วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐีเมืองคอน แจกเงินผู้สูงอายุ - ผู้พิการและเด็ก อ.ปากพนัง กว่า 2 ล. (คลิป)

ปลื้ม! เศรษฐีใจบุญเมืองคอน แจกเงินคนละ 300 บาท ให้แก่ผู้สูงอายุ-ผู้พิการและเด็ก อำเภอปากพนัง กว่า 7,000 คน รวมกว่า 2 ล้าน จุดประสงค์เพื่อคืนกำไรสู่สังคมและตอบแทนถิ่นกำเนิด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 เม.ย.60 นายดนัย เจียมวิเศษสุข รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานมอบเงินผู้สูงอายุและคนพิการในพื้นที่ อ.ปากพนัง ที่บริเวณลานจอดรถหน้าโรงแรมทวินโลตัส ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีผู้สูงอายุและผู้พิการในพื้นที่ อ.ปากพนัง จำนวนกว่า 7,000 คน ได้เดินทางมารับเงินจากครอบครัวผู้บริหารบริษัทดอกบัวคู่ ที่จัดขึ้นเพื่อคืนกำไรสู่สังคมและตอบแทนถิ่นกำเนิด

อย่างไรก็ตาม กำหนดแจกเงินให้กับผู้สูงอายุมีตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และผู้พิการที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 24 และปีนี้มีผู้สูงอายุและผู้พิการจำนวนกว่า 7,000 คน โดยแต่ละคนจะได้รับเงินสดคนละ 300 บาท รวมทั้งผลิตภัณฑ์ดอกบัวคู่และข้าวกล่อง คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ทั้งนี้กิจกรรมการแจกเงินจัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยครอบครัวผู้บริหารดอกบัวคู่และโรงแรมทวินโลตัส นครศรีธรรมราช ที่ดำเนินการมาตามเจตนารมณ์ของ ดร.บุญกิจ ลีเลิศพันธ์ อดีตผู้บริหารฯ ที่ต้องการคืนกำไรสู่สังคมและตอบแทนถิ่นกำเนิด ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีช่วงปีใหม่ไทย หรือเทศกาลวันสงกรานต์ทุกปี.

ปลื้ม! เศรษฐีใจบุญเมืองคอน แจกเงินคนละ 300 บาท ให้แก่ผู้สูงอายุ-ผู้พิการและเด็ก อำเภอปากพนัง กว่า 7,000 คน รวมกว่า 2 ล้าน จุดประสงค์เพื่อคืนกำไรสู่สังคมและตอบแทนถิ่นกำเนิด 20 เม.ย. 2560 11:28 ไทยรัฐ