วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถกวันนี้ปัญหา 'บางตะบูน' เด็กๆเตรียมทำคลิปขอบคุณ นายกฯลุงตู่ (ชมคลิป)

ถกวันนี้ปัญหารื้อถอนทางขึ้นลงเรือ บริเวณปากอ่าวบ้านแหลม บางตะบูน เด็กๆ เตรียมทำคลิปขอบคุณ นายกฯ ประยุทธ์ ... 

ความคืบหน้ากรณี การบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทย ฉบับที่ 17 พ.ศ.2560 สั่ง “ปรับ-รื้อถอน” สิ่งรุกล้ำลำน้ำบางตะบูน เริ่มเมื่อวันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศรรอง ผู้ว่าฯ เพชรบุรี นายคำรณ อินจันทร์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 3 สาขาเพชรบุรี นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอบ้านแหลม และนายปริทัศน์ วรรณสิทธิ์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่ตรวจสภาพทั่วไปของบ้านเรือนริมน้ำ และสิ่งก่อสร้างรุกล้ำลำน้ำบริเวณปากอ่าวบ้านแหลม บางตะบูน จ.เพชรบุรี พร้อมพูดคุยกับคณะกรรมการสมาคมชาวประมงบ้านแหลม ซึ่งเป็นตัวแทนของชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากการบังคับใช้กฎหมายฉบับนี้ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

โดยการลงพื้นที่ของรองผู้ว่าฯ เพชรบุรี ในครั้งนี้ ทางจังหวัดได้เสนอแนวทางช่วยเหลือชาวบ้าน จึงได้นัดหารือผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งกรรมการสมาคมประมงบ้านแหลมอีกครั้งในช่วงสายวันนี้ (20 เม.ย.) ที่สหกรณ์ประมงบ้านแหลม ซึ่งจะมีชาวบ้านเดินทางไปร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของชาวบางตะบูน ยังคงโพสต์ภาพถ่ายชีวิตชุมชนริมน้ำผ่านเพจชุมชน “บางตะบูนมหานคร” เพื่อขอความเห็นใจ ขณะที่บางคนอัดคลิปสะท้อนความเดือดร้อน ไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม หลังเรื่องนี้ถูกนำเสนอออกไป และได้รับความสนใจจากคนในสังคม จนมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาสำรวจข้อเท็จจริง ทำให้ชาวบ้านรู้สึกดีใจ โดยเด็กๆ กำลังร่วมกันอัดคลิปขอบคุณ “นายกฯลุงตู่” ที่ใส่ใจปัญหาชุมชนและแก้ปัญหาให้คนบางตะบูน.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

ถกวันนี้ปัญหารื้อถอนทางขึ้นลงเรือ บริเวณปากอ่าวบ้านแหลม บางตะบูน เด็กๆเตรียมทำคลิปขอบคุณ นายกฯ ประยุทธ์ ... 20 เม.ย. 2560 08:11 ไทยรัฐ