วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 คนร้ายควงระเบิดปลอมจี้แบงก์ธนชาต บางใหญ่ ฉก 3 แสนหนีลอยนวล (คลิป)

เกิดเหตุ 2 คนร้ายควงระเบิดปลอม จี้ชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาเซ็นเตอร์พ้อยท์ (บางใหญ่) ฉกเงิน 3 แสน หลบหนีลอยนวล ตร.เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ธนกฤษณ์ ศาลางาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คน บุกจี้ชิงเงินธนาคารธนชาต สาขาเซ็นเตอร์พ้อยท์ เลขที่ 1/2 หมู่ 6 ถนน กาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรายงาน พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ วงษ์มณีเทศ รอง ผบก.พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาส ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.สายชล โพธิ์ขอม รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ชุด EOD และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนกาญจนาภิเษกขาเข้า มุ่งหน้าตลิ่งชัน ด้านหน้าธนาคารมีกองวัสดุก่อสร้างอยู่ระหว่างปรับปรุง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า เนื่องจากคนร้ายวางระเบิดไว้บนเคาน์เตอร์ธนาคาร หลังเจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้าตรวจสอบวัตถุระเบิดดังกล่าว พบว่าเป็นระเบิดชนิด M26 แต่เป็นของปลอม ด้านเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง ซึ่งขณะเกิดเหตุมีพนักงานธนาคารอยู่ 5 คน มีลูกค้าธนาคาร 2 คน และมี รปภ.1 คน

จากการสอบสวน น.ส.ชัชฎาภรณ์ เล็กประสบพงษ์ อายุ 26 ปี พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ที่ 2 และ น.ส.พรรณลดา เปล่งฉวี อายุ 52 ปี พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ที่ 3 ให้การว่า ได้มีคนร้ายเข้ามาทำทีเป็นลูกค้า ก่อนจะหยิบระเบิดออกมาข่มขู่บอกว่านี้คือการปล้น และส่งกระเป๋าหิ้วสีดำให้ตนทั้งสองคนนำเงินใส่กระเป๋า ส่วนที่ประตูทางเข้าคนร้ายอีก 1 คน รูปร่างผอม ยืนรออยู่ที่ประตูด้านหน้าคุมเชิง แล้วใช่มือล้วงในเสื้อตลอดเวลา หลังจากที่คนร้ายได้เงินสด 300,000 บาท ได้วิ่งออกจากธนาคารไป

ส่วน นายพงศ์เลิศ พิชัยอักษร อายุ 25 ปี รปภ.ธนาคาร ให้ปากคำว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ด้านในธนาคารมีคนร้าย 2 คน คนแรก อายุประมาณ 35 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน สวมกางเกงขายาวสีน้ำตาลอ่อน ส่วนคนที่สองอายุประมาณ 25 ปี สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ยี่ห้ออาดิดาส ทั้งสองคนไม่ปิดบังใบหน้า คนที่เดินมาเคาน์เตอร์ได้หยิบระเบิดออกมา พร้อมพูดว่าห้ามกดสัญญาณเตือนภัย ให้อยู่กับที่ หากใครขยับจะกดระเบิดทันที หลังได้เงินคนร้ายวิ่งออกประตูด้านหน้า ตนได้วิ่งตามพบว่าคนร้ายวิ่งย้อนไปทาง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ซึ่งมีซอยและรถจำนวนมาก ตนไม่ทราบว่าคนร้ายไปทางไหนต่อ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจ้าหน้าที่ชุด EOD ตรวจสอบวัตถุระเบิดแล้ว พบว่าเป็นของปลอม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบด้านในที่เกิดเหตุเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝง

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.กฤษณะ คุณากร พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.สส.ภ.1 ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.บางใหญ่ สืบสวนภูธร จ.นนทบุรี และสืบสวนภูธรภาค 1 เพื่อวางแนวทางการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายทั้งสองคน พร้อมเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดที่คนร้ายใช้หลบหนีมาตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาเบาะแสคนร้ายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในธนาคารนั้น สามารถใช้ได้เพียง 1 ตัว ส่วนตัวที่อยู่ด้านหน้าธนาคารเสียใช้งานไม่ได้.

ขณะที่ธนาคารธนชาต แจ้งว่า กรณีคนร้ายปล้นธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่ ไม่มีลูกค้าและเจ้าหน้าที่ธนาคารได้รับอันตรายใดๆ และไม่มีผลกระทบต่อความเสียหายของลูกค้า รวมถึงผลประโยชน์ใดๆ ของธนาคาร โดยทันทีที่เหตุการณ์เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ของธนาคารฯ ได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและจะให้ความร่วมมือในการสืบหาคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้คดีคลี่คลาย

ทั้งนี้ ในวันที่ 21 เม.ย. ทางธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่ จะเปิดทำการเป็นปกติต่อไป.

เกิดเหตุ 2 คนร้ายควงระเบิดปลอม จี้ชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาเซ็นเตอร์พ้อยท์ (บางใหญ่) ฉกเงิน 3 แสน หลบหนีลอยนวล ตร.เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าตัวดำเนินคดี 20 เม.ย. 2560 16:38 ไทยรัฐ