วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยากให้ลูกหลานรู้! ตา 75 ปลิดชีพในวัด ทิ้งจม.บอกพระ นิมนต์ปลงศพด้วย

ตาวัย 75 ปี ตัดสินใจฆ่าตัวตายภายในวัดตากแดด จ.ราชบุรี พร้อมทิ้งจม.ลาตาย ระบุ 'ปัญหาแก้ไม่ตก ไม่มีความผิด ชีวิตบัดซบ อยู่กับครอบครัวมา 57 ปี ทำดีมาตลอด บ้านใหญ่โต มีลูกมีหลาน พอมีกิน ไม่ให้ลูกหลานรู้ ขอไปเพียงคนเดียว'

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ณัฐพล เพียรพิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตที่วัดตากแดด จึงไปตรวจสอบ พบศพเป็นชาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ สภาพศพนั่ง ศีรษะหงายไปด้านหลังอยู่บนม้าหินอ่อน ใต้ต้นไทรหน้าอุโบสถ

ทั้งนี้ บริเวณปากของผู้ตาย พบคราบยาสีขาวไม่ทราบชนิด แขนข้างซ้ายบิดงอคล้ายพิการ ข้างศพยังพบรองเท้าแตะ 1 คู่ ห่อยาเส้นพร้อมใบจาก ซองยาฆ่าแมลง พร้อมกับแก้วน้ำ ไม่มีเอกสารหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน ในกระเป๋าเสื้อพบเงินสดจำนวน 534 บาท และจดหมาย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

โดยมีข้อความระบุว่า "ขอนมัสการหลวงพ่อวัดตากแดด ขอความช่วยเหลือสักครั้ง ช่วยเผาร่างผมที สวดก็ได้ ไม่สวดก็ได้ ปัญหาแก้ไม่ตก ไม่มีความผิด ชีวิตบัดซบ ผมเกิด 2484 อายุ 75 ปี ผมอยู่กับครอบครัวมา 57 ปี ทำดีมาตลอด บ้านใหญ่โต มีลูกมีหลาน พอมีกิน ไม่ให้ลูกหลานรู้ ขอไปเพียงคนเดียว ขออย่าให้ร่างกายทุเรศ ไม่อยากให้ลูกหลานรู้ ขอผู้ใจบุญช่วยที ขอร่างกายเป็นธุลีหมดห่วง ขอบคุณทุกท่านขอให้โชคดี 20 เมษายน 2560 สมัครใจเอง ไม่ต้องการให้ญาติรู้จบ 57 ปี แก้ปัญหาไม่ตก ไม่มีอาญา ไม่มีความผิด ไม่ได้หนีใครมา ร่างกายสมบูรณ์ วิบากกรรม"

นายวินัย จันทรา อายุ 46 ปี ลูกศิษย์วัด กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. เห็นผู้ตายเดินเข้ามาในวัดและมานั่งสูบใบจากอยู่ใต้ต้นไม้ จนสังเกตเห็นว่าชายคนดังกล่าวนอนอยู่ในท่าผิดปกติ จึงเข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นใครและไม่ใช่คนในหมู่บ้าน

ด้านพระครูวุฒิธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดตากแดด กล่าวว่า ต้องรอให้ทางแพทย์ได้ไปผ่าพิสูจน์ศพก่อน และก็จะต้องรอให้ญาติมาติดต่อก่อนเพื่อจะได้ทำตามที่ผู้ตายได้เขียนจดหมายไว้

ตาวัย 75 ปี ตัดสินใจฆ่าตัวตายภายในวัดตากแดด จ.ราชบุรี พร้อมทิ้งจม.ลาตาย ระบุ 'ปัญหาแก้ไม่ตก ไม่มีความผิด ชีวิตบัดซบ อยู่กับครอบครัวมา 57 ปี ทำดีมาตลอด บ้านใหญ่โต มีลูกมีหลาน พอมีกิน ไม่ให้ลูกหลานรู้ ขอไปเพียงคนเดียว' 20 เม.ย. 2560 20:04 ไทยรัฐ