วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มช่างไฟถูกเพื่อนร่วมงานยิง 4 นัด ดับอนาถ ระแวงแย่งจีบสาว (คลิป)

(เครดิตภาพจากตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ)

สมุทรปราการ หนุ่มช่างไฟถูกเพื่อนร่วมงานยิง 4 นัด ดับอนาถ หลังได้ยินเสียงทะเลาะกัน เหตุฆาตกรระแวงแย่งจีบสาวที่ตนคบอยู่ 

เมื่อเวลา18.30 น.วันที่ 20 เม.ย.60 ร.ต.อ.รัฐพงษ์ศรีนอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบริเวณ หอพักรุ่งเรือง เลขที่ 44/72-91 หมู่ 3 ซอยเรวัติ แยก 3 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.ทวีเหล่าเคน สวป.สภ.เมืองสมุทรปราการ ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าหอพักพบพียงรอยเลือดส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายอรรณพ ดีวันชัย อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่162 หมู่ 2 ต.บะหว้า อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณด้านหลังทะลุหน้าอก จำนวน 4 นัด เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำตัวส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สมุทรปราการ ไปก่อนหน้านี้ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยังพบปลอกกระสุน ขนาด 9มม ตกอยู่ 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังพบรถจยย.ยี่ห้อ คาวาซากิ อีอา 650 สี่เหลือง หมายเลขทะเบียน อฬล 6 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นของผู้ตาย ล้มคว่ำอยู่ ตรวจสอบพบรอยกระสุนเจาะบริเวณถังน้ำมัน 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุทราบ ชื่อ นายสุรศักดิ์ แจ่มใส อายุ 34 ปี หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นหลบหนีไป

พ.ต.ท.ทวีเหล่าเคน กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานแวดล้อม ทราบว่า ทั้งสองทำงานเป็นช่างไฟอยู่ที่บริษัทเดียวกัน โดยผู้ตายพักอยู่ที่ห้อง 6 ตึกเอ ภายในห้องเช่าดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุพักอยู่ที่ห้องที่ 1 ฝั่ง ตึกบี ซึ่งหันหน้าเข้าหากัน ช่วงเกิดเหตุไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ แต่ทราบเพียงว่าก่อนเกิดเหตุ มีคนได้ยินเสียงนายสุรศักดิ์ ตะโกนเรียก ผู้ตายลงมาพูดคุยกันด้านล่างไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด ก่อนที่ชาวบ้านจะออกมาดู และเห็นนายสุรศักดิ์ ขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ทางด้านพ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางคาดว่านายสุรศักดิ์จะใช้หลบหนี ส่วนประเด็นได้มุ่งไปเรื่องส่วนตัว และเรื่องชู้สาวเป็นหลัก เนื่องจากทราบนายสุรศักดิ์ เคยมีปัญหากับผู้ตายมาก่อน เพราะนายสุรักศักดิ์ ระแวงว่า ผู้ตายจะมาแย่งจีบหญิงสาวที่ตนเองคบอยู่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ชุดสืบสวน ตร.ได้ลงพื้นที่แกะรอยเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

สมุทรปราการ หนุ่มช่างไฟถูกเพื่อนร่วมงานยิง 4 นัด ดับอนาถ หลังได้ยินเสียงทะเลาะกัน เหตุฆาตกรระแวงแย่งจีบสาวที่ตนคบอยู่ 20 เม.ย. 2560 21:52 ไทยรัฐ