วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายหน้าตู้เย็น! ร้อนจัดลุงโคราชถอดเสื้อนอน เปิดจะกินน้ำ ฟุบลงขาดใจ

หนุ่มใหญ่วัยแซยิด อยู่บ้านคนเดียวที่ด่านขุนทด โคราช ป่วยเป็นโรคไต นิสัยชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลังผสมโซดา กลางคืนร้อนอบอ้าวนอนถอดเสื้อผ้า ลุกขึ้นมาจะดื่มน้ำ เช้าเจอศพแข็งทื่อนั่งคุกเข่าฟุบหน้า ตายอยู่หน้าตู้เย็น...  

เวลา 10.20 น. วันที่ 20 เม.ย. 60 พ.ต.ท.อนันต์ ปานทอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 106 หมู่ 6 ต.ด่านใน อ.ด่านขุนทด จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก 31)

พบเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว มีชาวบ้านมุงดูอยู่กว่า 20 คน ในบ้านบริเวณหน้าตู้เย็นพบศพนายผล งิมขุนทด อายุ 61 ปี ในสภาพสวมกางเกงในสีดำเพียงตัวเดียว นั่งคุกเข่าคว่ำหน้าคล้ายคนกำลังก้มกราบพระ เมื่อพลิกร่างกลับมาปรากฏว่าอวัยวะทุกส่วนแข็งเกร็ง ทั่วร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ ในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นสิ่งของ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 6-8 ชั่วโมง

สอบสวน นางลำจวน แจ้งจันทร์ อายุ 50 ปี น้องสาวของผู้ตาย ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน ทราบว่าผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่ลำพังตัวคนเดียว เนื่องจากภรรยาได้เลิกราไปหลายปีแล้ว ส่วนชายหญิงทั้งหมด 3 คน ต่างมีครอบครัวแยกย้ายไปทำมาหากินอยู่ต่างถิ่นกันหมด โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคไต ต้องรับยาจาก รพ.ด่านขุนทดเป็นประจำ และชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่ง โดยดื่มผสมกับโซดา ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นว่ารู้สึกมีอาการวูบ หน้ามืดบ่อยๆ

ทั้งนี้ คาดว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาอากาศร้อนอบอ้าวมาก ผู้ตายจึงนอนถอดเสื้อผ้าเกือบหมด และอาจจะลุกขึ้นมาหาน้ำดื่มในตู้เย็น แต่เกิดอาการหน้ามืดจึงนั่งลงคุกเข่าแล้วฟุบหน้าอยู่ตรงนั้น ก่อนจะหมดสติไปและเสียชีวิตอยู่ในสภาพดังกล่าว หลังพลิกศพญาติไม่ติดใจ จึงนำศพส่ง รพ.ด่านขุนทด เพื่อทำการชันสูตรตามขั้นตอน ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

หนุ่มใหญ่วัยแซยิด อยู่บ้านคนเดียวที่ด่านขุนทด โคราช ป่วยเป็นโรคไต นิสัยชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลังผสมโซดา กลางคืนร้อนอบอ้าวนอนถอดเสื้อผ้า ลุกขึ้นมาจะดื่มน้ำ เช้าเจอศพแข็งทื่อนั่งคุกเข่าฟุบหน้า ตายอยู่หน้าตู้เย็น... 20 เม.ย. 2560 14:54 ไทยรัฐ