วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยู่ในวัด ถูกทำลายทิ้งแล้ว! ร่างทรงชี้รูกำแพง โจรขโมยศพ พระมหายนต์(คลิป)

ยังคงเป็นปริศนาดำมืด กรณีศพพระมหายนต์ อดีตเจ้าอาวาสวัดที่พังโคน สกลนคร ถูกขโมยไปก่อนถึงกำหนดฌาปนกิจเพียงไม่กี่วัน ระดมตำรวจมือดีมาสืบแต่ยังไร้ร่องรอย จนชาวบ้านต้องพึ่งร่างทรง พาไปชี้รูที่พาศพออกไป บอกร่างหลวงพ่อถูกทำลายไปแล้ว...   

วันที่ 21 เม.ย. เข้าสู่วันที่ 4 ที่สรีระสังขารของพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ หรือพระมหายนต์ พุทธสโล อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร หายไปจากโลงเย็น ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 22 เม.ย.นี้ ยังหาไม่พบ จนล่าสุดต้องพึ่งพาไสยศาสตร์แล้ว

ผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร ได้เกาะติดเรื่องนี้รายงานว่า กลุ่มชาวบ้านร่วมกับญาติ และคณะลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธาพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ กว่า 300 คน ได้เชิญร่างทรงชื่อดัง ในเขตอำเภอเมืองสกลนคร เข้ามาทำพิธีตามความเชื่อคนท้องถิ่น ในการทรงเจ้าทำสมาธิเพื่อสัมผัสกับดวงวิญญาณของพระอดีตเจ้าอาวาส เพื่อหาว่าศพหายไปไหน หายไปอย่างไร เหตุเกิดเมื่อไหร่ จะมีโอกาสได้ศพพระครูอดีตเจ้าอาวาส กลับมาบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจได้หรือไม่

ขณะเดียวกัน กลุ่มชาวบ้านหวังว่าเจ้าหน้าที่บ้านเมือง โดยเฉพาะตำรวจ จะคลี่คลายปมปริศนาขโมยศพนี้ได้ ส่วนชาวบ้านก็จะทำเพื่อความสบายใจของคนในชุมชนหมู่บ้าน โดยให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทำงานไปตามหลักฐาน

จากนั้นเวลา 12.00 น. ที่ศาลาการเปรียญวัดศิริมงคล คณะกรรมการวัด ได้เชิญนายแพงศรี เรียมแสน ผู้ใหญ่บ้านผักคะหญ้า และ น.ส.ปราณี เรียมแสน หลานสาว ชาว ต.ขมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นร่างทรงชื่อดังสวมชุดขาว แต่งขันธ์ 5 มาทำพิธีอัญเชิญเทพเข้าประทับ ภายใต้สายตาชาวบ้านซึ่งนั่งรอฟังคำพยากรณ์อยู่เต็มศาลา ร่างทรงทั้งสองพูดเป็นภาษาเทพคุยกันคล้ายภาษาเขมร จากนั้นได้ลุกขึ้นและนำพาชาวบ้าน เดินตรงดิ่งไปยังท้ายวัดซึ่งห่างจากจุดที่ศพหาย ประมาณ 100 เมตร และมาหยุดอยู่ตรงจุดที่กำแพงวัดพังเป็นช่องประมาณ 2 เมตร พร้อมพูดกับกลุ่มชาวบ้านว่า มีชายฉกรรจ์ 2 คน ได้ช่วยกันหามศพของหลวงพ่อไปในยามวิกาล โดยลำเลียงไปตามเส้นทางข้างกำแพงวัด พร้อมยืนยันว่าศพไม่ได้อยู่ภายในวัดแน่นอน ถูกนำไปไว้ในที่ไกลและถูกทำลายทิ้งแล้ว

มีรายงานว่า สำหรับพิธีฌาปนกิจที่กำหนดประกอบพิธิในวันเสาร์ที่ 22 เม.ย.นี้ ทางวัดจะยังจัดพิธีตามกำหนดเวลาเดิม มีการสวดพระอภิธรรม พิธีทางศาสนา บังสุกุลตามแบบธรรมเนียมประเพณีทุกอย่าง แม้ว่าจะมีแต่โลง แต่ไม่มีศพหลวงพ่ออยู่ในโลงก็ตาม.  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง!!

ยังคงเป็นปริศนาดำมืด กรณีศพพระมหายนต์ อดีตเจ้าอาวาสวัดที่พังโคน สกลนคร ถูกขโมยไปก่อนถึงกำหนดฌาปนกิจเพียงไม่กี่วัน ระดมตำรวจมือดีมาสืบแต่ยังไร้ร่องรอย จนชาวบ้านต้องพึ่งร่างทรง พาไปชี้รูที่พาศพออกไป บอกร่างหลวงพ่อถูกทำลายไปแล้ว 21 เม.ย. 2560 15:22 ไทยรัฐ