วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไชยันต์' รับไม่ได้หมุดคณะราษฎรหาย บี้ รบ.ทำเรื่องให้ชัดเจน

"ไชยันต์" ออกโรงบี้รัฐบาลกรณีหมุดคณะราษฎรหายแล้วนำของใหม่มาวางแทน พร้อมเย้ยหากจะเดินหน้าปรองดอง ขอให้แสดงภาวะความเป็นผู้นำทำเรื่องนี้ให้ชัดเจน หากไม่กล้าขอให้ประกาศชัดเจน...

เมื่อวันที่ 21 เม.ย.60 นายไชยันต์ ไชยพร อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงกรณีหมุดก่อกำเนิดรัฐธรรมนูญหายไปและมีหมุดอันใหม่มาแทนที่ว่า หมุดหายก็ขอให้ว่ากันไป แต่หมุดใหม่ที่เป็นของแปลกปลอมมาวางแทน ถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะมาจากไหนไม่มีใครทราบ รัฐบาลที่เป็นฝ่ายบริหาร และสนช.ที่เป็นฝ่ายนิติบัญญัติจะยอมรับหมุดใหม่หรือไม่ ถ้านิ่งเฉยและยอมให้ทำแบบนี้ แสดงว่ายอมรับหมุดใหม่และข้อความในหมุดใช่หรือไม่ ถ้ารัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งไม่กล้าทำ ขอให้ประกาศให้ชัดเจนว่าจะปล่อยให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง หรือมาจากประชาธิปไตยเข้ามาจัดการ ก็จบ ดีไม่ดีประเด็นนี้อาจกลายพันธุ์เป็นประเด็นหลักวาระแห่งชาติก็เป็นไปได้ ดังนั้นถ้ารัฐบาลจะเดินหน้าปรองดอง ขอให้แสดงภาวะความเป็นผู้นำทำเรื่องนี้ให้ชัดเจน.

"ไชยันต์" ออกโรงบี้รัฐบาลกรณีหมุดคณะราษฎรหายแล้วนำของใหม่มาวางแทน พร้อมเย้ยหากจะเดินหน้าปรองดอง ขอให้แสดงภาวะความเป็นผู้นำทำเรื่องนี้ให้ชัดเจน หากไม่กล้าขอให้ประกาศชัดเจน... 21 เม.ย. 2560 17:23 22 เม.ย. 2560 00:14 ไทยรัฐ