บริการข่าวไทยรัฐ

'น้องเมย์' ร่วง 2 อันดับ 'บาส-ปอป้อ' ยังนิ่งรั้งที่ 11 โลก

"น้องเมย์" อันดับยังร่วงต่อเนื่อง หล่นลงมาอยู่ที่ 10 ของโลก ประเภทหญิงเดี่ยว ด้าน "บาส-ปอป้อ" คู่ผสมฟอร์มแรงของไทย ยังนิ่งอยู่ที่ 11 ในการจัดแรงกิ้งนักตบลูกขนไก่โลก สัปดาห์ที่ 16...

วันที่ 20 เม.ย. 60 สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ บีดับเบิลยูเอฟ ประกาศผลการจัดอันดับนักแบดมินตัน ประจำสัปดาห์ที่ 16 ของปี 2017 ออกมาอย่างเป็นทางการ ดังต่อไปนี้

ในประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการป้องกันแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ทั้ง 3 รายการในปีนี้ ร่วงจากอันดับ 8 มาอยู่ที่อันดับ 10 ของโลก ขณะที่อันดับ 1 ยังเป็น ไถ้ ซื่อ หยิง จากไต้หวัน ที่กวาดแชมป์เป็นว่าเล่นในปี 2017 ส่วน “น้องครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ุ อันดับ 12, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล รั้งที่ 15 และ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ขยับขึ้น 5 อันดับ มาอยู่ที่ 23 ของโลก

ด้านประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ถึงแม้จะสามารถกรุยทางเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศซุปเปอร์ซีรีส์เป็นครั้งแรก และคว้ารองแชมป์มาครอง แต่อันดับโลกยังไม่เปลี่ยนแปลง รั้งที่ 11 ของโลก ตามมาด้วย บดินทร์ อิสสระ และ สาวิตรี อมิตรพ่าย ที่รั้งอันดับ 19 ของโลกขณะนี้

ส่วนการจัดอันดับในประเภทอื่นของนักแบดมินตันไทย ประเภทชายเดี่ยว ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข อันดับ 11, โฆษิต เพชรประดับ อันดับ 47, สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ อันดับ 58, ประเภทชายคู่ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร/บดินทร์ อิสสระ อันดับ 12, เดชาพล พัววรานุเคราะห์/กิตตินุพงษ์ เกตุเรน อันดับ 27

และประเภทหญิงคู่ พุธิตา สุภจิรกุล/ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย อันดับ 9, จงกลพรรณ กิติธรากุล/รวินดา ประจงใจ อันดับ 11, ผไทมาศ เหมือนวงศ์/ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม อันดับ 38