บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่ร้อนมาก! โจรตั้งใจมาจากบ้าน ต่อโต๊ะปีนขโมยพัดลมร้านน้ำปั่น (คลิป)

โจรขี้ร้อนที่เชียงใหม่ ย่องขโมยพัดลมร้านขายน้ำปั่น ติดอยู่ข้างเสายังลากโต๊ะมาต่อปีนขึ้นไปปลด เจ้าของมาเปิดร้านหันไปจะเปิดพัดลม ไม่มีแล้ว พบตั้งใจมาขโมยของสิ่งนี้เพียงสิ่งเดียว อย่างอื่นไม่แตะต้อง...  

เวลา 07.30 น. วันที่ 20 เม.ย. ร.ต.อ.วงค์กช วณิชวงค์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 218/3 ถนนสายยางเนิ้ง-ขัวมุง หมู่ 7 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.วิชาญ เหลืองประเสริฐ รอง สว.ป. และเจ้าหน้าที่สายตรวจ ชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ  

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ชั้นล่างด้านนอกเปิด ขายนมชง กาแฟ น้ำผลไม้ปั่น ชื่อร้านบีมิลค์ พบนางประภาพร พรเรืองวงศ์ อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน ให้การว่าคนร้ายได้ขโมยเอาพัดลมติดเสาอยู่ด้านนอกยี่ห้อฮาตาริ สีขาว ขนาด 16 นิ้วไป จำนวน 1 เครื่อง เหลือเพียงฝาครอบตกอยู่หน้าบ้าน ให้เจ้าของดูต่างหน้า ส่วนทรัพย์สินอย่างอื่นคนร้ายไม่ได้เอาไป

นางประภาพร ผู้เสียหาย กล่าวด้วยว่า ตอนเช้าตื่นนอนทำธุระส่วนตัวเสร็จลงมาเปิดหน้าร้าน จะเปิดพัดลมที่ติดอยู่กับเสาด้านนอกอาคารเพราะอากาศร้อนมาก พบว่าพัดลมหายไปแล้ว จึงไปเปิดดูกล้องวงจรปิดพบคนร้ายใช้คีมตัดสายไฟพัดลม และใช้โต๊ะต่อขึ้นไปปลดพัดลมออกจากตะขอ แต่พัดลมหลุดมือตกลงมา คนร้ายซึ่งตอนนั้นคาดว่าเห็นกล้องวงจรปิดจึงใช้เสื้อคลุมเดินอ้อมมาอุ้มพัดลมหลบหนีไป เหลือเพียงฝาครอบพัดลมที่ตกอยู่. 

(ภาพจากตำรวจ)