วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพหนุ่มมูเซอนอนตายกลางป่าเชียงดาว เหลือเพียงกระดูกส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง

พบศพหนุ่มใหญ่นอนตายเหลือแต่โครงกระดูก ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งในป่าใกล้ทางเข้าหมู่บ้านปางมะโอ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจค้นในตัวพบเพียงบัตร ปชช.เป็นชนเผ่ามูเซอ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 เม.ย. พ.ต.ท.ณัญ ไชยชนะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านหาของป่าพบศพคนนอนตายอยู่ในป่า ใกล้ทางเข้าหมู่บ้านปางมะโอ หมู่ 9 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว พร้อมแจ้งไปยังแพทย์เวร รพ.เชียงดาว และกู้ภัยเหยี่ยวแดงเชียงดาว ไปที่เกิดเหตุต้องเดินเข้าป่าไปร่วม 10 เมตร พบศพของชายไม่ทราบชื่อ สภาพศพนอนคว่ำหน้าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อแขนยาว รองเท้าผ้าใบสีเทา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่ว ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำธูปมาจุดดับกลิ่นจึงสามารถพลิกศพได้ สภาพศพใบหน้าเหลือแต่กระดูก ที่กลางลิ้นปี่มีบาดแผลเป็นรูป แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นบาดแผลเกิดจากอะไรเนื่องจากศพเน่าเฟะแล้ว

จากการตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อนายเคมอ จะซา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215/ซ หมู่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นชนเผ่ามูเซอ ในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใดๆ หรือร่องรอยการต่อสู้ เบื้องต้นทางแพทย์ระบุเสียชีวิตเกิน 5 วัน จึงได้ส่งศพไปยังนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อตรวจชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต

พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว ได้เผยว่าในขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบบาดแผลหาสาเหตุการตายได้ เนื่องจากสภาพศพที่เน่า ในส่วนบัตรประจำประชาชนที่พบในตัวนั้น ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่อยู่ตามบัตรแล้ว และติดตามญาติอยู่ ในตอนนี้ต้องรอผลชันสูตรศพออกมาก่อนว่าสาเหตุการตายเกิดจากอะไร ในที่เกิดเหตุอยู่ห่างบ้านคน ไม่มีประจักษ์พยานเห็น จึงยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้.

เครดิตภาพ : กู้ภัยเหยี่ยวแดง

พบศพหนุ่มใหญ่นอนตายเหลือแต่โครงกระดูก ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งในป่าใกล้ทางเข้าหมู่บ้านปางมะโอ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจค้นในตัวพบเพียงบัตร ปชช.เป็นชนเผ่ามูเซอ... 20 เม.ย. 2560 18:32 ไทยรัฐ