วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับส่งรพ. หนุ่มท้ายิงบิ๊กตู่ อยู่หัวหิน เป็นแฟนข่าว ชอบด่านักการเมือง

รวบแล้วหนุ่มใหญ่ชื่อ ปืน ท้ายิงผบ.ตร.-นายกรัฐมนตรี-ผบ.ทบ.เป็นคนหัวหิน ประสบอุบัติเหตุต้องผ่าตัดสมอง มาอาศัยอยู่กับพี่สาว ชอบอ่านหนังสือพิมพ์ พักหลังอาการหนักเริ่มด่านักการเมือง-ตร. ยืนยันเป็นคนละคนกับภาพชายถูกฆ่าปาดคอ...   

หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปชายไทยคนหนึ่งอายุประมาณ 50 ปี ท้ายิงกับนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) รวมถึงผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จนเป็นที่ฮือฮากันในโลกโซเชียล โดยคลิปดังกล่าว ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 20 เม.ย. และมีการแชร์กันไปมากมาย 

ต่อมา จากการตรวจสอบคลิปดังกล่าว พบว่าสถานที่เป็นบริเวณโค้งพระจันทร์ ถนนหัวหิน-หนองพลับ ส่วนบุคคลในคลิปที่ประกาศว่า ตัวเองชื่อ "ปืน" หรือนายทรงวิทย์ สุขประเสริฐ ตรวจสอบประวัติ มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ดังนั้น เวลา 09.00 น. วันที่ 21 เม.ย.60 พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน พร้อมชุดสืบสวน จึงนำกำลังไปที่บ้านเลขที่ 2/1 ซอยห้วยมงคล 1 ถนนสายหัวหิน-หนองพลับ หลังสืบทราบว่าเป็นที่พักอาศัยของชายในคลิป พบว่าเป็นบ้านชั้นเดียวริมถนน มี น.ส.ธนนาฏ สุขประเสริฐ อายุ 55 ปี อาจารย์สอนโรงเรียนแห่งหนึ่งและแจ้งว่าบุคคลในคลิปเป็นน้องชายตน ชื่อนายทรงวิทย์ หรือปืน สุขประเสริฐ อายุ 52 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 136/91 ซอยหมู่บ้านบ่อฝ้าย อ.หัวหิน ได้มาพักอยู่กับตนปลูกเป็นเพิงอยู่หน้าบ้านนานหลายปีแล้ว

น.ส.ธนนาฏ กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นนายทรงวิทย์ น้องชาย ทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.ปราณบุรี ต่อมาปี 2547 เกิดประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ต้องผ่าตัดสมองและไม่รู้สึกตัวอยู่ที่ รพ.ประจวบฯ นานถึง 22 วัน ก่อนกลับมาพักฟื้นที่หัวหิน แต่ไม่ดีขึ้น จนต้องออกจากงาน ต่อมาบ้านที่หมู่บ้านบ่อฝ้ายถูกธนาคารยึด เนื่องจากทำงานไม่ได้ ไม่มีเงินส่งบ้าน ทำให้ต้องมาพักอาศัยอยู่กับตน และมีอาการทางประสาท ทุกเช้าจะออกจากบ้านซื้อของกินและหนังสือพิมพ์กลับมาอ่านทุกวัน โดยเฉพาะข่าวการเมืองและข่าวตำรวจ ระยะหลังดูเหมือนอาการจะหนักขึ้นถึงขั้นด่าทอนักการเมือง แต่ไม่ได้ไปทำร้ายใคร ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร และไม่รู้ว่าน้องชายไปทำอะไรไว้บ้าง จนกระทั่งตำรวจมาแจ้งเรื่องคลิป

จากนั้น เจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปพูดคุยกับนายทรงวิทย์ แต่เจ้าตัวไม่ยอมคุยด้วย ยืนตะโกนด่าแต่นักการเมืองและตำรวจ ในที่สุดต้องตัดสินใจใช้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหิน ที่มาช่วยเข้าล็อกตัวนำส่ง รพ.หัวหิน

ขณะที่ พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน กล่าวว่าคลิปดังกล่าวเป็นตำรวจสายตรวจ สภ.หัวหิน ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 19 เม.ย.60 ขณะที่นายทรงวิทย์ยืนอยู่บริเวณถนนโค้งพระจันทร์ในเขตเทศบาลฯ พอเห็นตำรวจก็กวักมือเรียกก่อนตะโกนด่านายกรัฐมนตรี ผบ.ตร. ผบ.ทบ. และมีการส่งต่อกันในไลน์ของตำรวจ ขณะนี้ยังไม่ตั้งข้อหาใดๆ กับนายทรงวิทย์ แต่ได้ตั้งกรรมการสอบสวนว่าคลิปดังกล่าวหลุดออกไปได้อย่างไร

"ขณะนี้มีคลิปคนถูกฆ่าปาดคอเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียลว่าเป็นคนเดียวกับคนที่ตะโกนท้าทายนายกรัฐมนตรี ขอยืนยันว่าเป็นคนละคนกัน นายทรงวิทย์ยังอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลทางจิตเวชต่อไป".  

รวบแล้วหนุ่มใหญ่ชื่อ ปืน ท้ายิงผบ.ตร.-นายกรัฐมนตรี-ผบ.ทบ.เป็นคนหัวหิน ประสบอุบัติเหตุต้องผ่าตัดสมอง มาอาศัยอยู่กับพี่สาว ชอบอ่านหนังสือพิมพ์ พักหลังอาการหนักเริ่มด่านักการเมือง-ตร. ยืนยันเป็นคนละคนกับภาพชายถูกฆ่าปาดคอ... 21 เม.ย. 2560 12:38 ไทยรัฐ