วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ นช.ร้องไม่เผาศพลูก-เชื่อถูกซ้อมตาย

กรณีที่นายพชร หรือแบต กลั่นสุวรรณ อายุ 34 ปี ผู้ต้องขังในคดีปล้นทรัพย์ถูกส่งตัวจากเรือนจำ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไปคุมขังอยู่ที่เรือนจำตะกั่วป่า จ.พังงา และเสียชีวิตลงอย่างปริศนาท่ามกลางความเคลือบแคลงใจของญาติผู้เสียชีวิต โดยศพถูกส่งไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนับเป็นศพที่ 2 ในรอบครึ่งเดือน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้านายอุทัย กลั่นสุวรรณ อายุ 56 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช บิดาของนายพชร กลั่นสุวรรณ ผู้ตาย และนางอุไรวรรณ กลั่นสุวรรณ อายุ 53 ปี แม่ของนายพชร และญาติๆ ได้นำศพนายพชร บุตรชาย จากแผนกนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 18หมู่2 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราชท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศก

นางอุไรวรรณ แม่ของนายพชร เผยว่า การย้ายบุตรชายจากเรือนจำทุ่งสงไปเรือนจำตะกั่วป่า จ.พังงา ตนไม่ทราบมาก่อนเลย โดยทราบจากญาติที่ไปเยี่ยมเมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา และพบว่านายพชร บุตรชาย มีอาการปวดฟันธรรมดาเท่านั้น ไม่มีอาการรุนแรงที่น่าเป็นห่วงแม้แต่น้อย จนเมื่อวันที่ 16 เม.ย.60 ตนได้รับแจ้งว่านายพชร บุตรชาย เสียชีวิตแล้วที่ รพ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงรีบเดินทางไป จ.พังงา พบพนักงานสอบสวนและ ผบ.เรือนจำโดย ผบ.เรือนจำตะกั่วป่าอ้างกับตนว่านายพชร บุตรชายช็อกเป็นลมหมดสติจึงนำส่ง รพ.ตะกั่วป่า และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ ผบ.เรือนจำยังถามว่าตนติดใจกับการตายของนายพชรหรือไม่ ซึ่งตนก็ตอบทันทีว่าติดใจ และต้องการนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี

นางอุไรวรรณกล่าวด้วยน้ำตานองใบหน้าอีกว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตนจะต่อสู้เรียกร้องขอความเป็นธรรมในเรื่องนี้จนถึงที่สุด และตนมั่นใจว่านายพชร บุตรชาย ไม่ได้ตายเพราะปวดฟันหรือตายเพราะเป็นลม เพราะตามร่างกายหลายแห่งมีร่องรอยบาดแผลซ้ำบวมช้ำ โดยทางสถาบันนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานีได้เก็บชิ้นเนื้อนายพชรส่งสถาบันนิติเวชกรุงเทพ เพื่อพิสูจน์หาข้อสรุปสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นจะทำการสวดพระอภิธรรมนายพชรเป็นเวลา 3 คืน และจะยังไม่เผาศพจนกว่าจะทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัด.

กรณีที่นายพชร หรือแบต กลั่นสุวรรณ อายุ 34 ปี ผู้ต้องขังในคดีปล้นทรัพย์ถูกส่งตัวจากเรือนจำ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไปคุมขังอยู่ที่เรือนจำตะกั่วป่า จ.พังงา และเสียชีวิตลงอย่างปริศนาท่ามกลางความเคลือบแคลงใจของญาติผู้เสียชีวิต 20 เม.ย. 2560 09:08 ไทยรัฐ