บริการข่าวไทยรัฐ

ตายหน้าตู้เย็น! ร้อนจัดลุงโคราชถอดเสื้อนอน เปิดจะกินน้ำ ฟุบลงขาดใจ

หนุ่มใหญ่วัยแซยิด อยู่บ้านคนเดียวที่ด่านขุนทด โคราช ป่วยเป็นโรคไต นิสัยชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลังผสมโซดา กลางคืนร้อนอบอ้าวนอนถอดเสื้อผ้า ลุกขึ้นมาจะดื่มน้ำ เช้าเจอศพแข็งทื่อนั่งคุกเข่าฟุบหน้า ตายอยู่หน้าตู้เย็น...  

เวลา 10.20 น. วันที่ 20 เม.ย. 60 พ.ต.ท.อนันต์ ปานทอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 106 หมู่ 6 ต.ด่านใน อ.ด่านขุนทด จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก 31)

พบเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว มีชาวบ้านมุงดูอยู่กว่า 20 คน ในบ้านบริเวณหน้าตู้เย็นพบศพนายผล งิมขุนทด อายุ 61 ปี ในสภาพสวมกางเกงในสีดำเพียงตัวเดียว นั่งคุกเข่าคว่ำหน้าคล้ายคนกำลังก้มกราบพระ เมื่อพลิกร่างกลับมาปรากฏว่าอวัยวะทุกส่วนแข็งเกร็ง ทั่วร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ ในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นสิ่งของ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 6-8 ชั่วโมง

สอบสวน นางลำจวน แจ้งจันทร์ อายุ 50 ปี น้องสาวของผู้ตาย ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน ทราบว่าผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่ลำพังตัวคนเดียว เนื่องจากภรรยาได้เลิกราไปหลายปีแล้ว ส่วนชายหญิงทั้งหมด 3 คน ต่างมีครอบครัวแยกย้ายไปทำมาหากินอยู่ต่างถิ่นกันหมด โดยผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคไต ต้องรับยาจาก รพ.ด่านขุนทดเป็นประจำ และชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่ง โดยดื่มผสมกับโซดา ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นว่ารู้สึกมีอาการวูบ หน้ามืดบ่อยๆ

ทั้งนี้ คาดว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาอากาศร้อนอบอ้าวมาก ผู้ตายจึงนอนถอดเสื้อผ้าเกือบหมด และอาจจะลุกขึ้นมาหาน้ำดื่มในตู้เย็น แต่เกิดอาการหน้ามืดจึงนั่งลงคุกเข่าแล้วฟุบหน้าอยู่ตรงนั้น ก่อนจะหมดสติไปและเสียชีวิตอยู่ในสภาพดังกล่าว หลังพลิกศพญาติไม่ติดใจ จึงนำศพส่ง รพ.ด่านขุนทด เพื่อทำการชันสูตรตามขั้นตอน ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.