วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าเค้า ไฟเผา3ศพพ่อแม่ลูกที่สามร้อยยอด ผู้ต้องสงสัยโผล่พบตร.-ปฏิเสธ

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย คดีเผา 3 ศพพ่อแม่ลูกที่สามร้อยยอด จ.ประจวบฯ หลังหลบหนีไป ก่อนให้แม่พามอบตัว ให้การปฏิเสธ อ้างที่หนีเพราะมีปืนเถื่อน รอผลชันสูตรศพกับผลตรวจหลักฐานของพฐ. "สุวิระ" รุดเรียกประชุมด่วน...

วันที่ 20 เม.ย.60 พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผู้บังคับการ (ผบก.) ประจำกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยถึงคดีนายสำราญ เพชรประดับ อายุ 44 ปี ถูกไฟคลอกตายพร้อมภรรยาและลูกสาว 3 ศพ ในเหตุเพลิงไหม้บ้านบริเวณบ่อกุ้ง หมู่ 7 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อกลางดึกวันที่ 19 เม.ย. ซึ่งญาติสงสัยว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรมอำพราง (สยอง ไฟคลอก 3 ศพพ่อแม่ลูก คาบ้านที่สามร้อยยอด ญาติสงสัย ถูกฆ่า!)

พล.ต.ต.ประเสริฐ กล่าวว่า คดีนี้ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรัดคดี ขณะนี้ผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่ออกมา จึงไม่สามารถสรุปให้เกิดความชัดเจน ในส่วนของชุดสืบสวนได้ให้น้ำหนักในเรื่องของการฆาตกรรม แต่ต้องรวบรวมหลักฐานเพื่อให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น ทั้งนี้ต้องรอผลพิสูจน์จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อให้เกิดความแน่ชัด จึงจะสามารถระบุได้ถึงสาเหตุการตาย และเชื่อมโยงไปถึงผู้ต้องสงสัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกัน พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุยบุรี เชิญตัวชายวัยอายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย มาสอบปากคำที่ สภ.สามร้อยยอด ภายหลังจากที่ญาติของผู้เสียชีวิต ระบุว่าเป็นเพื่อนของลูกชายผู้ตาย มาทำงานที่บ่อกุ้ง และถูกตำรวจเรียกไปสอบสวนเรื่องยาเสพติด อาจมีความแค้นจนเป็นสาเหตุของการฆ่ายกครัว

ต่อมา ได้มีนางฉลวย ช้างแก้ว พานายนิพนธ์ ช้างแก้ว อายุ 38 ปี ผู้ต้องสงสัย ลูกชายมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ได้หลบหนีไปอยู่ในป่าอ.กุยบุรี โดยลูกชายบอกกับแม่ว่า ตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้น แต่ที่ต้องหลบหนีเพราะก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุไฟไหม้ 1 วัน มีตำรวจเข้ามาขอตรวจค้นยาเสพติดระหว่างนั้นตนเองมีปืนอยู่จึงกลัวจะถูกตำรวจจับจึงได้เอาปืนใส่กระเป๋าแล้วโยนลงไปในบ่อพักน้ำก่อนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่เห็นว่าตนโยนสิ่งของลงไปในบ่อจึงได้นำขึ้นมาพบว่าเป็นปืน ส่วนที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนวางเพลิง ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ที่จำต้องหนีเพราะกลัวถูกจับเรื่องปืนเถื่อนเท่านั้น จึงได้ติดต่อมารดาเพื่อเข้ามอบตัวเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ โดยนางฉลวยได้ให้ลูกชายบอกตำรวจไปตามความจริง จะทำหรือไม่ทำก็ว่าไปตามนั้น หลังจากนั้นตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัย และมารดา เข้าไปสอบสวนในห้อง โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าบันทึกภาพ

อย่างไรก็ตาม ผบก.ภ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเรียกพยานแวดล้อมมาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากผู้ต้องสงสัยเดินทางเข้ามอบตัวเอง และยังคงต้องรอผลการชันสูตรศพ และผลการพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะทราบผลภายในช่วงค่ำของวันนี้

จากนั้นเวลา 12.00 น. ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจสามร้อยยอด พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามคดีนี้ โดยมี พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผู้บังคับการ (ผบก.) ประจำกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด เข้าร่วมประชุม.

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย คดีเผา 3 ศพพ่อแม่ลูกที่สามร้อยยอด จ.ประจวบฯ หลังหลบหนีไป ก่อนให้แม่พามอบตัว ให้การปฏิเสธ อ้างที่หนีเพราะมีปืนเถื่อน รอผลชันสูตรศพกับผลตรวจหลักฐานของพฐ. "สุวิระ"รุดเรียกประชุมด่วน... 20 เม.ย. 2560 15:54 ไทยรัฐ