วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจที่แรก! กัปตัน ไหว้ขอลูกจากญี่ปุ่น เห่อหนัก เอ้ก ท้อง

กัปตัน ภูธเนศ เปิดใจครั้งแรกเผยวินาทีที่รู้ว่ากำลังจะมีลูก ดีใจสุดๆ บอกลูกคนนี้ขอมาจากญี่ปุ่น ขำๆ ตอนนี้แทบจะป้อนข้าวเมียเหมือนลูกเพราะเอ้กทานยาก รับกังวลและดูแลเอ้กมากขึ้นเพราะเป็นห่วง รับก่อนหน้านี้ที่ไม่บอกเพราะถือเคล็ด 3 เดือนตามโบราณรอให้ลูกแข็งแรง  

เปิดใจเป็นครั้งแรก หลังจากที่บอกข่าวดีว่ากำลังจะเป็นพ่อคน สำหรับคุณพ่อรูปหล่อ กัปตัน ภูธเนศ หลังจากที่ภรรยาสาว เอ้ก บุษกร กำลังตั้งท้องอ่อนๆ อยู่ ซึ่งผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้เจอกับหนุ่ม กัปตัน ที่กองละครซีรีส์ เสน่หาไดอารี่ ตอน บ่วงเสน่หา ทางช่องวัน ก็ไม่พลาดที่จะอัพเดตเรื่องราวข่าวดีเรื่องนี้กัน ซึ่งหนุ่มกัปตันพร้อมเปิดเผยแบบหมดเปลือกว่า 

ตอนนี้เอ้กท้องกี่วีคแล้ว? “เข้าสัปดาห์ที่ 12” รู้ตอนวีคแรกๆ เลยมั้ย? “แรกๆ เขาก็บอกประจำเดือนไม่มา ก็เริ่มตรวจขีดขึ้นจางๆ” ช่วงไปเที่ยวญี่ปุ่นรู้หรือยัง? “ยังครับ กลับมาจากเที่ยวญี่ปุ่น อาจจะเป็นช่วงระยะนั้น เอ้กจะมีปัญหาเรื่องไข่ตก ประจำเดือนมาไม่ตรง อยู่ในความดูแลของหมอด้วยให้กินยาปรับการตกไข่ด้วย เราตั้งใจแหละ จริงๆ อยากได้ลูกคลอดปีนี้

และผมดีใจมากที่ได้พาเขาไปกราบในหลวง ร.9 ดีใจ อย่างน้อยๆ เขาอยู่ในท้อง ชวนเอ้กไปกราบ ช่วงสงกรานต์ ก็ถามเขาว่าไหวมั้ย ถ้าไหวก็ไปกัน แล้ววันนั้นได้รับเสด็จทั้งไปและกลับ เป็นความบังเอิญมากได้เห็นสมเด็จพระเทพฯ”  

วันที่รู้เอ้กท้องแน่ๆ เทสต์เองหรือพาไปหาคุณหมอ? “เทสต์เองก่อน เขาเริ่มมีอาการเวียนหัว เอ้กเป็นผู้หญิงจะรู้ วันเทสต์ผมทำงานต่างจังหวัด เขาส่งมาให้วินาทีแรกลุ้นแต่ยังไม่กล้าดีใจทั้งหมด มีความหวัง มีเปอร์เซ็นต์ แต่ขับรถนึกถึงตลอดทาง

ความรู้สึกอธิบายยาก ผ่านมาสักพักถึงพาเอ้กไปหาคุณหมอตรวจดู อัลตราซาวนด์เห็นจุดเล็กๆ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ผมไปรพ.แล้วผมไม่สบายด้วย แล้วเอ้กท้องอ่อนๆ เราก็ห่วงหน้าพะวงหลัง ยังไม่บอกใครอยากให้ชัวร์ก่อน มั่นใจเขานอนเฝ้าเราก็กังวล โชคดีเอ้กไม่มีอาการแพ้ท้อง ไม่เหม็นอาหาร ไม่แพ้กลิ่น จะมีอาการเพลีย เมารถง่าย”

