บริการข่าวไทยรัฐ

แม่เหยื่อค้ากาม บุกยธ.ขอคุ้มครองพยาน ทนายดังแฉบิ๊กขรก.ตัวการใหญ่ลอยนวล

"ทนายสงกานต์" พาแม่เหยื่อค้ากามที่ด่านช้าง ร้องรองปลัด ยธ. ขอคุ้มครองพยาน-เงินเยียวยาตามกฎหมาย เชื่อ มีเด็กอีกนับ 10 รายในสังกัด "เจ๊บีม" กะเทยแม่เล้าโดนด้วย พร้อมแฉหัวหน้าแก๊ง ข้าราชการสีกากี ระดับซี 7-8 ยังไม่ถูกจับกุม...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 20 เม.ย. 60 ที่หน้าศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม ศูนย์ราชการอาคารเอ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่าย ต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พา นางสมศรี (นามสมมติ) มารดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ที่ถูกวัยรุ่นข่มขืน เหตุเกิดที่ สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เมื่อ พ.ย. 59 เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์และขอความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรม โดยมี นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นางนงถรณ์ รุ่งเพ็ชรวงศ์ รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ และ ผอ.สำนักงานกองทุนยุติธรรม เป็นผู้รับเรื่อง

นายสงกานต์ เผยว่า มายื่นหนังสือร้องทุกข์ขอกระทรวงยุติธรรม 3 ข้อ 1. ขอให้ครอบครัวนางสมศรีและน้องเอ เข้าระบบคุ้มครองพยานของกระทรวงยุติธรรม เพราะถูกกลุ่มผู้ต้องหาข่มขู่และอาจทำร้ายร่างกายได้ 2. มาขอรับเงินช่วยเหลือเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม หลังตกเป็นเหยื่อค้ากาม และ 3. ขอรับเงินจากกองทุนยุติธรรม เพื่อใช้ต่อสู้ในคดีนี้ หลังเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ให้เข้ามาช่วยคลี่คลายคดีน้องเอ ล่าสุด ทราบว่ามีการออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาหลายรายแล้ว และขณะนี้มีผู้ที่ซื้อบริการทางเพศกับน้องเอเข้ามอบตัวเพื่อให้ปากคำกับตำรวจ สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี แล้ว 2 ราย เป็นชายอายุ 53 ปี กับอดีตข้าราชการอายุประมาณ 70 ปี แล้ว ทั้งนี้ อยากชี้ให้เห็นว่า น้องเอ ตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ เพราะทราบว่ามีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ ขณะน้องเอมึนเมาไม่ได้สติ ก่อนนำตัวส่งให้ลูกค้า

นายสงกานต์ เผยอีกว่า นอกจากนี้ยังมีคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์เอาไว้ข่มขู่น้องเอ ไม่ให้ขัดขืนหรือออกมาแฉขบวนการดังกล่าว เชื่อว่ามีเด็กในสังกัดนายธนภัตร แสงคำ อายุ 30 ปี หรือ เจ๊บีม แม่เล้าที่เป็นกะเทยอีกนับ 10 ราย ก็โดนกระทำแบบน้องเอด้วย ทั้งนี้ กำลังรวบรวมหลักฐานจากเพจเฟซบุ๊ก และแหล่งข่าวที่ตรวจสอบแล้วตรงกับข้อมูลที่พวกเรามี พบว่าตัวหัวหน้าใหญ่ของขบวนการ เป็นข้าราชการสีกากี ระดับซี 7-8 ยังไม่ถูกดำเนินคดี ในวันที่ 21 เม.ย.นี้ จะนำหลักฐานดังกล่าวเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ด้วย

ด้านนางสมศรี กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องตนเองและคนในครอบครัวโดนบุคคลลึกลับขี่จักรยานยนต์และรถยนต์ตามตลอดไม่ว่าจะไปไหน และทนายสงกานต์ยังถูกข่มขู่ด้วยการส่งภาพปืนและกุญแจมือมาให้ดูทางเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วย

ทั้งนี้ นายธวัชชัย เผยว่า เบื้องต้นรับหนังสือร้องทุกข์ และรับข้อเรียกร้อง 3 ข้อไว้ ข้อที่ 1. จะให้ ผอ.สำนักคุ้มครองพยาน เข้าไปดูแลเรื่องนี้ ข้อที่ 2. เรื่องเงินช่วยเหลือเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม วันที่ 26 เม.ย.นี้ จะนำเข้าคณะกรรมการพิจารณา และข้อที่ 3. เงินกองทุนยุติธรรมนั้น จะนำเข้าที่ประชุมด้วยเช่นกัน.