วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติพึ่งไสยศาสตร์ ตามหาร่างหลวงพ่อ พิกัดวัดร้าง ชี้หญิงสูงวัยคนบงการ

ชุดสืบสวน สภ.พังโคน ยังมืดแปดด้าน แกะรอยศพของหลวงพ่ออดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล ที่หายไปจากวัดอย่างปริศนา ขณะญาติ-ลูกศิษย์พึ่งไสยศาสตร์ ถามร่างทรงดังที่นครพนม ชี้หญิงสูงวัยอยู่เบื้องหลัง นำร่างไปไว้ที่วัดร้าง

วันที่ 20 เมษายน ลูกศิษย์และญาติๆ ของ พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ หรือ พระมหายนต์ พุทธสโล อดีตเจ้าอาสวัดศิริมงคล จ.สกลนคร ซึ่งร่างหายไปอย่างปริศนา มีเพียงหมอนห่มจีวรวางไว้แทน หลังตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่ศาลาการเปรียญภายในวัด โดยบรรจุไว้ในโลงเย็น ซึ่งอยู่ด้านหลังโลงศพใหญ่ เพื่อรอการพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 22 เมษายนปีนี้ สร้างความงุนงงให้ทุกคนเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ทางญาติได้เดินทางเข้าพึ่งไสยศาสตร์ ที่สำนักทรงในอำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม เพื่อให้ร่างทรงตรวจดูว่า ศพของหลวงพ่อ เจ้าอาวาสที่หายไปนั้นอยู่ที่ไหน และใครเป็นขโมยเอาไป โดยบรรยากาศที่สำนักสงฆ์ มีชาวบ้านมาร่วมสังเกตการณ์ กว่า 50 คน

ซึ่งร่างทรงเปิดเผยว่า ศพของหลวงพ่อได้หายไปประมาณกว่าหนึ่งเดือน โดยมีผู้หญิงผิวดำแดง อายุประมาณ 50 ปี เป็นคนบงการและจ้างวานให้คนเข้ามาขโมยศพของหลวงพ่อในช่วงกลางดึก นำขึ้นรถกระบะขับออกไปจากวัด แล้วนำไปเก็บไว้ที่วัดร้างแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนคร ซึ่งร่างทรงได้ระบุว่ามีพระลูกวัดคอยอำนวยความสะดวกในการขโมยศพออกมา นอกจากนี้ ร่างทรงยังบอกอีกว่าสาเหตุของการขโมยศพในครั้งนี้เกิดจากความขัดแย้งของคนในครอบครัวเรื่องผลประโยชน์บางอย่าง

หลังจากนั้นทางลูกศิษย์และญาติ ได้เดินทางกลับมาที่ประชุมกันที่วัด เพื่อจะหาวิธีพูดคุยกับหญิงสูงอายุคนดังกล่าว ซึ่งทางญาติๆ ทราบดีว่าเป็นใคร และอีกส่วนได้ช่วยกันออกตามหาตามวัดร้างที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของวัดศิริมงคล ห่างออกไปประมาณ 3-4 หมู่บ้าน ตามที่ร่างทรงได้ทำนายทายทัก

นอกจากนี้ ร่างทรงยังระบุว่า ข้อมูลที่ได้จากวิธีการทำไสยศาสตร์ หากไปตรวจสอบดูแล้วไม่เป็นความจริง ร่างทรงคนดังกล่าวจะเลิกเข้าทรง ซึ่งในแต่ละวันสำนักทรงแห่งนี้มีชาวบ้านทั้งใกล้และไกลเดินทางมาไม่ต่ำกว่าวันละ 50 คน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดช็อก ลักศพเจ้าอาวาส! สวด100วันเปิดโลงจะเผาเจอหมอนคลุมจีวร (คลิป)

คดีขโมยศพพระ สั่งระงับพระราชทานเพลิง ชี้ไม่มีศพให้เผา แล้วจะเผาอะไร

ชุดสืบสวน สภ.พังโคน ยังมืดแปดด้าน แกะรอยศพของหลวงพ่ออดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล ที่หายไปจากวัดอย่างปริศนา ขณะญาติ-ลูกศิษย์พึ่งไสยศาสตร์ ถามร่างทรงดังที่นครพนม ชี้หญิงสูงวัยอยู่เบื้องหลัง นำร่างไปไว้ที่วัดร้าง 20 เม.ย. 2560 15:09 ไทยรัฐ