กีฬา
100 year

เสธ.อู๊ดถอนตัว เลือกซ่อม ปชป.ปัดฮั้วกมม.

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2553 16:00 น.
SHARE

พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ

"พนิช วิกิตเศรษฐ์" เสียดาย "พล.อ.กิตติศักดิ์" ถอนตัวลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 กทม. ปัด ปชป. ฮั้วกับ กมม. เผย ลาออก ผช.รมต.ต่างประเทศแล้ว ลุยสมัคร ส.ส. 28 มิ.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2553 นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 6 พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ “ไทยรัฐออนไลน์” ว่า ขณะนี้ตนได้ลาออกจากการดำรงตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ เพื่อลงสมัคร ส.ส.กทม.เขต 6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ จะเดินทางไปทำการสมัคร ส.ส.ในช่วงเช้าวันที่ 28 มิ.ย.นี้ ทั้งนี้ตนรู้สึกเสียดายกับกรณีที่ พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ รักษาการกรรมการบริหารพรรคการเมืองใหม่ ได้ประกาศถอนตัวไม่ลงสมัคร ส.ส.กทม.เขต 6 เนื่องจากจะทำให้ตัวเลือกของประชาชนลดลงไปอีก 1 คน

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นการฮั้วกันหรือไม่กับพรรคประชาธิปัตย์ นายพนิช กล่าวว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีอย่างนั้นแน่นอน และ ไม่ใช่หลักการของพรรคตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ในทางกลับกันคิดว่าเป็นเรื่องดีหากมีตัวเลือกให้กับประชาชนจำนวนมาก ทั้งนี้คิดว่าเป็นเหตุผลของทางพรรคการเมืองใหม่ และ ส่วนตัวของ พล.อ.กิตติศักดิ์ ได้พิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว

ทั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ พรรคการเมืองใหม่ แถลงข่าวไม่ส่ง พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ ลงชิง ส.ส.กทม. เขต 6 และ งดส่งผู้สมัครคนอื่นลงเลือกตั้ง เนื่องจากไม่ต้องการแข่งเลือกตั้งกับผู้ต้องหาก่อการร้าย

โดย พล.อ.กิตติศักดิ์​ แถลงว่า ถอนตัวจากการเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 กทม. ในนามพรรคการเมืองใหม่ และขอบคุณกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) และ กรรมการบริหารพรรค ที่ให้การสนับสนุน พร้อมชี้แจงว่า ภายหลังได้ฟังเสียงสะท้อนของประชาชน แล้วพบว่าผู้ต้องหาก่อการร้ายจะลงสมัครด้วย จึงไม่อยากร่วมสังฆกรรมการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้มีประชาชนกลุ่มพันธมิตรฯ ไม่น้อยที่ให้การสนับสนุนตน แต่พบว่าขณะนี้ยังมีความเห็นต่างเรื่องการเมืองค่อนข้างมาก จึงไม่อยากให้ความขัดแย้งขยายตัว

พล.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวด้วยว่า การถอนตัวครั้งนี้ทำให้พรรคการเมืองใหม่ สามารถระดมสรรพกำลังได้เป็นปึกแผ่นมากขึ้น ในการเลือกตั้ง ส.ก. และส.ข. ในวันที่ 29 ส.ค.นี้ ซึ่งเป็นเป้าหมายใหญ่กว่าการเลือกตั้งซ่อม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED