วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปัทมา' เร่งปรับสนามซ้อม ชม 'เร็กซี' ทุ่มเทยกระดับนักแบดฯทีมชาติ

นายกสมาคมแบดมินตันฯ กลุ่มชื่นชม "เร็กซี ไมนากี" เฮดโค้ชทีมชาติไทยว่ามีความทุ่มเทและมุ่งมั่น ในการเปลี่ยนแปลงระบบการฝึกซ้อมของนักตบลูกขนไก่ไทยให้ดีขึ้น...

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 60 ที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดให้มีงานรดน้ำดำหัวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมเป็นประธาน พร้อมเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้รดน้ำดำหัวขอพร

คุณหญิงปัทมา ได้กล่าวคำอวยพรให้กับนักกีฬาแบดมินตันไทยทุกคน และผู้ที่สนับสนุนวงการแบดมินตันไทยเป็นอย่างดีเสมอมา เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย ขณะเดียวกันก็ขอให้แฟนกีฬาชาวไทย ร่วมส่งแรงใจเชียร์และเป็นกำลังใจให้นักกีฬาแบดมินตัน ไทยที่มีโปรแกรมออกไปแข่งขันระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องด้วย

นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมากล่าวถึงผลงานของ เร็กซี ไมนากี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวอินโดนีเซียว่า ระยะเวลาเกือบ 4 เดือนที่เข้ามาทำงาน เร็กซี มีความมุ่งมั่นทุ่มเท และพยายามปรับเปลี่ยนรูปแบบการฝึกซ้อมของนักกีฬาแบดมินตันไทยเป็นอย่างมาก แต่ด้วยระยะเวลาเพียงเท่านี้ คงยังไม่สามารถเห็นผลได้ ขณะเดียวกัน สถานที่ฝึกซ้อมของสมาคม ก็กำลังปรับปรุงให้มีความพร้อมสมบูรณ์มากขึ้น เพราะฉะนั้นคงต้องให้เวลาเขาทำงานอย่างเต็มที่ต่อไปอีกระยะหนึ่ง

ด้านการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการระดับซุปเปอร์ซีรีส์ ที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพระหว่างปี ค.ศ.2018-2021 ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการเตรียมงาน และน่าจะได้ข้อสรุปหลังจากจบการแข่งขัน “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น” เดือน มิ.ย.นี้

นายกสมาคมแบดมินตันฯ กลุ่มชื่นชม "เร็กซี ไมนากี" เฮดโค้ชทีมชาติไทยว่ามีความทุ่มเทและมุ่งมั่น ในการเปลี่ยนแปลงระบบการฝึกซ้อมของนักตบลูกขนไก่ไทยให้ดีขึ้น... 20 เม.ย. 2560 09:03 ไทยรัฐ