วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตสมุนแก๊งโอรส พกปืนหวังยิงแฟนเก่าให้ตาย โดน ตร.รวบได้ก่อน

อดีตสมุนแก๊งโอรส ช้ำรักสาวทิ้งไปหาแฟนเก่า นัดเคลียร์ปัญหาความสัมพันธ์แถวถนนเทียมร่วมมิตร พกปืนไปด้วยหวังยิงให้ตาย แต่สาวแจ้งตำรวจให้สกัดจับได้เสียก่อน รอดชีวิตหวุดหวิด...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 เม.ย. พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช รอง ผบก.อก.บช.น. รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุหญิงสาวแจ้งถูกขู่ทำร้ายร่างกายที่บริเวณถนนเทียมร่วมมิตร (รฟม.ตัดใหม่) แขวงและเขตห้วยขวาง จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ร 0823 กทม. ขับผ่านมามีลักษณะต้องสงสัยตรงกับที่หญิงสาวแจ้งไว้ จึงขอเข้าตรวจค้น รถคันดังกล่าวพยายามแหกวงล้อมตำรวจจนต้องยิงยางสกัดจับ ทำให้รถคันดังกล่าวไปพุ่งชนรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มก 265 กทม. เสียหายท้ายยับ กระจกหลังแตก ก่อนไปชนรถจักรยานยนต์ต่อพ่วงดัดแปลงขายลูกชิ้นไก่ย่างข้างทาง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเสียหาย แล้วพุ่งชนกับต้นไม้ข้างทาง รถจอดสนิทในสภาพหน้าซ้ายพังยับ กันชนท้ายหลุด ยางแตก

เจ้าหน้าที่พบ นายจิรานนท์ หรือ จิ ไพฑูรย์ อายุ 25 ปี อดีตสมาชิกแก๊งโอรสเป็นผู้ขับ และเยาวชนชาย วัย 18 ปี นั่งข้างคนขับ ภายในรถพบอาวุธปืนกล็อก 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน 2 ซอง อาวุธปืนลูกซองยาวพร้อมกระสุนเบอร์ 12 จำนวน 5 นัด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวมาสอบที่ สน.ห้วยขวาง ทันที โดยทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาสอบปากคำด้วยตัวเอง

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดจาก นายจิรานนท์ นัดแฟนเก่ามาเจอบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อเคลียร์เรื่องความสัมพันธ์ ซึ่งแฟนเก่านั้นได้ทิ้งนายจิรานนท์ไปมีความสัมพันธ์ใหม่ ทำให้นายจิรานนท์นัดมาพบหน้า โดยหมายยิงให้ตาย แต่ทางหญิงสาวได้แจ้งตำรวจให้ช่วยสกัดจับเสียก่อน จากการตรวจสอบประวัตินายจิรานนท์ พบว่ามีหมายจับค้างเก่าของ บช.ปส. เมื่อปี 59 ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

สอบสวน นายจิรานนท์ ให้การว่า ตนเคยอยู่ในแก๊งโอรสก่อนจะติดคุกในคดียาเสพติด และเมื่อออกมาได้มาคบกับหญิงสาวคนดังกล่าวมาแล้ว 3 ปี ต่อมา หญิงสาวได้ทิ้งตนกลับไปหาแฟนเก่า จึงได้นัดออกมาพูดคุยเคลียร์ปัญหาความรัก แต่ถูกจับกุมเสียก่อน ส่วนปืนซื้อมาได้ 2 ปีแล้ว โดยปืน 9 มม. ซื้อมา 60,000 บาท ส่วนปืนลูกซองซื้อมา 20,000 บาท ปกติตนจะไม่ได้พกปืนทั้ง 2 กระบอกติดตัว แต่จะเก็บไว้เพื่อเฝ้าสวนแถวฝั่งธนบุรี แต่วันนี้ตนตั้งใจมาพลีชีพเพื่อเคลียร์ปัญหาความรักให้จบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายจิรานนท์ และเยาวชนชายวัย 18 ปี ในข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อดีตสมุนแก๊งโอรส ช้ำรักสาวทิ้งไปหาแฟนเก่า นัดเคลียร์ปัญหาความสัมพันธ์แถวถนนเทียมร่วมมิตร พกปืนไปด้วยหวังยิงให้ตาย แต่สาวแจ้งตำรวจให้สกัดจับได้เสียก่อน รอดชีวิตหวุดหวิด... 20 เม.ย. 2560 20:35 ไทยรัฐ