ตอนแรกยังไม่บอกใครเพราะมีความเชื่อถือเคล็ด 3 เดือนห้ามบอก? “ก็ด้วยครับ เป็นหลักโบราณ 3 เดือนไปแล้วเด็กแข็งแรง มั่นใจปลอดภัยก่อนหน้านั้นเขามีสิทธิ์หลุดได้” สองคนตื่นเต้นขนาดไหน? “ตื่นเต้น ก็มองหน้ากันทุกวันนี่กำลังจะเป็นแม่เป็นพ่อกันแล้วเหรอ เอ้ก เป็นคนจีนจะเรียกหม่าม้า ผมก็อยากให้เรียกคุณพ่อ ชอบผมคำว่าคุณพ่อ เป็นความรู้สึกอธิบายยาก

เราดีใจมากกว่าทั้งหมดในชีวิต ได้ของ ประสบความสำเร็จแต่ไม่เหมือนแบบนี้ บอกไม่ถูก นี่เรากำลังจะมีลูกมีสิ่งที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเรา เราไม่รู้ด้วยหน้าตาเป็นยังไง เราเฝ้ารอ และเราดูแลเขาไปตลอดชีวิต เป็นชีวิตที่สร้างชีวิตขึ้นมาอธิบายไม่ถูก”

ลูกคนนี้มาเองตามธรรมชาติหรือว่าขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ “ตอนนั้นที่ไปญี่ปุ่นไม่เคยตั้งใจบนแต่เราไหว้พระขอพระ พอดีไปวัดที่ญี่ปุ่นไปเจอพี่คนไทยกลุ่มหนึ่งทักทาย แต่งงานมีน้องยัง ผมบอกยัง ไม่มีลองไปไหว้ตรงนี้สิ

เป็นรูปปั้นผู้หญิงอุ้มลูก เดินไปมีจริงๆ ขอจริงๆ เราอยากมีเราพร้อมแล้ว ถ้ามาเราจะดูแลอย่างดี คิดเลยว่าต้องพาเขากลับไปไหว้ที่นั่น ทุกอย่างมาตามสเต็ป” 

ทำอาหารบำรุงเอ้กขนานใหญ่? “ต้องบำรุงเพราะเอ้กทานยาก ทำให้เขาทานถึงจะกิน บางทีบอกเราไม่ได้ตัวคนเดียว นึกถึงเขาด้วย กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พอเอ้กท้องอยากทานเผ็ดเราก็บอกไม่ได้นะ เขาจะอยากกินแจ่ว อยากกินส้มตำ”

ระวังมากจะกลายเป็นคุณพ่อเครียดมั้ย? “ไม่ครับ แต่เราต้องมีวินัยมากขึ้น บอกเอ้กตลอดเราไม่อยากกินแต่ต้องกินไข่หน่อย กินไก่ด้วย กินให้ลูกหน่อย ตอนนี้ป้อนข้าวเมียเหมือนป้อนข้าวลูกเลย (หัวเราะ)”

ชีวิตเริ่มเปลี่ยน? “เริ่มเปลี่ยน ต้องจัดเวลาทำงานเสร็จกลับบ้าน ตอนนี้ให้เอ้กหยุดงานให้ดูแลตัวเองให้เต็มที่ ถึงเช็กกับคุณหมอบ่อย ทุกอย่างโอเคสมบูรณ์” ฝากครรภ์ที่ไหน? “ตอนแรกไปหาหมอที่วิชัยยุทธ แต่ตอนนี้ไปฝากที่บีเอ็นเอช ไปฝากกับคุณหมอที่รู้จัก”

