บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพหนุ่มมูเซอนอนตายกลางป่าเชียงดาว เหลือเพียงกระดูกส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง

พบศพหนุ่มใหญ่นอนตายเหลือแต่โครงกระดูก ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งในป่าใกล้ทางเข้าหมู่บ้านปางมะโอ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจค้นในตัวพบเพียงบัตร ปชช.เป็นชนเผ่ามูเซอ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 เม.ย. พ.ต.ท.ณัญ ไชยชนะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านหาของป่าพบศพคนนอนตายอยู่ในป่า ใกล้ทางเข้าหมู่บ้านปางมะโอ หมู่ 9 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว พร้อมแจ้งไปยังแพทย์เวร รพ.เชียงดาว และกู้ภัยเหยี่ยวแดงเชียงดาว ไปที่เกิดเหตุต้องเดินเข้าป่าไปร่วม 10 เมตร พบศพของชายไม่ทราบชื่อ สภาพศพนอนคว่ำหน้าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อแขนยาว รองเท้าผ้าใบสีเทา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่ว ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำธูปมาจุดดับกลิ่นจึงสามารถพลิกศพได้ สภาพศพใบหน้าเหลือแต่กระดูก ที่กลางลิ้นปี่มีบาดแผลเป็นรูป แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นบาดแผลเกิดจากอะไรเนื่องจากศพเน่าเฟะแล้ว

จากการตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อนายเคมอ จะซา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215/ซ หมู่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นชนเผ่ามูเซอ ในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใดๆ หรือร่องรอยการต่อสู้ เบื้องต้นทางแพทย์ระบุเสียชีวิตเกิน 5 วัน จึงได้ส่งศพไปยังนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อตรวจชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต

พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว ได้เผยว่าในขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบบาดแผลหาสาเหตุการตายได้ เนื่องจากสภาพศพที่เน่า ในส่วนบัตรประจำประชาชนที่พบในตัวนั้น ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่อยู่ตามบัตรแล้ว และติดตามญาติอยู่ ในตอนนี้ต้องรอผลชันสูตรศพออกมาก่อนว่าสาเหตุการตายเกิดจากอะไร ในที่เกิดเหตุอยู่ห่างบ้านคน ไม่มีประจักษ์พยานเห็น จึงยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้.

เครดิตภาพ : กู้ภัยเหยี่ยวแดง