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุที่นำไปซ่อนไว้ด้วย

พลตำรวจเอกสุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ 10 เปิดเผยว่า ผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ พบหัวกระสุน ขนาด 11 มม. ในร่างของ นายสำราญ เพชรประดับ จำนวน 5 นัด นางสาวรุ้งทิพย์ สายทอง จำนวน 2 นัด และ ด.ญ.ประภัสสร เพชรประดับ จำนวน 1 นัด นำหัวกระสุน และปลอกกระสุนที่พบ ไปเปรียบเทียบเกลียวกับอาวุธปืน ขนาด 11 มม. ที่ยึดได้ก่อนหน้านี้ ว่าเป็นหัวกระสุนที่ยิงออกมาจากปากกระบอกปืนเดียวกันหรือไม่ โดยในเบื้องต้น ผู้ต้องหารับว่าโกรธแค้นเรื่องเงินเดือนเท่านั้น ส่วนจะมีประเด็นอื่น หรือมีผู้เกี่ยวข้องร่วมด้วยหรือไม่นั้น ต้องรอสอบสวนเพิ่มเติม.

สารภาพแล้ว ฆาตกรใจโหด ฆ่า 3 ศพ พ่อแม่ลูกที่สามร้อยยอดแล้วราดน้ำมันจุดไฟเผาอำพรางว่า ถูกไฟคลอก เป็นลูกจ้างบ่อกุ้ง ผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจคุมตัวไว้ตั้งแต่แรก อ้างแค้นที่ผู้ตายไม่ยอมจ่ายเงินเดือน... 21 เม.ย. 2560 19:13 ไทยรัฐ