วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท แจงที่มาเงิน 1.9 ล้าน ยันไม่รู้เรื่องทรัพย์สิน เบนซ์ (คลิป)

แพท ณปภา ตันตระกูล พร้อมนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความเปิดเผยหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบถามเรื่องที่มาของเงิน 1.9 ล้านบาทเพิ่มเติ่ม

นายอาคม เปิดเผยว่าวันนี้แพทได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงที่มาของทรัพย์สินว่าได้มาอย่างไรกับเจ้าพนักงานในประเด็นที่เจ้าพนักงานต้องการทราบ ซึ่งประเด็นเงิน 1.9 ล้านบาท ต้องให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้เปิดเผยว่ายังมีประเด็นสงสัยใดหรือไม่ แพทมีหน้าที่ชี้แจงที่มา และส่งมอบเอกสาร เท่านั้น

ขณะที่ประเด็นที่ถูกสงสัยเรื่องเวลาการโอนเงินดังกล่าวเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เบนซ์ อัครกิตติ์ มีธุรกรรมทางการเงินต้องสงสัยนั้น

แพทได้ชี้แจงกับเจ้าพนักงานว่า เงินได้โอนมาจากนายเบนซ์ แต่ไม่ทราบที่มา ซึ่งได้อธิบายกับเจ้าพนักงาน ในการโอนเงินกลับไปด้วยเหตุใด แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ หลังจากนี้เจ้าพนักงานไม่ได้ระบุว่าจะเรียกสอบปากคำหรือขอเอกสารเพิ่มเติม แต่หากพนักงานสอบสวนต้องการ ยินดีให้เรียกได้เลย

โดยบอกว่าภาพลักษณ์ของแพท ที่อยู่ในวงการกว่า 10 ปี ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียหรือพัวพันกับยาเสพติด ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าแพทไม่รู้เห็นกับเรื่องดังกล่าว รวมถึงมีกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องหลายขั้นตอน เชื่อจะได้รับความยุติธรรม

ด้านแพท ณปภา ระบุว่า การมาพบพนักงานสอบในวันนี้ไม่ได้หนักใจอะไร เป็นการทำตามหน้าที่ เจ้าหน้าที่สงสัยประเด็นก็ตอบให้ ส่วนเรื่องคดีของสามีไม่ได้มีการพูดคุยแต่อย่างใด และตอบแทนไม่ได้เพราะเกรงจะกระทบกับคดี ซึ่งก่อนเดินทางมา สามีได้ส่งรูปลูกมาให้ดูเป็นกำลังใจ

ส่วนประเด็นทรัพย์สินของเบนซ์ 19 รายการที่เบนซ์ไม่สามารถชี้แจงได้ ตนไม่ทราบ เพราะจะพูดคุยกันเรื่องจำเป็นเท่านั้น ส่วนอื่นจะต้องถามเบนซ์เอง ส่วน บอย หรือ ณัฐพล นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายไซซะนะที่เป็นเพื่อนกับเบนซ์ ยอมรับว่ารู้จักกันในฐานะเพื่อนสามี แต่ไม่ทราบว่าบอยเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด ส่วนจะทำธุรกิจร่วมกันหรือไม่ ไม่ทราบ.

แพท ณปภา ตันตระกูล พร้อมทนายความเปิดเผยหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบถามเรื่องที่มาของเงิน 1.9 ล้านบาทเพิ่มเติ่ม 20 เม.ย. 2560 20:19 ไทยรัฐ