บริการข่าวไทยรัฐ

น่ารัก เก่งเว่อร์! เปิดใจ เมคอัพอาร์ติสต์ระดับโลก 'คิตตี้ พรสิริ’

เมคอัพอาร์ติสเมืองไทยเก่งและมีฝีมือหลายคน บ้างก็ไปโกอินเตอร์ สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับคนไทยในมาแล้ว รวมไปถึงอีกหนึ่งสาวที่เราอยากแนะนำ เธอคือเมคอัพอาร์ติสต์สาวไทยคนเก่ง “คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์” วัย 31 ปี ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงาน จนได้รับภารกิจเป็นหัวหน้าช่างแต่งหน้าและออกแบบการแต่งหน้าสุดปัง! บนรันเวย์งานลอนดอนแฟชั่นวีคของประเทศอังกฤษ และผลงานในนิตยสาร British VOGUE และอีกหลายๆ ฉบับ

ล่าสุด เธอได้กลับมาเที่ยวเมืองไทยบ้านเกิด “คิตตี้ พรสิริ” ได้เปิดเผยเรื่องราวของเธอถึงเส้นทางการเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ ผ่านไทยรัฐออนไลน์ เธอบอกว่า ดีใจมากค่ะที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี

จุดเริ่มต้นอาชีพเมคอัพอาร์ติสต์

คิตตี้เป็นคนที่ชอบและรักในการแต่งหน้ามากๆ ทำให้คิตตี้มุ่งมั่นไปสอบคัดเลือกเข้า โรงเรียน Delamar Academy ประเทศอังกฤษ (ขึ้นตรงกับมหาวิทยาลัย University of West London) เรียนพื้นฐานการแต่งหน้า ทำผม แฟชั่น สเปเชียลเอฟเฟกต์ ฯลฯ นานกว่า 1 ปี

ทำไมคนถึงรู้จัก 'คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์'

เราเริ่มต้นทำงานระหว่างเรียน จนได้ที่หนึ่งในการแข่งขันการแต่งหน้าในระดับประเทศที่อังกฤษ ทำให้คนรู้จักชื่อของ “คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์” มากขึ้น พร้อมโอกาสการเป็นหัวหน้าช่างแต่งหน้าและออกแบบการแต่งหน้าในงานลอนดอนแฟชั่นวีคของประเทศอังกฤษในเวลาต่อมา

ผลงานสุดปัง! 

โดยผลงานได้ลงในนิตยสาร British VOGUE และอีกหลายๆ ฉบับ ผลงานที่ผ่านมากว่า 1 ปี ทุกงานมีความยาก-ง่ายแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือ ความพร้อมของตัวเอง หาข้อมูลความต้องการของดีไซเนอร์ คอนเซ็ปต์งาน-ชุด เทรนด์แฟชั่นในช่วงนั้นๆ รวมถึงการแต่งหน้า-ทำผมให้กับนางแบบ การแต่งหน้าแบบเดียวกันไม่สามารถใช้ได้กับทุกคน

กว่าจะมีทุกวันนี้ท้อมั้ย? 

ในช่วงแรกๆ ของการทำงาน มีท้อแท้บ้างเพราะต้องทำงานฟรีอยู่ตลอด แต่คิดว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ชอบ ไม่ต้องเสียเงินจ้างช่างภาพ นางแบบหรือสถานที่ การที่ได้โอกาสแต่งหน้านางแบบทุกวัน ทำให้มีพัฒนาการด้านการแต่งหน้าที่เร็วขึ้น ซึ่งหลักการทำงานที่สำคัญ...ต้องขยัน มุ่งมั่น อดทน และมีความพยายาม การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด แข่งขันกับตัวเองและทำให้ดีที่สุดก็พอ

ฝากเทรนด์แต่งหน้าซัมเมอร์

โดยเมคอัพอาร์ติสต์สาว ฝากเคล็ดลับความงามให้กับสาวๆ คนไทย เทรนด์การแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับคนไทยและซัมเมอร์นี้ ควรใช้สีเอิร์ธโทน สีชมพู-ส้ม-น้ำตาล จะเข้ากับสีผิวคนเอเชียมากที่สุด ซึ่งเมื่อรบกวนผิวหน้าด้วยการแต่งหน้ามาตลอดทั้งวันแล้ว ควรใส่ใจเรื่องความสะอาด ล้างหน้า-ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อนนอนอย่างสม่ำเสมอ เพราะผิวต้องการความชุ่มชื้น และการบำรุงจะช่วยทำให้ผิวหน้าดูเด็กตลอดเวลา

**ล้อมกรอบ**

ประวัติ “คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์” เกิดเมื่อ 23 กันยายน พ.ศ.2528 ปัจจุบันอายุ 31 ปี เป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด ด้านการศึกษา จบปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาฟิสิกส์ และจบปริญญาโท มหาวิทยาลัย Schiller (ประเทศอังกฤษ) สาขาการจัดการการโรงแรมและการท่องเที่ยว

ก่อนที่เดินหน้าเข้าสู่วงการนักแต่งหน้าอาชีพและใช้ชีวิตอยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ รวมมากกว่า 1 ปี ซึ่งมีผลงานเด่น อาทิ เป็นคนไทยคนแรกที่ชนะการประกวดการแข่งขันแต่งหน้าระดับประเทศอังกฤษ, เป็นหัวหน้าช่างแต่งหน้าและออกแบบการแต่งงานในงานลอนดอนแฟชั่นวีคประเทศอังกฤษ, ผลงานในนิตยสารชั้นนำต่างๆ  British VOGUE/ VOGUE/ ELLE/ Fab UK/ Crème de la bride, เป็นคนไทยคนแรกที่ได้เข้ารอบการแข่งขันแต่งหน้ารอบสุดท้ายระดับโลก IMATS ฯลฯ ชมผลงานการแต่งหน้าของ “คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์” ได้ที่ www.kittynoofah.com