บริการข่าวไทยรัฐ

ก้อง ห้วยไร่ เปล่าอวดรวย แค่จ่ายแพงซื้อของดี ใช้ได้นาน (คลิป)

ก้อง ห้วยไร่ เคลียร์ประเด็นดราม่าคนแอบอ้างเป็นเจ้าของเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน บอกเรื่องนี้เคลียร์จบแล้ว คนทำเป็นแค่แฟนคลับที่อยากคุยด้วยเท่านั้น ด้านตนเองไม่ติดใจเอาความ แนะไม่อยากให้ทำแบบนี้อีก

แจงเรื่องการใช้ชีวิตสมถะ บอกเป็นคนที่ซื้อของแล้วซื้อดีไปเลย ไม่อยากเปลี่ยนบ่อย ย้ำไม่ได้อวดรวย แค่ซื้อเป็นรางวัลให้ตัวเอง ส่วนเรื่องหัวใจ ยอมรับมีคนคุย เป็นสาวนอกวงการ ไม่ปิดบังแต่ไม่อยากเปิด เพราะกลัวคนที่คุยด้วยจะใช้ชีวิตลำบาก

ความดังมาพร้อมดราม่าตลอด สำหรับนักร้องเสียงดี ก้อง ห้วยไร่ ที่ล่าสุดกับประเด็นดราม่ามีคนแอบอ้างว่าเป็นผู้แต่งเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน กับเรื่องดราม่ารถชนจนทำให้ไปงานไม่ทัน เลยทำให้ต้องยกเลิกงานคอนเสิร์ตที่ชุมพร ซึ่งเรื่องนี้เป็นประเด็นใหญ่โตสุดๆ

เพราะหลายคนเข้าใจว่า ก้องไม่อยากไปงานเลยอ้างว่ารถโดนชน รวมถึงเรื่องการใช้ชีวิต ที่หลายคนมองว่าอวดรวย ล่าสุดได้เจอ ก้อง ห้วยไร่ มาร่วมงานแถลงข่าว หัวขบวนคอนเสิร์ต ตอน เสียงสู่ฟ้า ณ ห้องท่านผู้หญิงนวลผ่อง เสนาณรงค์ ชั้น 2 ตึกอำนวยนรธรรม สำนักงานจัดหารายได้สภากาชาดไทย โดยก้องก็ได้เปิดใจในทุกเรื่อง ทุกประเด็นว่า

กับกรณีดราม่ามีคนแอบอ้างว่าเป็นผู้แต่งเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน นั้น ตนเองได้เคลียร์เรื่องจบแล้ว โดยคนที่ทำยอมรับว่าเป็นแฟนคลับ เคยอินบ็อกซ์เข้ามาในเฟซบุ๊ก แต่ตนไม่เห็นและไม่ได้คุยด้วย คนที่ทำเลยใช้วิธีเขียนจดหมายมาที่สำนักข่าว และอ้างว่าเป็นผู้แต่งทำนองเพลง ตอนนี้เคลียร์จบแล้ว วอนแฟนคลับและทุกคนอย่าทำแบบนี้อีก ตอนที่รู้เรื่องตนเองไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น เพราะรู้ว่าอันไหนเป็นเรื่องจริง และเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ต้องออกมาเคลียร์เอง

ด้านประเด็นดราม่า เรื่องที่รถของตนเองถูกชนแถวพระราม 2 ระหว่างเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่ชุมพร ด้านก้องแจงว่า อันนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่โดนโจมตีหนักมาก แต่ตอนที่เกิดเรื่อง ตนเองได้เคลียร์กับทางเจ้าของงานไปแล้ว และทางเจ้าของงานก็เข้าใจ เพราะรถไม่สามารถจะขับต่อได้ หากจะไปต่อก็ต้องรอรถคันใหม่มาเปลี่ยนให้ ซึ่งต้องรอนานกว่ารถจะมาถึง อีกอย่างต้องใช้ความเร็วมากเพื่อให้ถึงงานเร็ว แต่ตนเองคำนวนถึงความปลอดภัยของทีมงานแล้ว เลยตัดสินใจแคนเซิลไป

รวมถึงเรื่องที่มีคนมองว่า ก้อง ห้วยไร่ อวดรวย ทั้งๆ ที่บอกว่าตัวเองใช้ชีวิตติดดิน นอนบนดินกินกลางทราย แต่อวดรถหรู ใช้ของแพงโพสต์ลงอินสตาแกรม ด้านก้องก็ได้ชี้แจงว่า ยอมรับว่าใช้จริง แต่เวลาซื้อของเลือกแต่ซื้อของดีๆ เพื่อที่จะใช้ได้นานๆ ยันไม่ได้อวดรวย แต่ส่วนหนึ่งของที่ตนเองซื้อนั้น ก็เป็นสิ่งที่เคยอยากได้ แต่ตอนที่ซื้อก็คำนึงถึงการใช้งานด้วย

ด้านเรื่องหัวใจ ก้อง ยอมรับว่า มีสาวคุยแล้ว เป็นสาวนอกวงการ คุยกันมาได้สักระยะ ไม่ได้ปิดแต่ก็ไม่ได้เปิดตัว เพราะอยากให้คนโฟกัสเรื่องงานมากกว่า และไม่อยากให้สาวที่คุยรู้สึกอึดอัดที่ถูกคนจับตามอง ถ้าถูกถามก็ตอบได้ และตนเองก็แยกเรื่องงานกับเรื่องความรักไว้ชัดเจน ไม่กลัวแฟนคลับน้อยใจที่ตนเองจะมีแฟน เพราะในชีวิตจริงทุกคนต้องมีคู่ครอง หากจะเปิดตัวคงรอเวลา และโอกาสที่เหมาะสม.