วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กดดัน! 'นกน้อย' พร้อมเต็มร้อย ลุ้นคว่ำนักชกยุ่น 23 เม.ย.นี้

"นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท" สุดมั่น พร้อมเต็มร้อย หวังล้มนักชกญี่ปุ่น คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นฟลายเวต สมาคมมวยโลก กลับเมืองไทยให้ได้...

วันที่ 20 เม.ย. 60 ความคืบหน้าศึกชิงแชมป์ฟลายเวต 112 ปอนด์ สมาคมมวยโลก (WBA) ระหว่าง คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น กับ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย การชกจะมีขึ้นที่เอดิออน อารีนา นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนนี้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 18.00-19.00 น.

ล่าสุด คณะของนกน้อยยังเดินทางไปซ้อมเบาๆ ที่ โรงยิมทิมมวยไทย ฟิตเนส ย่านอิวาสะ ในโอซากา ซึ่งมี นายโยชิฮิโระ ชิมิซึ เป็นเจ้าของ และมี นายบุญเลิศ ละออแท้ หรือ "ประวิทย์ ช.ชูติรัตน์" อดีตนักมวยไทยเก่า และมวยสากลสมัครเล่น ทีมชาติไทย ชุดบี เป็นครูมวยสอนลูกศิษย์ชาวญี่ปุ่น โดยนายโยชิฮิโระให้การต้อนรับคณะนักชกไทย ภายใต้การนำของ "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ผู้จัดการนกน้อย เป็นอย่างดี พร้อมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำภายในโรงแรม เมื่อคืนที่ผ่านมาอีกด้วย

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น นกน้อยทำการฟิตซ้อมเบาๆ วอร์มร่างกายเรียกความอบอุ่น ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นราวๆ 18 องศาฯ มี "ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล, จิมมี่ ศิษย์ไฝแดง และนายบุญเลิศ ช่วยกันล่อเป้า และนวดกล้ามเนื้อใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมง จากนั้นจึงเดินทางไปทานอาหารเย็นที่บ้านของนายบุญเลิศ ซึ่งรับอาสาเป็นเจ้าภาพ ด้วยบรรยากาศต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

ด้านนายบุญเลิศ เผยว่า ตนเป็นรุ่นน้องครูหนึ่งมาตั้งแต่ครั้งเรียนอยู่โรงเรียนผดุงศิษย์วิทยา มาด้วยกัน หลังจากแขวนนวมก็มาเป็นครูสอนมวยไทยที่ญี่ปุ่นได้ราว 6 ปี หัวหน้าโรงยิม "โยชิซัง" เป็นเจ้านายที่ใจดีมาก ส่งเงินครั้งละหนึ่งแสนบาทช่วยเหลือ พร้อมให้พานักมวยญี่ปุ่นไปต่อยที่เมืองไทย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง บ้านเกิดของตน เป็นมวยการกุศลจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี ซึ่งในงานจะมีอดีตนักมวยไทยเก่าๆ อย่าง ดีเซลน้อย ช.ธนสุกาญจน์, แก่นศักดิ์ ส.เพลินจิต, ขุนพล แก้วสัมฤทธิ์ ฯลฯ และใครต่อใครมากมายไปร่วมโชว์ตัว

"จากการได้เห็นสภาพการฟิตซ้อมของนกน้อยครั้งนี้ ดูเขาเตรียมตัวมาดีมาก ทั้งระบบการหายใจ กล้ามเนื้อต่างๆ ถ้าหากการชกครั้งนี้เกิดขึ้นในเมืองไทย ผมเชื่อว่าโอกาสมีลุ้นแชมป์โลกเป็นไปได้สูงเลยทีเดียว ส่วนทางคาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกเจ้าถิ่นนั้น เขาเป็นมวยดัง เป็นซุปเปอร์สตาร์อยู่ที่นี่ ย่อมมีความได้เปรียบ ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่หากวาสนาและฝีมือของเด็กไทยเราคว้าชัยชนะในครั้งนี้ได้ กลับไปเมืองไทยคงแจ้งเกิดกันเลยทีเดียว" นายบุญเลิศ หรือ ประวิทย์ ช.ชูติรัตน์ นักมวยเก่าให้ความเห็น

สำหรับโผคณะกรรมการทำหน้าที่ไฟต์นี้ จากการแต่งตั้งของสมาคมมวยโลก มาจากทวีปอเมริกา ยกชุดดังนี้ สักขีพยาน จอร์ช มาร์ติเนซ (แคนาดา), ผู้ห้ามบนเวที ราอูล ไคลส์ (สหรัฐอเมริกา) และผู้ให้คะแนน เดวิด ซิงค์ (ปานามา), คาร์ลอส ซูเคอร์ (สหรัฐอเมริกา) และ แรบบิท มาร์ติเนซ (สหรัฐอเมริกา)

ด้าน "เสี่ยตังค์" ระบุว่า เมื่อทราบรายชื่อกรรมการแล้ว ยอมรับตามตรงว่ารู้สึกหนักใจแทน เพราะตนไม่มีความคุ้นเคยแม้แต่คนเดียว อย่างไรก็ตาม การชกครั้งนี้ขอให้นกน้อยตั้งใจอย่างเต็มที่บนเวที โชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดในชีวิต บนสังเวียนนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ หากเราทำได้สำเร็จ จะเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว

ขณะที่ "ครูหนึ่ง" ฉัตรชัย เผยว่า เรามาเต็มที่ ซ้อมดี น้ำหนักตัวเกินพิกัดเพียงแค่ 1 กิโลกรัม ไม่มีปัญหาแน่นอน ส่วนนกน้อย เปิดใจเพียงสั้นๆ ว่า อากาศที่นี่เย็นสบาย ไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างใด ผมมาครั้งนี้ตั้งใจสู้เต็มที่แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์

"นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท" สุดมั่น พร้อมเต็มร้อย หวังล้มนักชกญี่ปุ่น คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นฟลายเวต สมาคมมวยโลก กลับเมืองไทยให้ได้... 20 เม.ย. 2560 18:48 ไทยรัฐ