วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิงหัวหนุ่มสวนปาล์มน้ำมันชุมพรดับคารถ ตร.มุ่ง 3 ปมชนวนสังหาร

โหด!! มือปืนจ่อยิงหัวหนุ่มสวนปาล์มน้ำมันชุมพร ขณะจอดรถยนต์คุยโทรศัพท์ดับคารถ ด้านตำรวจตั้ง 3 ปมชนวนสังหารทั้งชู้สาว ธุรกิจ และความแค้นส่วนตัว...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 เม.ย.60 พ.ต.ท.ลาภ คำภาพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่หมู่ 19 ตำบลพะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.พะโต๊ะ พ.ต.ท.พิษณุ บุษยวิทย์ รอง ผกก.สส. ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลพะโต๊ะและหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน ที่เกิดเหตุเป็นภูเขาสูง ที่ปากซอยรุ่งโรจน์ 2 บ้านหลางตาง พบรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน ตอนเดียว ขับเคลื่อน 4 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน บย 588 ชุมพร จอดอยู่ริมถนนกระจกฝั่งคนโดยสารถูกเปิดออก และประตูอีกฝั่งเปิดทิ้งไว้

ภายในที่นั่งคนขับพบศพ นายวุฒิพงศ์ ไชยสิทธิ์ หรือโอ้ต อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 4 ตำบลหาดพันไกร อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองจำนวน 1 นัด เข้าที่ขมับซ้ายทะลุขวา สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้น สวมกางเกงขายาว ลายปาเต๊ะ นอนตะแคงอยู่ภายในรถ เลือดไหลนองไปทั่วบริเวณหน้ารถ ชันสูตรเบื้องต้นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม. ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนจึงนำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลพะโต๊ะ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายวุฒิพงศ์ ก่อนหน้านั้นเคยขับรถพ่วงให้บริษัทขนสินค้าแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ และเพิ่งมาอยู่กับพ่อเลี้ยงได้ 7-8 เดือน ยึดอาชีพทำสวนกาแฟและสวนปาล์มน้ำมันหลายเดือนก่อนผู้ตายเคยไปแย่งภรรยา ของคนพื้นที่อำเภอท่าแซะและไปก่อเหตุทุบรถเก๋งของสามีผู้หญิงคนดังกล่าวได้รับความเสียหาย แต่สามารถเจรจาค่าเสียหายกันได้ และต่อมาไม่นานผู้หญิงคนดังกล่าวได้มาอยู่กับผู้ตายได้เพียงเดือนกว่าๆ ก็ทิ้งผู้ตายไปอีก ทำให้หลายเดือนที่ผ่านมาผู้ตายจึงอยู่คนเดียวมาตลอด

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจอดเพื่อโทรศัพท์หาใครบางคนที่จุดดังกล่าวเนื่องจากทั้งหมู่บ้านมีสัญญาณโทรศัพท์เฉพาะจุดบริเวณนั้นเท่านั้น และช่วงประมาณ 3 ทุ่มของเมื่อคืนนี้ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดัง 1-2 นัดแต่ไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งมีคนมาพบศพผู้ตายดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ช่วงที่ผู้ตายกำลังโทรศัพท์ คนร้ายซึ่งอาจมี 1-2 คนฉวยโอกาสช่วงที่ผู้ตายกำลังโทรศัพท์อยู่เดินเข้ามายิงผู้ตาย หรืออาจจะมาดักรอยิง ส่วนสาเหตุอาจจะมาจากเรื่องชู้สาว หรือธุรกิจบางอย่าง หรือความแค้นส่วนตัว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

โหด!! มือปืนจ่อยิงหัวหนุ่มสวนปาล์มน้ำมันชุมพร ขณะจอดรถยนต์คุยโทรศัพท์ดับคารถ ด้านตำรวจตั้ง 3 ปมชนวนสังหารทั้งชู้สาว ธุรกิจ และความแค้นส่วนตัว... 20 เม.ย. 2560 16:40 20 เม.ย. 2560 17:12 ไทยรัฐ