วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปคม.แถลงรวบ 'เจ๊บีม-แก้ม' เอเย่นต์ค้ากามด่านช้าง อ้าง ด.ญ.14 ยินยอม

ตร.ปคม.แถลงรวบ ‘เจ๊บีม-แก้ม’ 2 ผู้ต้องหาเอเย่นต์ค้ากามที่ อ.ด่านช้าง อ้าง ด.ญ.วัย 14 ยินยอมเอง ไม่ได้บังคับ พร้อมรับสารภาพเป็นคนจัดหาลูกค้าจริง ได้ส่วนแบ่ง 500 บาท ขณะที่ ผบก.ปคม.ยืนยันเดินหน้าขยายผล หาผู้ร่วมกระทำผิดทั้งหมดดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 เม.ย.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมผู้ต้องหาคดีเด็กหญิงอายุ 14 ปี ถูกรุมโทรมที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี 2 ราย ได้แก่ น.ส.ปวีณ์สุดา ขันสาทะ หรือ แก้ม อายุ 20 ปี และ นายธนพัตร แสนคำ หรือเจ๊บีม อายุ 31 ปี 2 ผู้ต้องหาในคดีสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ หลังศาลอาญาออกหมายจับในข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ และได้ลงมือกระทำความผิดตามที่สมคบกันไว้ โดยร่วมกันแสวงหาประโยชน์มิชอบจากการเป็นธุระจัดหาเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการค้าประเวณี จากกรณีที่หลอกให้เด็กหญิงอายุ 14 ปี ไปขายบริการ ในพื้นที่ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559

พล.ต.ต.กรไชย กล่าวว่า จากการสอบสวน เด็กหญิงเอ ทราบว่า วันที่ 12 พ.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. เด็กหญิงเอเดินทางจากบ้านมาหาเพื่อนที่โรงเรียนจากนั้นไปนั่งคุยหลังร้านเกมอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ย่านตลาดด่านช้าง โดยมีนายธนวัตน์ หรือ เต้ย คำแหงคุมพล มาดื่มกับกลุ่มเด็กหญิงเอ จนเกิดอาการมึนเมา ต่อมานายธนวัตน์ กับพวกอีก 2 คน ได้พาเด็กผู้เสียหายไปรุมข่มขืนในป่าละเมาะห่างจากร้านเกม ประมาณ 5-10 กม. จนสำเร็จความใคร่ จากนั้นนายธนวัตน์ได้พาเด็กหญิงเอไปส่งที่ร้านเกมอีกครั้ง ซึ่งในร้านเกมมีนายธีรภัทร หรือมิ้ง ศรีสงกา และนายสุนัย หรือเจ บุญแป้น ทั้ง 3 คน ได้ร่วมกันรุมโทรมเด็กหญิงเอจนสำเร็จทุกคน ขณะนั้นเป็นเวลาเช้าวันที่ 13 เม.ย. นายสุนัยได้ขับรถไปส่งเด็กหญิงเอที่บ้านของนายประมวล หรือไก่ จนพบกับ น.ส.ปวีณ์สุดา ที่บ้านของนายประมวล จนเวลา 16.00 น. นายประมวลได้เข้าไปกระทำชำเราจนสำเร็จ หลังจากนั้น น.ส.ปวีณ์สุดา ได้ติดต่อไปหานายธนพัตร หรือเจ๊บีม แม่เล้าที่รู้จักกันให้นัดหมายลูกค้าซื้อบริการเด็กราคา 1,500 บาท และให้ น.ส.ปวีณ์สุดา พาเด็กหญิงเอขี่รถจักรยานยนต์ไปที่โรงแรมเอพีวิลล่า เพื่อค้าประเวณีกับลูกค้า ก่อนรอรับกลับไปส่งที่บ้านนายประมวล อีกครั้ง

พล.ต.ต.กรไชย กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพ สำหรับนายธนพัตร หรือเจ๊บีม อ้างว่าได้รับการติดต่อจากผู้เสียหายว่าต้องการหาเงินใช้ในการกลับบ้าน จึงได้ช่วยติดต่อลูกค้าให้ เป็นลูกค้าสูงวัย อายุประมาณ 50 ปี และเมื่อติดต่อหาลูกค้าได้แล้ว ก็ให้นางสาวแก้ม ทำหน้าที่พาผู้เสียหายไปส่ง และรอรับกลับ ก่อนจะนำเงินที่แบ่งจากผู้เสียหายมาแบ่งกันอีกที โดยผู้ต้องหาทั้งสอง ยืนยันว่า ไม่ได้มีการบังคับให้ผู้เสียหายขายบริการ แต่ผู้เสียหายเป็นผู้ต้องการเอง โดยนายธนพัตร ระบุว่า ส่วนตัวจะมีลูกค้าที่ได้รับการบอกต่อกันมา ให้ช่วยเป็นธุระจัดหาน้องๆ ให้ โดยไม่เคยถามว่าลูกค้าเป็นใคร หรือชื่ออะไร โดยในแต่ละครั้งจะได้ค่าจัดหาเป็นเงิน 500 บาท ซึ่งยอมรับว่าผิด และขอโทษต่อสังคมกับสิ่งที่ตนเองกระทำไป และฝากถึงผู้ที่ยังทำพฤติกรรมแบบตนเอง ขอให้มีสติอย่าหลงผิดแบบตน

ขณะที่ พล.ต.ต.กรไชย ระบุว่า จากเหตุการณ์นี้ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้ แต่จากการสืบสวนสอบสวน พบว่าเด็กที่เป็นผู้เสียหายอยู่ในภาวะจำยอม ซึ่งถือว่าแตกต่างจากการยินยอมอยู่มาก ซึ่งต่อจากนี้ขอยืนยันว่า กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ จะดำเนินการสืบสวนขยายผลหาผู้ที่ร่วมขบวนการนี้ทั้งหมดมาดำเนินคดี ส่วนการเยียวยาตัวน้องเยาวชน ทราบว่ามีหน่วยงานของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และของกระทรวงยุติธรรม เข้ามาช่วยเหลือเยียวยา แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้ง 2 ข้อหา ฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดค้ามนุษย์ แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป ชักพาไป ซึ่งเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี ซึ่งภายหลังการแถลงข่าวพนักงานสอบสวนได้คุมตัวสองผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญารัชดา เพื่อฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน.

ตร.ปคม.แถลงรวบ ‘เจ๊บีม-แก้ม’ 2 ผู้ต้องหาเอเย่นต์ค้ากามที่ อ.ด่านช้าง อ้าง ด.ญ.วัย 14 ยินยอมเอง ไม่ได้บังคับ พร้อมรับสารภาพเป็นคนจัดหาลูกค้าจริง ได้ส่วนแบ่ง 500 บาท ขณะที่ ผบก.ปคม.ยืนยันเดินหน้าขยายผล หาผู้ร่วมกระทำผิด... 20 เม.ย. 2560 17:51 ไทยรัฐ