วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอพีปักหมุดคอนโดเยื้อง ร.ร.หอวัง ชี้ทำเลยังไปได้-ไม่ล้นตลาด

เอพีเดินหน้าเปิดตัวคอนโดใหม่ติดแนวรถไฟฟ้าตรงข้าม ร.ร.หอวัง จับลูกค้าระดับกลางถึงไฮเอนด์ ชี้ความต้องการของลูกค้ายังมีสวนทางกับโครงการใหม่ๆ ที่เปิดตัวน้อยลง...

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานธุรกิจคอนโด บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภาพรวมตลาดคอนโดติดรถไฟฟ้าวันนี้ เชื่อว่าตลาดคอนโดระดับกลางถึงไฮเอนด์ไม่น่ากังวล ดีมานด์ยังคงมีอยู่ต่อเนื่อง เมื่อเจาะลึกคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านสะพานควาย-พหลโยธิน พบว่าซัพพลายปัจจุบันไม่สอดคล้องกับดีมานด์ความต้องการที่ยังคงเติบโต ซัพพลายเหลือขายย้อนหลัง 5 ปี ย่านรถไฟฟ้าสะพายควาย-พหลโยธิน มีเหลือขายประมาณ 2,000 ยูนิต โดยประมาณ 900 ยูนิตเป็นของผู้ประกอบการรายใหญ่ และหากย้อนดูแนวโน้มการเปิดตัวแต่ละปี โดยเฉพาะของผู้ประกอบการรายใหญ่มีการเปิดตัวในสัดส่วนน้อยลง อาจจะด้วยที่ดินส่วนใหญ่ได้รับการพัฒนาในเชิงพาณิชย์อื่นๆ ทำให้การหาซื้อที่ดินขนาดเหมาะสมเป็นไปได้ยาก ซึ่งปัจจัยนี้ถือเป็นตัวช่วยกรองโครงการใหม่ๆ หรือผู้ประกอบการที่จะลงมาแข่งขันให้เหลือน้อยลง สวนทางกับดีมานด์ที่มีอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้จากเปอร์เซ็นต์ยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่ 85% โดยเฉพาะคอนโดติดรถไฟฟ้าระดับกลางถึงไฮเอนด์ระดับราคาขาย 3–7 ล้านบาท ล้วนเป็นโครงการของผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ขายได้ดี

ทั้งนี้ กล่าวโดยสรุปตลาดคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านสะพานควาย-พหลโยธิน ยังไม่โอเวอร์ซัพพลาย ยังมีดีมานด์รอสินค้าที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการในทุกด้าน ดังนั้น สินค้าที่จะลงไปแข่งขันในตลาดนี้ต้องสร้างความแตกต่างเพื่อที่จะชนะใจในทำเลนี้ ที่นับวันจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น โดยล่าสุด เอพีได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม "LIFE ลาดพร้าว" ใหม่ เพียงหนึ่งก้าวจากรถไฟฟ้า มูลค่า 7,600 ล้านบาท บริเวณที่ตั้งโครงการบน ถ.พหลโยธิน ฝั่งขาเข้า 5 แยกลาดพร้าว ตรงข้ามโรงเรียนหอวัง และยังถือเป็นครั้งแรกที่ใช้นวัตกรรมดีไซน์พื้นที่ใช้สอยให้ปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์การใช้งาน และช่วยระบายอากาศให้โถงทางเดินถ่ายเทหมุนเวียนตามธรรมชาติตลอด 24 ชั่วโมง สร้างความโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิต

นายวิทการ กล่าวต่อว่า เอพีเดินหน้าเปิดตัวคอนโด 3 โครงการในปีนี้ มูลค่ารวม 20,000 ล้านบาท ประเดิมโครงการแรกด้วยการผนึกกำลังมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป (MEC) พันธมิตรญี่ปุ่น พัฒนาคอนโด LIFE ลาดพร้าว โดดเด่นด้วยจุดต่างคู่แข่งคือ 1. ผสานเทคโนโลยีการดีไซน์พื้นที่ส่วนกลาง 2. ทุกๆ อย่างควบคุมได้ด้วยปลายนิ้ว และ 3. ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยให้ปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์การใช้งาน ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท บนพื้นที่ทั้งหมดกว่า 7 ไร่ ประกอบด้วยอาคารที่พัก 2 อาคาร สูง 45 ชั้น และ 46 ชั้น 1,615 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 1. สตูดิโอ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 26 – 29 ตารางเมตร 2. ห้องชุด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 35 ตารางเมตร และ 3. ห้องชุด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 48.5 - 75 ตารางเมตร พร้อมส่วนกลางสระว่ายน้ำ ที่นั่งหรูหรา และห้องฟิตเนสมุมกว้าง.  

เอพีเดินหน้าเปิดตัวคอนโดใหม่ติดแนวรถไฟฟ้าตรงข้าม ร.ร.หอวัง จับลูกค้าระดับกลางถึงไฮเอนด์ ชี้ความต้องการของลูกค้ายังมีสวนทางกับโครงการใหม่ๆ ที่เปิดตัวน้อยลง... 21 เม.ย. 2560 09:41 ไทยรัฐ