วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต่งงานได้วันเดียว! หนุ่มอุดรฯ ซุ่มยิงเมียเก่าผัวใหม่ ก่อนผูกคอตาย

(ภาพจาก ตร.สภ.นายูง)

หนุ่มอุดรฯ พกปืนลูกซองไปดักซุ่มยิงอดีตภรรยาและสามีใหม่ที่เพิ่งแต่งงานกันวันเดียว ลูกติดเข้าช่วยโดนยิงด้วย เจ็บรวม 3 ราย ก่อนหนีกลับบ้านไปผูกคอตาย คาดหึงหวง พบ เพิ่งเลิกกันได้ 3 เดือน เหตุอดีตภรรยาทนไม่ไหวเมาแล้วโดนซ้อมประจำ

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 60 ร.ต.อ.เสถียร วงษ์หาจักร รอง สว.สส.สภ.นายูง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 6 บ้านปากเกียง ต.โนนทอง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.นายูง รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ในห้องนอนพบศพ นายคำพันธ์ สีนนเคน อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกผ้าร่มสีดำผูกคอกับขื่อบ้าน ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจไม่ต่ำกว่า 6 ชม.

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำสวนยาง เพิ่งแยกทางกับ นางระมัย สีนนเคน อายุ 43 ปี ได้ 3 เดือน เพราะ นางระมัย ทนถูกผู้ตายเมาแล้วซ้อมเป็นประจำไม่ได้ หลังจากแยกทาง นางระมัย พาลูกสาวอายุ 6 ปี กลับไปอยู่บ้านใน ต.โนนทอง อ.นายูง โดยผู้ตายไปง้อขอคืนดีแต่ นางระมัย ไม่ยอมใจอ่อน อีกทั้งพบรักใหม่และแต่งงานกับนายสราวุธ โคตรชาดา อายุ 30 ปี ชาว อ.สังคม จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมากลางดึกวันเดียวกัน นางระมัย และสามีใหม่ออกไปกรีดยางพาราที่สวนห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กม. กระทั่งเช้ามืดวันที่ 19 เม.ย. พากันขี่รถจักรยานยนต์กลับและถูก นายคำพันธ์ ดักยิงด้วยปืนลูกซองได้รับบาดเจ็บที่ชายโครงด้านขวา ซึ่งลูกติดวัย 22 ปี ของนางระมัย กับสามีคนแรก มาพบเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วยทั้งคู่ แต่กลับถูก นายคำพันธ์ ยิงที่ขาขวาและแขนซ้ายได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่ง รพ.นายูง อาการปลอดภัย ส่วน นายคำพันธ์ ทิ้งรถจักรยานยนต์และปืนลูกซองที่ไปยืมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาไว้ในที่เกิดเหตุก่อนหลบหนีไป ซึ่งตำรวจได้ติดตามตัวจนได้รับแจ้งว่า นายคำพันธ์ ผูกคอตาย

ร.ต.อ.เสถียร เผยว่า สันนิษฐานว่าผู้ตายทราบข่าวว่าอดีตภรรยาที่แยกทางกันได้ 3 เดือน ไปแต่งงานใหม่ จึงเกิดอาการหึงหวงและไปดักก่อเหตุ หลังหลบหนีไปอาจจะคิดว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้วจึงผูกคอตายหนีความผิด จากนั้น เจ้าหน้าที่มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล.

หนุ่มอุดรฯ พกปืนลูกซองไปดักซุ่มยิงอดีตภรรยาและสามีใหม่ที่เพิ่งแต่งงานกันวันเดียว ลูกติดเข้าช่วยโดนยิงด้วย เจ็บรวม 3 ราย ก่อนหนีกลับบ้านไปผูกคอตาย คาดหึงหวง พบ เพิ่งเลิกกันได้ 3 เดือน เหตุอดีตภรรยาทนไม่ไหวเมาแล้วโดนซ้อมประจำ 20 เม.ย. 2560 22:20 21 เม.ย. 2560 03:48 ไทยรัฐ