วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดถึงไหม! 'บังยี' เฮพ้นผิดปลอมเอกสารเลือกตั้ง ตั้งโต๊ะแถลงวันพรุ่งนี้

"บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตประมุขลูกหนังไทย พ้นผิดฐานปลอมแปลงเอกสารการเลือกตั้ง เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าววันพรุ่งนี้...

วันที่ 20 เม.ย. จากเหตุการณ์ที่บริษัทฟุตบอลพัทยา จำกัด ได้ยื่นฟ้องร้องต่อศาลว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยจัดการประชุมใหญ่เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯไม่ชอบด้วยกฎหมายเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2556 เนื่องจากมีการปลอมแปลงเอกสารการเลือกตั้ง โดยทางศาลอาญาชั้นต้นได้ตัดสินให้ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมลูกหนังไทยครานั้นจำโทษคุก 2 ปีพร้อมปรับเงิน 6,000 บาท ก่อนจะลดโทษให้เหลือ 1 ปี 4 เดือนพร้อมปรับเงิน 4,000 บาทแต่ให้รอลงอาญาไว้ก่อน

จากนั้น บังยี ได้ยื่นอุทธรณ์กระทั่งล่าสุดวันนี้ทางศาลอุทธรณ์ได้ตรวจสำนวนและมีคำพิพากษากลับคำตัดสินของศาลอาญากรุงเทพใต้ระบุว่า นายวรวีร์ มะกูดี รวมถึงนายองอาจ ก่อสินค้า ไม่ได้มีความผิดฐานการปลอมแปลงเอกสารแต่อย่างใด เนื่องจากทั้งนายวรวีร์และนายองอาจไม่ได้มีเจตนาที่จะแก้ไขข้อบังคับโดยที่ทำไปเป็นเพราะว่าการแนะนำของกรมการปกครอง ซึ่งหากไม่ทำกรมการปกครองก็จะไม่จดทะเบียนสมาคมให้ ประกอบกับศาลเห็นว่าที่ประชุมใหญ่ของสมาคมฟุตบอลฯให้จำเลยดำเนินการแก้ไขข้อบังคับนั้นได้โดยไม่ต้องกลับมารับรองอีกที สรุปว่าศาลอุทธรณ์ยกฟ้องนายวรวีร์และนายองอาจจึงเป็นผู้บริสุทธิ์

ทั้งนี้วันศุกร์ที่ 21 เม.ย. หรือวันพรุ่งนี้ "ทนายโบ้" นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฏหมายและทีมทนายของนายวรวีร์ มะกูดี จะตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงเรื่องที่ศาลอุทธรณ์ ยกฟ้องคดีปลอมแปลงเอกสารระหว่างการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอรีนเวลาบ่ายโมงตรง นอกจากนี้ทางทนายโบ้เตรียมส่งเรื่องไปยังสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่าเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์และยกเลิกโทษแบนให้กับทางบังยีต่อไป

"บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตประมุขลูกหนังไทย พ้นผิดฐานปลอมแปลงเอกสารการเลือกตั้ง เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าววันพรุ่งนี้... 20 เม.ย. 2560 22:08 ไทยรัฐ