วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ล่าหมาว้อ สีขาวแดง ยังหาไม่เจอ อาละวาดกัดคนบุรีรัมย์ โดนไป 3 ราย

ระดมกำลังตามล่า 'หมาบ้า' ที่ ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ หลังออกอาละวาดไล่กัดคนในหมู่บ้านเจ็บ 3 ราย แถมกัดไก่ชนตายไป 1 หมาแม่ลูกอ่อนเจ็บอีก 1 พร้อมสั่งห้ามนำสัตว์เลี้ยงที่ตายไม่มีสาเหตุมาทำอาหารกินในช่วงนี้

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 60 ว่าที่ร้อยตรี วินัย เกียรติกำจร ปลัดอบต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายบุญเยี่ยม แก้วสอน ผู้อำนวยการรพ.สพ.โคกขมิ้น ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมผู้นำชุมชนและชาวบ้านหมู่บ้านหนองอุดม ม.15 ต.โคกขมิ้น กระจายกำลังออกตามหาสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีขาวสลับแดง ที่คาดว่าติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า และออกอาละวาดไล่กัดชาวบ้านจำนวน 3 รายบาดเจ็บ

นอกจากนี้ ยังมีไก่ชนที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ถูกกัดตาย 1 ตัว และมีสุนัขแม่ลูกอ่อน ก็ถูกสุนัขตัวดังกล่าวกัดได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ อบต.โคกขมิ้น และชาวบ้านได้นำท่อนไม้มาเป็นอาวุธ ออกเดินตามล่าหาตัวสุนัขดังกล่าว ที่คาดว่าอาจจะซุกซ่อนตัวอยู่ โดยได้จัดกำลังหากันตั้งแต่เช้าที่เกิดเหตุ ล่วงเลยมากระทั่งถึงช่วงเย็น ก็ยังไม่พบวี่แววของสุนัขตัวดังกล่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ว่า ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเช่นเป็ด ไก่ วัว หรือควาย รวมถึงสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ที่ถูกสุนัขตัวดังกล่าวกัดตาย หรือนำสัตว์เลี้ยงที่ตายผิดธรรมชาติในช่วงนี้มาประกอบอาหารรับประทานโดยเด็ดขาด เพราะเกรงว่าสัตว์เลี้ยงดังกล่าวจะถูกสุนัขที่ติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้ากัด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่มั่นใจว่าสุนัขตัวที่ก่อเหตุอาละวาด กัดสัตว์เลี้ยงและชาวบ้านในครั้งนี้ มีติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน เพราะขณะนี้จากการออกตามล่าหาตัวสุนัขดังกล่าว ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นก็ยังไม่พบตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านจะออกติดตามไล่ล่าต่อไปจนกว่าจะพบสุนัขต้องสงสัย

ระดมกำลังตามล่า 'หมาบ้า' ที่ ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ หลังออกอาละวาดไล่กัดคนในหมู่บ้านเจ็บ 3 ราย แถมกัดไก่ชนตายไป 1 หมาแม่ลูกอ่อนเจ็บอีก 1 พร้อมสั่งห้ามนำสัตว์เลี้ยงที่ตายไม่มีสาเหตุมาทำอาหารกินในช่วงนี้ 20 เม.ย. 2560 16:40 ไทยรัฐ