บริการข่าวไทยรัฐ

ยกนิ้วให้เลย! หญิง 63 เก็บกระเป๋าเงินสดกว่าครึ่งแสนส่งคืนเจ้าของ

หญิงวัย 63 ปีน้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินสดกว่าครึ่งแสนได้ที่ไปรษณีย์สามเสน ก่อนประสานตำรวจติดตามหาเจ้าของจนเจอ สุดท้ายมีความสุขทั้งสองฝ่าย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 20 เม.ย.60 ร.ต.อ.สุทัศน์ แก้วสมศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งจากนางอังศุนา ฉันท์เชื้อเผ่าพันธ์ุ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 550/365 ถนนอโศก-ดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม. ว่าสามารถเก็บกระเป๋าแบบถือสีฟ้าได้ 1 ใบ ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 55,320 บาท สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย สาขาท่าน้ำปากเกร็ด ระบุชื่อนายชลทิศ ปรีชาเดช โดยสามารถเก็บกระเป๋าดังกล่าวได้ภายในที่ทำการไปรษณีย์ สาขาสามเสนใน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.

นางอังศุนา กล่าวว่า ขณะที่ตนทำธุระอยู่ภายในไปรษณีย์ดังกล่าว ระหว่างที่ตนได้นั่งรอคิวเพื่อทำธุระ ต่อมามีชายคนหนึ่งมานั่งอยู่ข้างๆ ตน และลุกออกไป โดยตนเพิ่งสังเกตเห็นว่ามีกระเป๋าแบบถือวางอยู่บนเก้าอี้ ตนจึงมองหาชายคนที่นั่งข้างๆ ตน แต่ก็ไม่พบ จึงนำกระเป๋าดังกล่าวมาที่ สน.บางซื่อ เพื่อติดตามหาเจ้าของกระเป๋า

ด้าน ร.ต.อ.สุทัศน์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนจะทำการติดต่อไปยังชื่อที่ปรากฏอยู่ภายในสมุดบัญชี ซึ่งผู้ที่มารับจะต้องนำหลักฐานเอกสารมายืนยันว่าเป็นเจ้าของทรัพย์สินดังกล่าวจริง จึงจะนำทรัพย์สินคืนไปได้ ซึ่งขณะนี้สามารถติดต่อชายคนดังกล่าวได้แล้ว และอยู่ระหว่างเดินทางมารับเงินคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 11.40 น. นายชลทิศ ได้เดินทางมารับทรัพย์สินคืนที่ สน.บางซื่อ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณและชื่นชมนางอังศุนา ที่สามารถเก็บทรัพย์สินของตนได้และนำมาคืน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเป็นพยานในการรับมอบ.