วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' บี้ 'บิ๊กตู่' ปรับ ครม.เศรษฐกิจสร้างความเชื่อมั่น-แก้ปากท้อง

"สุรพงษ์" จี้รัฐดูแลเศรษฐกิจ แก้ปัญหาปากท้อง บี้ ปรับ ครม.ยกเครื่องทีม ศก.สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน เตือนระวังบุญเก่าหมด สร้างบุญใหม่กินไม่ทัน

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องของพี่น้องประชาชนเป็นเรื่องใหญ่ของประเทศอยู่ในขณะนี้ เห็นได้จากอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยและประชาธิปัตย์ต่างก็เรียงหน้ากันออกมาเรียกร้องให้รัฐบาล คสช.ดูแลเรื่องเศรษฐกิจปากท้องประชาชน และปรับทีมเศรษฐกิจยกเครื่องกันใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนต่างชาติ แม้แต่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ยังยอมแก้ไขกฎหมายเพื่อดึงดูดให้ต่างชาติหันกลับมาลงทุนในไทย

ในขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่หน้าแห้งคิ้วขมวดกลับหาเช้าไม่พอกินค่ำ หนี้สินในครัวเรือนงอกเงย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.ไม่คิดจะแก้ไขเรื่องปัญหาปากท้อง เศรษฐกิจเป็นการเร่งด่วนเลยหรือ เพราะจะต้องนั่งบริหารประเทศอยู่อีกร่วม 2 ปีเต็มๆ น่าจะต้องรีบปรับ ครม.และหาทางทำอะไรที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยเราดีขึ้น ทำให้พี่น้องประชาชนมีหน้าตาสดใสยิ้มออกกันถ้วนหน้า ใครไม่อยากทำงานหรือคิดแต่จะลาพักร้อน ก็ปรับเปลี่ยนออกหาคนใหม่ขึ้นมาทำงานแทน ก่อนที่บ้านเมืองจะเสียหายไปมากกว่านี้ น่าเป็นห่วงบ้านเมืองเมื่อไหร่บุญเก่าถูกใช้ไปหมด และสร้างบุญใหม่ขึ้นมาไม่ทัน แล้วท่านจะรู้สึก

"สุรพงษ์" จี้รัฐดูแลเศรษฐกิจ แก้ปัญหาปากท้อง บี้ ปรับ ครม.ยกเครื่องทีม ศก.สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน เตือนระวังบุญเก่าหมด สร้างบุญใหม่กินไม่ทัน... 20 เม.ย. 2560 11:02 ไทยรัฐ