วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชลซี ระส่ำ! 'คอสตา' ส่อย้ายซบทีมลีกจีน ฟันค่าเหนื่อยสถิติโลก

ดีเอโก คอสตา ดาวยิงของเชลซี ตกเป็นข่าว ยังคงตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของ เทียนจิน ฉวนเจียน ทีมเงินถุงเงินถังแห่งลีกจีน ที่พร้อมประเคนค่าเหนื่อยสถิติโลก กระชากตัวไปร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 20 เม.ย. ว่า เทียนจิน ฉวนเจียน สโมสรในศึกไชนิส ซุปเปอร์ลีก ยังคงตื๊อไม่เลิก เตรียมยื่นข้อเสนอเป็นค่าเหนื่อยสถิติโลก เพื่อคว้าตัว ดีเอโก คอสตา กองหน้าทีมชาติสเปนของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

สำหรับ คอสตา วัย 28 ปี เป็นหนึ่งในนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดของเชลซี ในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล แต่ฟอร์มของเขาตกลงไปตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่เขาตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปค้าแข้งที่ประเทศจีน

รายงานข่าวล่าสุดจาก เดลี เมล์ ระบุว่าทางทีมเทียนจิน ฉวนเจียน เตรียมยื่นข้อเสนอค่าเหนื่อย 620,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เพื่อคว้า คอสตา มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ และตัวของนักเตะเองก็มีความกระตือรือร้นกับข้อเสนอนี้สุดๆ และถ้าดีลนี้ลุล่วง จะทำให้ คอสตา กลายเป็นนักเตะที่มีค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลกทันที โดยตอนนี้นักเตะเจ้าของค่าเหนื่อยสถิติโลก คือ คาร์ลอส เตเบซ กองหน้าของเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ที่ได้รับอยู่ 615,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

ดีเอโก คอสตา ดาวยิงของเชลซี ตกเป็นข่าว ยังคงตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของ เทียนจิน ฉวนเจียน ทีมเงินถุงเงินถังแห่งลีกจีน ที่พร้อมประเคนค่าเหนื่อยสถิติโลก กระชากตัวไปร่วมทีม... 20 เม.ย. 2560 15:50 ไทยรัฐ