วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' จ่อพบ ตร.ปอท. โพสต์ข้อมูลเท็จ หมุดคณะราษฎร ผิด พรบ.คอมพ์

"วัฒนา" จ่อเข้าพบพนักงานสอบสวน ปอท.วันนี้ รับทราบข้อกล่าวหา โพสต์ปมหมุดคณะราษฎร ลงเฟซบุ๊ก ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ...

วันที่ 20 เม.ย. เวลาประมาณ 13.00 น. มีรายงานว่า นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ แกนนำพรรคเพื่อไทย จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณีที่โพสต์ข้อความเกี่ยวกับหมุดคณะราษฎร ลงเฟซบุ๊ก ซึ่งพนักงานสอบสวนเห็นว่าเป็นการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

นายวัฒนา ระบุว่า วันนี้ของปีที่แล้ว ตนถูก คสช. นำตัวไปควบคุมที่ พล.ร. 9 เพราะโพสต์ข้อความ ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ก่อนถูกนำตัวไปขอฝากขังที่ศาลทหาร และถูกควบคุมตัวไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ต่อมาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวที่เรือนจำดังกล่าว ขณะนี้คดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลทหาร วันนี้เหตุการณ์แบบเดียวกันก็วนกลับมาหาตนอีกครั้งหนึ่ง ทั้งที่เรามีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญแล้ว ซึ่งการแสดงความเห็นได้รับความคุ้มครองตามมาตรา 34 ของรัฐธรรมนูญ.

"วัฒนา" จ่อเข้าพบพนักงานสอบสวน ปอท.วันนี้ รับทราบข้อกล่าวหา โพสต์ปมหมุดคณะราษฎร ลงเฟซบุ๊ก ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ... 20 เม.ย. 2560 08:16 ไทยรัฐ