ครั้งแรกที่อัลตราซาวนด์เห็นหัวใจลูกรู้สึกยังไงบ้าง? “ครั้งแรกที่เห็นเล็กมาก เหมือนเท่าเม็ดถั่วหมอชี้ให้ดูจุดนี้หัวใจ 3 เดือนเห็นรูปร่างหน้าตาเห็นแขนเห็นขาแล้ว เห็นเป็นเท้าเป็นมือเลย กับเอ้กตอนนี้ก็ชิล ชอบอยู่บ้านจริงๆ คุณนายไม่ค่อยชอบออกมาทำงาน (หัวเราะ) แต่ขายของอะไรของเขาไป”

เอ้กรู้สึกยังไง? “ตอนนี้เริ่มคุยกับลูกได้แล้วก็บอกให้คุยกับเขา ให้ฟังเพลง ตอนนี้ผมจะให้เขาสวดมนต์ทุกวัน อยากให้ลูกชินกับสิ่งดีๆ เหมือนเราสอนเขาตั้งแต่ตอนนี้ บางทีอยากให้เอ้กทำผมจะแกล้งคุยผ่านลูก บอกหม่าม้าหน่อย ผมจะบอกผ่านลูก”

ตอนแรกลุ้นอยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย? “อะไรก็ได้ จะผู้หญิงหรือผู้ชายได้หมดขอแค่ให้เขาแข็งแรง เป็นคนดีเลี้ยงง่าย” เพื่อนกลุ่ม UHT มีลูกไปบ้างยัง? “ยังไม่มีเลย พี่ไก่ อัลเบิร์ต แต่งแล้ว น่าจะเป็นหลานคนแรกของวง บอกเอกให้รับขวัญหลานหนักๆ”

มีพนันเพศลูก? “มีแก๊ง เจี๊ยบ อ้อม นี่แหละ เป็นเรื่องสนุกสนานของเขา ตอนนี้ให้ทุกคนทำโพลก่อน” มีแคปชั่นหวานๆ เมียจ๋าจะปรับตัว? “ชีวิตคู่ต้องปรับตัวกันทุกวัน อยู่ด้วยกันความเป็นตัวเราชัดเจนขึ้น ต้องเรียนรู้กันตลอดมีกระทบกระทั่งในความคิด

บางทีเรามีความเป็นตัวเองสูงโลกต้องหมุนรอบตัวเราแต่วันนึงก็ไม่ใช่ บางอย่างเราต้องปรับและปรับทุกวัน ยิ่งมีอีกคนเข้ามาเรายิ่งต้องปรับ เราเรียนรู้เหมือนเราปลด เรียนรู้ที่จะปรับทำให้เราไม่มีตัวตน เมื่อก่อนอัตตา (ความเป็นตัวตนสูง) เราเยอะ

แต่ตอนนี้เรามีลูกเราทำเพื่อภรรยาและลูกความสุขเราอยู่ตรงนั้นมากกว่า พอรู้จะมีลูกโฟกัสเปลี่ยนเลยกลายเป็นอะไรก็ได้ สิ่งที่อยากได้ให้ลูกมีความสุข เป็นคนดีต่อสังคม เฝ้ามองเขาเติบโตแค่นี้โอเคแล้ว

ขอบคุณหมอพิบูลย์ วิชัยยุทธ ดูแลการกินยา เพื่อนเอ้กให้ยาจีนมากินเพื่อปรับธาตุ กินมาก่อนเตรียมตัวมาสักพัก เราแพลนเลยว่าหลังแต่งงานเราอยากมีลูกปีนี้ ไปตรวจสุขภาพ เตรียมตัวการมีลูก”.

กัปตัน ภูธเนศ เปิดใจครั้งแรกเผยวินาทีที่รู้ว่ากำลังจะมีลูก ดีใจสุดๆ บอกลูกคนนี้ขอมาจากญี่ปุ่น ขำๆ ตอนนี้แทบจะป้อนข้าวเมียเหมือนลูกเพราะเอ้กทานยาก รับกังวลและดูแลเอ้กมากขึ้นเพราะเป็นห่วง รับก่อนหน้านี้ที่ไม่บอกเพราะถือเคล็ด 3 20 เม.ย. 2560 18:08 ไทยรัฐ