วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Topica Edtech Group สร้างความประทับใจในงาน Thailand Startup Summit 2017

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ งาน Thailand Startup Summit 2017 ซึ่งจัดขึ้นในกรุงเทพฯ มีผู้ประกอบการ นักลงทุนและผู้สร้างชุมชนจำนวนกว่า 500 รายมาเชื่อมต่อกันผ่านคำปราศรัยประเด็นสำคัญ การอภิปรายของคณะผู้เชี่ยวชาญ และการสร้างเครือข่าย

เควิน เหวียน (Mr. Kevin Nguyen) ผู้อำนวยการจาก Topica Edtech Group ได้กล่าวปราศรัยในการอภิปรายที่หลากหลายร่วมกับ SkillLane Globish สตาร์ทอัพ 3 อันดับแรกในประเทศไทย, Partech Venture Capital และ B Capital จาก Silicon Valley การอภิปรายนั้นกล่าวถึง Edtech ว่าเป็นแรงผลักดันการศึกษาในศตวรรษที่ 21 ผู้ดำเนินการอภิปราย คือ ไมค์ มิคาเลค (Mike Michalec) ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Edtech Asia

นายเหวียน ดำเนินธุรกิจด้านการศึกษาออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ 'Topica Uni' ซึ่งเป็นหลักสูตรปริญญาออนไลน์ และหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ของ Topica Native และ 'Edumall' คอร์สเรียนออนไลน์แบบสั้นที่เปิดตัวในปีก่อน

นายเหวียนร่วมอภิปรายเกี่ยวกับลักษณะเฉพาะของตลาดไทยเมื่อพวกเขาขยายตัวธุรกิจมาที่นี่ครั้งแรก "คนไทยส่วนใหญ่สื่อสารผ่านทาง Line ผ่านช่องทางการติดต่อสื่อสารอื่นๆ และประเทศไทยมีวัฒนธรรมที่สวยงาม แต่แตกต่างจากเวียดนามอย่างมาก เราต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วให้เข้ากับวัฒนธรรมและการปฏิสัมพันธ์ของไทยที่นุ่มนวลและนี่ทำให้ การเข้าสู่ตลาดของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น"

นอกจากนี้เขายังได้เปิดเผยแผนของ Topica ในการปรับใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้และการสอนที่ดีที่สุดสำหรับทั้งนักเรียนและอาจารย์ “ด้วยวิสัยทัศน์ Topica ได้เปิดตัวห้องปฏิบัติการที่เรียกว่า EdtechLab เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาและการนำเทคโนโลยีคลื่นต่อไปมารวมไว้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา จากการลองผิดลองถูก เราพบว่าการนำ Virtual Assitant/Tutor มาใช้นั้นช่วยยกระดับประสบการณ์การเรียนการสอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยส่งผลต่อประสบการณ์การเรียนรู้" นายเหวียนกล่าว


Mike Michalec ผู้ดำเนินการอภิปราย ได้แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับแผนการของ Topica

“Edtech lab ที่ Topica ได้เปิดตัวนั้นจะสามารถกระตุ้นคลื่นเทคโนโลยีลูกต่อไป โดนเฉพาะการยกระดับ เนื้อหาการเรียนรู้ที่จะสามารถให้ประโยชน์แก่ผู้เรียนในประเทศอาเซียน ได้เป็นอย่างดี”


เกี่ยวกับ Topica Edtech Group

Topica Edtech Group เป็นผู้นำด้านการศึกษาออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพนักงานเต็มเวลากว่า 1,000 คน และ อาจารย์ 1.800 คน ในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม Topica Uni ร่วมมือกับมหาวิทยาลัย 16 แห่ง รวมถึงสถาบันชั้นนำในฟิลิปปินส์ และเวียดนาม เพื่อจัดสอนหลักสูตรปริญญาออนไลน์ที่มีคุณภาพสูง Topica Native เปิดหลักสูตรสนทนาภาษาอังกฤษออนไลน์ในอินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม และเป็นรายแรกในโลกที่เปิดตัวแอปสอนสนทนาภาษาอังกฤษในรูปแบบเสมือนจริง Topica Edumall เป็นผู้นำด้านคอร์สเรียนออนไลน์ทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว และผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตรายอื่น Topica ยังเปิดสอนหลักสูตรสตาร์ทอัพจากซิลิคอน วัลเลย์ในไทยและเวียดนาม Founder Institute ที่มีผู้จบการศึกษาระดุมทุนได้กว่าล้านเหรียญสหรัฐฯ

ปัจจุบัน Topica กำลังเฟ้นหาผู้ที่จะเข้าร่วม "22 Future CEOs" หลักสูตรพัฒนาความสามารถอย่างรวดเร็ว ผู้เข้าแข่งขันจะได้โอกาสในการเก็บประสบการณ์ในการทำงานตำแหน่งผู้จัดการ 3 ตำแหน่งสลับกันไปในระยะเวลา 6 เดือน ใน 5 ประเทศ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ งาน Thailand Startup Summit 2017 ซึ่งจัดขึ้นในกรุงเทพฯ มีผู้ประกอบการ นักลงทุนและผู้สร้างชุมชนจำนวนกว่า 500 รายมาเชื่อมต่อกันผ่านคำปราศรัยประเด็นสำคัญ... 20 เม.ย. 2560 10:28 ไทยรัฐ