วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพ้ความดี หนุ่มแต่งสาวประเภทสอง ตาบอดสนิท 2 ข้าง ขออาสาดูแลตลอดชีวิต (คลิป)

วิวาห์หวานชื่น เจ้าบ่าวหนุ่มเมืองคอน ปิ๊งรักสาวประเภท 2 เมืองสองแคว บ่มเพาะความรักนาน 16 ปี ตอนแรกกะไม่จริงจัง แต่แพ้ความดี แม้ภายหลังป่วยจนตาบอดทั้ง 2 ข้าง แต่ก็ยังไม่ย่อท้อ และไม่ยอมเป็นภาระใคร บอกขออาสาดูแลเจ้าสาวไปจนชั่วชีวิต...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีพิธีมงคลสมรสระหว่างชายรักชาย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 265 หมู่ 5 บ้านเกษตรสุข ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของ นายนาวิน ประทุมสูติ หรือใหม่ อายุ 36 ปี สาวประเภทสอง ฝ่ายเจ้าสาว ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาดี แต่งตัวอยู่ในชุดไทยสีทอง พบว่า บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักก่อนที่จะเดินทางไปที่หอประชุมโรงเรียนเกษตรสุขราฎร์บำรุง ต.บ้านแยง เพื่อรอรับขบวนแห่ขันหมากของ นายณฏฐพิชญ์ ธนัตถ์สิริโชต หรือ เลย์ อายุ 38 ปี ฝ่ายเจ้าบ่าว หนุ่มจาก จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางบรรดาแขกเหรื่อและญาติพี่น้องของทั้ง 2 ฝ่าย ที่มาร่วมแสดงความยินดี และร่วมงานเลี้ยงฉลองกันอย่างคึกคัก

เมื่อถึงฤกษ์อันเป็นมงคล ฝ่ายเจ้าบ่าวได้มอบเงินสินสอดให้กับพ่อและแม่ฝ่ายเจ้าสาวจำนวน 40,000 บาท พร้อมสวมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และสร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท ให้กับฝ่ายเจ้าสาว ก่อนที่พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายจะผูกข้อมืออวยพรให้ทั้งสองคน ก่อนที่จะมีการสวมมงคลรดน้ำสังข์ ผูกข้อมือ โดยมี นายชูชีพ แก้วคุ้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านแยง เป็นประธาน พร้อมกล่าวแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว

นายณฏฐพิชญ์ เจ้าบ่าว เปิดเผยด้วยความดีใจว่า ตนเองและ นายนาวิน หรือน้องใหม่ เริ่มคบหาดูใจกันมาเป็นเวลาถึง 16 ปีแล้ว หลังจากเริ่มรู้จักกันเมื่อครั้งที่ตนเองเดินทางมาเรียนหนังสือที่โรงเรียนเทคนิคพาณิชยการพิษณุโลก หรือ ทพล. และตนไปเที่ยวสถานบันเทิง จนรู้จักกับฝ่ายเจ้าสาว และตกลงคบหากันเป็นแฟน แต่ในช่วงแรกตนไม่ได้รักจริง เพียงแค่ต้องการจะหลอกคบเล่นๆ เท่านั้น เพราะเป็นผู้ชายรักสนุก หรือเพลย์บอย อีกทั้งเมื่อเรียนจบก็ต้องเดินทางไปทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี แต่ด้วยความที่คิดถึง และแพ้ความจริงใจที่ฝ่ายเจ้าสาวมีให้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ทุ่มเทดูแลตนในทุกเรื่อง จึงไปมาหาสู่ที่บ้านเจ้าสาวอยู่เป็นประจำ กระทั่งต่อมาฝ่ายเจ้าสาวล้มป่วยจนจอประสาทตาเสื่อม เริ่มมองเห็นอย่างเลือนลาง ตนก็ไม่เคยคิดทิ้งไป กลับเห็นอกเห็นใจกันมากกว่าเดิม พยายามดูแลพาไปหาหมอเพื่อหาหนทางรักษา แต่ก็ไม่สามารถรักษาได้ จนปัจจุบันดวงตาทั้ง 2 ข้าง ของฝ่ายเจ้าสาวนั้นบอดสนิท จะไปไหนต้องมีคนคอยช่วยนำทางให้ ตนอยากอาสาขอดูแลไปตลอดชีวิต จึงพาพ่อแม่มาสู่ขอน้องใหม่ เพื่อแต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยา

ขณะที่ นายนาวิน เจ้าสาว กล่าวด้วยความตื้นตันว่า ตนเองไม่เชื่อว่าจะมีวันนี้ที่ได้แต่งงานกับชายคนรัก เนื่องจากปัจจุบันดวงตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง แต่พี่เลย์ก็ดูแลไม่เคยห่าง นอกจากนี้ฝ่ายชายยังให้ลูกชายบุญธรรมวัย 14 ปี มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แม้ในช่วงเวลาที่ต้องทำงานห่างไกลกัน หากจะเดินทางไปหาที่เมืองพัทยา ก็จะให้พ่อกับแม่พาไปส่งขึ้นรถทัวร์ โดยมีฝ่ายชายมารอรับเสมอ ซึ่งตนจะคอยดูแลปรนนิบัติอย่างดี ไม่แพ้ผู้หญิงจริงอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าตาจะมองไม่เห็นทั้งสองข้าง ตนคิดเสมอว่า ตนคิดไม่ผิดที่เลือกคบกับผู้ชายคนนี้ ปัจจุบันทำงานเป็นหมอนวดแผนโบราณอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านแยง ก็พอมีรายได้จุนเจือครอบครัว ตนจะทำให้ดีที่สุด ไม่ให้เป็นภาระให้สามี พ่อแม่พี่น้อง รวมทั้งสังคมอีกด้วย.

วิวาห์หวานชื่น เจ้าบ่าวหนุ่มเมืองคอน ปิ๊งรักสาวประเภท 2 เมืองสองแคว บ่มเพาะความรักนาน 16 ปี ตอนแรกกะไม่จริงจัง แต่แพ้ความดี แม้ภายหลังป่วยจนตาบอดทั้ง 2 ข้าง ก็ยังไม่ย่อท้อ และไม่ยอมเป็นภาระใคร บอกขออาสาดูแลเจ้าสาวไปตลอดชีวิต 21 เม.ย. 2560 14:26 21 เม.ย. 2560 14:58 ไทยรัฐ