วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แขกหนีตายอลหม่าน ไฟไหม้ห้องเก็บเอกสาร โรงแรมดังเมืองศรีสะเกษ

เครดิตภาพ :ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ

ไฟไหม้ห้องเก็บเอกสารบนชั้น 7 โรงแรมดังกลางเมืองศรีสะเกษ พนักงาน-แขกที่เข้าพัก หนีตายอลหม่าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 21 เม.ย. เกิดเหตุไฟไหม้โรงแรมพรหมพิมาน ถนนราชการรถไฟ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ไปที่เกิดเหตุ โดยไฟไหม้บริเวณชั้น 7 ของโรงแรม ซึ่งเป็นห้องเก็บเอกสาร เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงกระเช้าเข้าสกัดไฟ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ พนักงาน และผู้ที่มาใช้บริการที่โรงแรม ต่างพากันขนข้าวของหนีออกมาจากตัวโรงแรมอย่างโกลาหล โดย นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางตรวจที่เกิดเหตุและควบคุมการดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต้องปิดโรงแรม และย้ายเจ้าหน้าที่ พนักงานโรงแรม รวมถึงประชาชนที่มาใช้บริการออกจากโรงแรมก่อน เพื่อความปลอดภัย และความสะดวกของเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปหาหลักฐานสาเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งยังไม่มีกำหนดเปิดให้บริการ ขณะที่ มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือเพราะอากาศร้อน จนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ในห้องเก็บเอกสาร ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ไฟไหม้ห้องเก็บเอกสารบนชั้น 7 โรงแรมดังกลางเมืองศรีสะเกษ พนักงาน-แขกที่เข้าพัก หนีตายอลหม่าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร... 21 เม.ย. 2560 19:12 ไทยรัฐ