วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามไส้! ส.มวยยุ่น สั่งแบนนักชกไทย ต่อยห่วยแตกไม่คุ้มค่าเงินคนดู (คลิป)

คณะกรรมาธิการกีฬามวยญี่ปุ่นหรือ JBC สั่งแบน เอกชัย แสงทับทิม กำปั้นชาวไทย ห้ามต่อยในประเทศญี่ปุ่นอีกต่อไป เนื่องจากต่อยได้อย่างไร้ประสิทธิภาพไม่คุ้มกับค่าตั๋วของแฟนมวยที่จ่ายไปดู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 เม.ย. ว่า คณะกรรมาธิการกีฬามวยญี่ปุ่น (The Japan Boxing Commission หรือ JBC) สั่งแบน เอกชัย แสงทับทิม กำปั้นชาวไทยที่ความสามารถไม่ถึงขั้น ฝีมือการชกมวยต่ำกว่ามาตรฐาน หลังจากเดินทางไปชกถึงประเทศญี่ปุ่นเมื่อช่วงต้นเดือนนี้

เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา เอกชัย แสงทับทิม ที่มีสถิติการชกแพ้ 1 ไฟต์ ได้รับโอกาสลัดฟ้าถึงแดนปลาดิบไปชกกับ ฮารุอากิ คามิยะ กำปั้นเจ้าถิ่นที่มีสถิติชนะ 6 ยังไม่แพ้ใคร แต่กลับโดนฮารุอากิ ต้อนตือแบบสู้ไม่ได้ก่อนจะซัดหมัดน็อกใส่กำปั้นชาวไทยล้มไปกองจมเวทีเพียงแค่ยก 1 เท่านั้น

ล่าสุดทางคณะกรรมาธิการกีฬามวยญี่ปุ่นหรือ JBC ได้มีมติลงโทษแบน เอกชัย แสงทับทิม ไม่ให้ขึ้นเวทีชกในประเทศญี่ปุ่นอีกต่อไปเนื่องจากมีความสามารถไม่ถึงขั้นสมกับที่แฟนมวยต้องเสียเงินมาดู

ทั้งนี้รวมไปถึงนักชกไทยรายอื่นที่ถูกแบนจากกรณีเดียวกันประกอบด้วย เอกจักรพันธุ์ ม.กรุงเทพธนบุรี (0-3) ที่ไปชกพ่ายในวันที่ 9 เม.ย., เพชรนรา เพชรภูมิยิม (0-1) ที่ไปชกแพ้ในวันที่ 9 เม.ย., ณัฐวุฒิ ศิริเต็ม (0-3) ที่ไปชกพ่ายในวันที่ 16 เม.ย. และอนุชา พลีงาม (0-3) ที่ไปชกพ่ายเมื่อวันที่ 17 เม.ย.

>>> คลิกชมคลิป กำปั้นไทยต่อยไม่คุ้มค่าตั๋ว <<<

คณะกรรมาธิการกีฬามวยญี่ปุ่นหรือ JBC สั่งแบน เอกชัย แสงทับทิม กำปั้นชาวไทย ห้ามต่อยในประเทศญี่ปุ่นอีกต่อไป เนื่องจากต่อยได้อย่างไร้ประสิทธิภาพไม่คุ้มกับค่าตั๋วของแฟนมวยที่จ่ายไปดู... 21 เม.ย. 2560 02:11 21 เม.ย. 2560 03:48 ไทยรัฐ